Máy khoan pin Makita Nhật bãi có tốt không?

23/04/2021 988

Máy khoan pin Makita nội địa Nhật rất được săn đón tại thị trường Việt Nam bởi chất lượng tốt, độ bền cao. Để tiết kiệm chi phí nhiều người đã lựa chọn mua máy khoan pin Makita nhật bãi. Nhưng loại này có tốt không, sử dụng có ổn định lại là thắc mắc của nhiều người.

Máy khoan pin Makita Nhật bãi là gì?

Máy khoan pin Makita Nhật bãi là gì?

Máy khoan pin Makita Nhật bãi là gì?

Máy khoan pin Makita Nhật bãi thực chất là các sản phẩm nội địa Nhật. Những chiếc máy này chỉ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong nước mà không phân phối ra nước ngoài.

Tuy nhiên do máy móc và hàng điện tử của Nhật rất được ưa chuộng trên thị trường nên sau khi thu thập và mua lại các loại máy khoan Makita cũ đã qua sử dụng tại Nhật, người ta tiếp tục bán lại cho các nước khác. Trong đó có Việt Nam và thường cạnh tranh với các dòng khoan pin Makita loại mới do có mức giá rẻ hơn. 

Vì hàng Nhật nổi tiếng bởi độ bền nên dù là hàng đã qua sử dụng thì khi được phân phối trên thị trường vẫn rất được ưu ái. 

Hiện nay, tại Việt Nam, không khó để tìm mua máy khoan pin Makita Nhật Bãi. Bạn có thể thấy người ta bày bán công khai trên các chợ online, sàn thương mại điện tử, facebook,… Tuy nhiên, do được vận chuyển về nước bằng nhiều con đường khác nhau nên những chiếc máy khoan này rất khó để kiểm soát chất lượng có tốt không.

Có thể bạn quan tâm:

Máy khoan pin Makita Nhật bãi có những ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

Ưu điểm của máy khoan pin Nhật Bãi

Ưu điểm của máy khoan pin Nhật Bãi

Máy khoan Makita Nhật bãi hiện phân phối trên thị trường hiện nay được phân làm 2 loại cơ bản là loại I và loại II.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm mua hàng Nhật bãi và chọn được chiếc máy khoan loại I (loại còn mới, giữ được khoảng 80 – 90% chất lượng và độ bền so với sản phẩm khi mới mua) thì không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn may mắn sở hữu cho mình chiếc máy khoan chất lượng, hoạt động không thua kém gì máy mới. 

Hàng loại I thường là loại người dùng trước đó sử dụng không nhiều đã đem đi bán nên hầu như không có hư hao gì nhiều. Tuy nhiên để mua được thì khá khó.

Nhược điểm

Nhược điểm của máy khoan pin Nhật Bãi

Nhược điểm của máy khoan pin Nhật Bãi

Việc mua máy khoan pin Nhật bãi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất định. Ví dụ như bạn không may mắn mua phải hàng loại II (loại chỉ giữ lại được 50 – 70% so với sản phẩm ban đầu) thì khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Thậm chí sau khi dùng một thời gian bạn sẽ phải thường xuyên mang đi sửa chữa.

Ngoài ra, một số nơi buôn bán không uy tín còn tân trang những chiếc máy loại II thành loại I để bán cho người dùng với giá cao hơn. Do đó nếu không có kinh nghiệm thì việc mua hàng Nhật bãi sẽ chỉ là “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh đó, vì là hàng nội địa Nhật nên phụ kiện thay thế máy khoan pin Nhật bãi hầu như không có sẵn trên thị trường nên rất khó tìm mua nếu máy khoan gặp trục trặc, hỏng hóc cần sửa chữa, thay thế.

Mặt khác, việc nhiều người cho rằng máy khoan pin Makita Nhật bãi là hàng đã qua sử dụng nên có giá rẻ hơn so với mua máy khoan pin mới không hoàn toàn đúng. Thực tế, có rất ít loại có giá rẻ hơn. Các dòng máy khoan phổ thông như máy khoan động lực, máy khoan bắt vít dùng pin, khoan xoay,… có giá thành tương đương chứ không hề rẻ hơn máy mua mới. 

Còn đối với những dòng máy khoan chuyên dụng Nhật bãi thì giá bán ra khi về Việt Nam thậm chí còn cao hơn các loại máy khoan hàng chính hãng nhập mới.

Lời khuyên cho bạn khi mua máy khoan pin Makita Nhật bãi là bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng hoặc đến các địa chỉ uy tín để đảm bảo về chất lượng và giá thành. 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc máy khoan pin Makita Nhật bãi có tốt không. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!