So sánh máy khoan Bosch Malaysia và Trung Quốc: Loại nào tốt hơn?

23/04/2021 473

Dù là dòng khoan Bosch sản xuất tại Malaysia hay máy khoan Bosch Trung Quốc thì chúng đều có những lợi thế riêng. Để đánh giá xem loại nào tốt hơn chúng ta cần cân nhắc kỹ các yếu tố về giá cả, chất lượng, công năng sử dụng của sản phẩm.

"So

Nếu là một fan cứng của máy khoan cầm tay đến từ thương hiệu Bosch thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng thương hiệu này có đến 3 nhà máy sản xuất khác nhau được đặt lần lượt tại: Đức – Malaysia – Trung Quốc. Các sản phẩm máy khoan chuyên dụng cỡ lớn được sản xuất tại trụ sở chính ở Đức.

Đa số máy khoan Bosch trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có xuất xứ tại Malaysia và Trung Quốc. Do đó rất nhiều người dùng đã đưa máy khoan Bosch Malaysia và Trung Quốc lên bàn cân so sánh. 

Để làm rõ vấn đề này, giúp người dùng nhận định được loại nào tốt hơn, chúng tôi đã làm một so sánh chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách nhận biết máy khoan bosch chính hãng Đức

Đánh giá máy khoan Bosch Malaysia 

Malaysia được đánh giá là một quốc gia được đánh giá cao về độ tỉ mỉ khi gia công, các sản phẩm máy khoan Bosch khi được sản xuất tại Malaysia được người tiêu dùng đánh giá rất cao bởi có khả năng hoạt động bền bỉ và ít gặp lỗi. Kể cả sau khi sử dụng một thời gian dài, người dùng cũng khó có thể nhận ra sai sót hay hao mòn của động cơ.

máy khoan bosch malaysia

Đánh giá máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia

Do những chiếc máy này được cấu tạo vô cùng chắc chắn, cứng cáp, hướng đến việc sử dụng lâu bền, ít hư hỏng vặt. Đây cũng là điểm công lớn nhất của máy khoan Bosch khi sản xuất tại đây.

Điểm trừ của những chiếc máy khoan này có lẽ chỉ nằm ở giá cả. Máy khoan Bosch made in Malaysia thường có giá khá cao, dao động khoảng từ 1 – 6 triệu đồng. Mức giá này có thể sẽ không phù hợp với nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người chỉ có nhu cầu mua sử dụng trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu xét cả về chất lượng của máy thì mức giá máy khoan Bosch này là hoàn toàn hợp lý. Riêng với bộ máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia thì còn được đi kèm đầy đủ phụ kiện hỗ trợ người dùng trong các công việc khác nhau.

Hiện nay, Bosch Malaysia chủ yếu sản xuất các dòng máy khoan pinmáy khoan xoay để dùng trong dân dụng và chuyên nghiệp. Các dòng máy khoan Bosch được sản xuất tại Malaysia bao gồm các mã máy sau: GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE (khoan xoay); GSB 120-LI, GSB 180-LI, GSB 140-LI, GSB 1080-2LI, GSB 14.4-2-LI (khoan pin); Bosch GSB 13RE, Bosch GSB 16 RE, GSB 10RE, GSB 20-2RE (khoan động lực).

Xem video: Máy Khoan Pin Có Búa Bosch GSB 12V-30 Có Gì Nổi Bật?

Đánh giá máy khoan Bosch Trung Quốc

Nếu có ai đó hỏi về máy khoan nào của Bosch được thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam thì câu trả lời chắc chắn là những chiếc máy khoan Bosch Trung Quốc. Là quốc gia có biên giới giáp ngay nước ta, nên không khó hiểu khi hầu hết máy khoan Bosch được bán tại Việt Nam hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. 

Đánh giá máy khoan Bosch Trung Quốc

Máy khoan Bosch Trung Quốc

Bên cạnh việc có vị trí gần Việt Nam, Trung Quốc còn sở hữu nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ nên các sản phẩm Bosch sản xuất tại Trung Quốc khi bán ra thị trường có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Nhờ vậy, nó phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng khác nhau, từ thợ chuyên nghiệp đến người dùng gia đình. 

Về chất lượng của máy khoan Bosch Trung Quốc, người dùng cũng không cần quá lo lắng. Máy khoan Bosch Trung Quốc đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu và được kiểm duyệt kỹ theo tiêu chuẩn của hãng nên được đảm bảo về chất lượng. 

Bosch Trung Quốc tập trung sản xuất các dòng máy khoan bê tông Bosch dùng điện hoặc dùng pin. Các dòng máy khoan Bosch được sản xuất tại Trung Quốc như: Bosch GSB 550, Bosch GBH 2 26 DRE, Bosch GBH 2 24 DRE, Bosch GBH 2-26DE, Bosch GBH 2-24 DFR, Bosch GBH 5-40 D, Bosch GBH 180-LI, Bosch GBH 2-18 RE,…

Xem video: Review Bosch GBH 220 Máy Khoan Bê Tông MỚI Ra Mắt Có Gì HOT?

Nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia hay Trung Quốc

Một điều cần chắc chắn rằng dù được sản xuất tại Malaysia hay Trung Quốc hay Đức, tất cả các sản phẩm khoan Bosch đều được đảm bảo đạt đúng theo tiêu chuẩn của hãng Bosch trước khi ra thị trường. Chính vì vậy, bất kỳ một chiếc máy khoan chính hãng nào sẽ đào đảm bảo độ bền, khả năng khoan vượt trội.

Mua máy khoan Bosch Malaysia vs Trung Quốc đều đảm bảo chất lượng

Mua máy khoan Bosch Malaysia vs Trung Quốc đều đảm bảo chất lượng

Ngoài ra, giá thành của từng sản phẩm cũng phụ thuộc vào công suất hay điện áp, trang bị công nghệ, khả năng khoan,… Chính vì vậy, giá máy khoan luôn đúng với chất lượng cho người mua yên tâm về sản phẩm.

Do vậy, bạn chỉ cần lựa chọn loại máy khoan phù hợp với yêu cầu công việc. Ví dụ bạn cần khoan bê tông chuyên nghiệp có thể chọn các dòng máy khoan bê tông Bosch GBH đến từ Bosch Trung Quốc. Hay bạn muốn dùng máy khoan linh hoạt, nhỏ gọn, đa chức năng có thể chọn các dòng khoan pin Bosch sản xuất tại Malaysia.

Trên đây là những đánh giá của về máy khoan Bosch Malaysia và Trung Quốc. Bất kể là sản xuất từ nước nào thì máy khoan Bosch vẫn sẽ được đảm bảo về chất lượng nên bạn nên quyết định mua dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của mình nhé!