Mẹo cách làm sạch đồ gỗ nhanh chóng đơn giản không mất nhiều công sức

06/11/2020 1008

Chắc hẳn, các sản phẩm bằng gỗ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta vì chúng được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Với vẻ đẹp tự nhiên và có độ bền bỉ cao nên các thiết kế đồ gỗ đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của sản phẩm này chính là việc vệ sinh khá khó khăn, đặc biệt là những sản phẩm gỗ có các chi tiết chạm khắc phức tạp. Để giúp các bạn giải quyết được vấn đề này, hôm nay bài viết sẽ giới thiệu các làm sạch đồ gỗ nhanh chóng hiệu quả.

Cách làm sạch đồ gỗ hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể tiến hành làm sạch đồ gỗ một cách nhanh chóng hiệu quả, trước tiên chúng ta cần chuẩn vụ một số vật dụng sau:

  • Giẻ lau, khăn lau mềm
  • Bàn chải đánh răng
  • Chổi quét sơn
  • Máy hút bụi có đầu hút nhỏ
  • Các loại dung dịch để lau gỗ như: Bia, véc ni, Dầu, giấm pha, nước trà xanh đậm đặc,….

Xem thêm:

Các bước thực hiện cách làm sạch đồ gỗ

Bước 1: Làm sạch bề mặt đồ gỗ, sử dụng máy hút bụi có các đầu hút nhỏ để dễ dàng hút bụi ở những khe nhỏ của sản phẩm gỗ

Bước 2: Lau ẩm bề mặt đồ gỗ bằng khăn lau mềm nhúng chút nước đã chuẩn bị từ trước. Bạn có thể sử dụng bàn chải đưa dung dịch lên bền mặt, có thể sử dụng bình xịt để dung dịch được phủ đều.

Bước 3: Lấy khăn mềm lau khô lại thật kĩ để bề mặt gỗ được làm khô, sạch bóng.

Một số lưu ý khi làm sạch đồ gỗ

Trong quá trình làm sạch đồ gỗ, để đảm bảo hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ thì trước tiên chúng ta nên chú ý một số khi thực hiện để mang lại hiệu quả cao.

  • Nếu thấy bề mặt của gỗ có dấu hiệu bị hở, thì lưu ý là không được để phần đó bị ướt.
  • Nếu sử dụng thuốc tẩy thì không nên đổ trực tiếp mà phải đổ ra một miếng vải trước rồi mới tiến hành làm sạch
  • Khi sử dụng vecni thì cần lưu ý chỉ lau chùi thông thường với một miếng giẻ hơi ẩm vì nó rất nhạy cảm với nước.
  • Đối với các vết bẩn cứng đầu thì sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch

Trong quá trình làm sạch bề mặt thì phải lựa chọn các sản phẩm chuyên dụng một cách kĩ càng và đúng mục đích để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của đồ gỗ.

Đối với những sản phẩm được sơn một lớp sơn bên trên thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén để tẩy rửa một cách dễ dàng. Nguyên nhân bởi sơn là bề mặt không nhạy cảm giống như các chất khác.

Xem thêm: Các bước vệ sinh giường nệm loại bỏ mùi, rệp, bụi đảm bảo sức khỏe

Để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm gỗ được bền đẹp như mới và lâu dài thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh bề mặt gỗ để tránh việc bụi bám quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng hay các trường hợp mối mọt làm hư sản phẩm

Bên trên là cách làm sạch đồ gỗ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào đồ gỗ nhà mình, giúp các sản phẩm gỗ nhà bạn luôn sáng bóng như mới. Chúc bạn thành công.