Máy khoan Bosch liên doanh là gì? Máy khoan liên doanh có thực sự tốt?

23/08/2021 1518

Khi tìm mua các loại máy khoan Bosch, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều nơi bán các sản phẩm máy khoan Bosch liên doanh, hàng chất lượng giá tốt. Vậy máy khoan Bosch liên doanh là gì? Máy khoan Bosch có thực sự tốt? Câu trả lời sẽ được Thiết bị chuyên dụng giải đáp ngay dưới đây.

Máy khoan Bosch liên doanh là gì

Hàng liên doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về máy khoan Bosch liên doanh, bạn cần hiểu qua một chút về hàng liên doanh. Đây là một hình thức hợp tác kinh tế giữa các bên tham gia cùng góp vốn đề thành lập công ty, xí nghiệp sản xuất, cùng quản lý và chia lợi nhuận theo các thỏa thuận trong hợp đồng. Như vậy, hàng liên quan có thể hiểu đơn giản là các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty liên doanh, hợp tác với nhau.

Máy khoan Bosch liên doanh là gì?

Máy khoan Bosch liên doanh có thể hiểu đơn giản là sự liên kết giữa hãng sản xuất Bosch với các công ty khác nhau để tạo ra các sản phẩm máy khoan. Vậy nên, với những sản phẩm máy khoan Bosch được giới thiệu là hàng liên doanh là do nhiều công ty cùng sản xuất.

Máy khoan Boshc liên doanh là hàng giả

Máy khoan Bosch liên doanh là hàng giả

Tuy nhiên, các sản phẩm máy khoan Bosch chính hãng đều không phải là hàng liên doanh. Tất cả các dòng máy khoan của hãng Bosch đều được sản xuất bởi nhà máy Bosch đặt tại các nước Trung Quốc, Malaysia và Đức.

Như vậy, những quảng cáo hàng Bosch liên doanh Trung Quốc, Việt Nam đều là các loại hàng nhái, hàng giả. Những đơn vị bán máy khoan Bosch liên doanh thường quảng cáo máy khoan được liên doanh và sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế hãng Bosch chỉ đặt nhà máy sản xuất tại đây để cung cấp các dụng cụ cầm tay cho thị trường châu Á như máy khoan cầm tay, máy khoan pin,…

Tóm lại, máy khoan Bosch liên doanh đều là những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy, có nên mua máy khoan Bosch hàng liên doanh hay không?

Xem thêm: Máy khoan Bosch của nước nào? Chất lượng máy khoan Bosch có tốt không?

Có nên mua máy khoan Bosch liên doanh?

Mặc dù, nhiều bạn đã biết đây là dòng máy khoan nhái hãng Bosch, không phải hàng chính hãng. Nhưng chắc hẳn có nhiều người tiêu dùng vẫn chưa nắm được những lợi bất cập hại khi sử dụng các sản phẩm này.

Ưu điểm máy khoan Bosch liên doanh.

 • Thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng, thiết kế chắc chắn.
 • Khả năng làm việc ổn định để có thể khoan tốt trên các vật liệu.
 • Giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khoan chính hãng.

Máy khoan Bosch liên doanh có nhiều ưu nhược điểm khác nhau

Máy khoan Bosch liên doanh có nhiều ưu nhược điểm khác nhau

Nhược điểm khi dùng máy khoan Bosch hàng liên doanh

Máy khoan Bosch hàng liên doanh dù có nhiều ưu điểm về giá thành, kiểu dáng. Nhưng các sản phẩm vẫn có nhiều nhược điểm bạn cần phải chú ý khi mua:

 • Máy thường được sản xuất dạng gia công nên tiêu chuẩn chất lượng kém, không đạt tiêu chuẩn.
 • Độ bền kém, khả năng chịu tải thấp, khi hoạt động với tần suất cao dễ bị nóng máy.
 • Máy nhanh bị hỏng hóc, tuổi thọ kém.
 • Bảo hành kém, thường gian bảo hành thường thấp hơn so với hàng chính hãng.
 • Máy thường không đạt khả năng khoan tối đa so với dòng máy chính hãng có cùng công suất tương đương.

Do vậy, việc lựa chọn máy khoan Bosch liên doanh cần phải cân nhắc cẩn thận. Tất nhiên, Thiết bị chuyên dụng khuyên bạn không nên sử dụng các loại máy khoan liên doanh. Đặc biệt, những công việc yêu cầu máy có khả năng khoan với tần suất cao, máy dùng trong chuyên nghiệp, sản xuất công nghiệp.

Chọn dòng máy khoan chính hãng có độ

Chọn dòng máy khoan chính hãng có độ bền cao

Thay vào đó, bạn có thể chọn các dòng máy khoan Bosch chính hãng, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo một số máy khoan Bosch đang được sử dụng phổ biến hiện nay như: Bosch GSB 180-LI, Bosch GSR 180-LI,….

Xem thêm: 

Địa chỉ mua máy khoan Bosch chính hãng

Nếu bạn mong muốn được sở hữu các sản phẩm máy khoan của Bosch chính hãng như máy khoan pin Bosch, khoan búa Bosch,… Bạn nên lựa chọn mua máy tại những địa chỉ uy tín như:

 • Các đại lý phân phối sản phẩm máy khoan Bosch như Maydochuyendung.com, Maykhoanbosch.net,…
 • Các cửa hàng bán máy khoan uy tín, cung cấp đầy đủ chứng từ sản phẩm.
 • Bạn cũng có thể mua máy khoan tại các gian hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử.

Chọn mua máy khoan Bosch chính hãng chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng. Đồng thời, những địa chỉ bán máy khoan chính hãng cũng sẽ được đảm bảo về mức giá máy khoan ở mức hợp lý.

Trên đây là những thông tin về máy khoan Bosch liên doanh đều là những sản phẩm máy khoan hàng nhái, hàng giả nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vậy nên, bạn cần chú ý kiểm tra máy khoan cũng như cân nhắc chọn mua sản phẩm tốt nhất.