Mẹo làm sạch lông mèo trên chăn đệm hiệu quả

30/10/2020 1788

Bạn luôn cảm thấy khá phiền toái khi thấy lông của chúng bám vào chăn đệm, quần áo mỗi khi thay lông. Nếu để lâu sẽ không tránh khỏi các trường hợp gây các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn luôn tìm hiểu làm sao loại bỏ được lông mèo trên chăn đệm, quần áo? Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm sạch lông mèo trên chăn đêm hiệu quả nhất.

Băng dính để làm sạch lông mèo

Một trong những cách khá hiệu quả để loại bỏ lông thú cưng chính là sử dụng băng dính mà lại không quá tốn kém. Chỉ cần sử dụng cuộn băng dính có sẵn trong nhà là bạn có thể dễ dàng loại bỏ lông chó mèo dễ dàng.

Làm sạch lông mèo bằng băng dính đơn giản

Làm sạch lông mèo bằng băng dính đơn giản

Chỉ cần lấy một đoạn băng dính nhỏ, phần dính chứa keo bạn để xuống mặt đồ vật bám lông mèo. Khi mặt băng dính kín thì có thể thay thế bằng đoạn băng dính mới.

Đây là cách làm khá đơn giản nhưng lại yêu cầu độ tỉ mỉ cao và kiên nhẫn. Biện pháp này chỉ sử dụng một số lúc cần thiết, nếu làm thường xuyên có thể gây xù bền mặt chăn đệm, quần áo.

Xem thêm: Các bước vệ sinh giường nệm loại bỏ mùi, rệp, bụi đảm bảo sức khỏe

Bóng bay đồ chơi

Nghe cái tên bóng bay đồ chơi chắc hẳn bạn sẽ nghĩ làm sao một quả bóng lại có thể loại bỏ được lông chó mèo? Tuy nhiên, là một vật trang trí nhưng sản phẩm này cũng ngang với găng tay cao su chính là khả năng trung hòa điện tốt.

Cách đơn giản là bạn chỉ cần thôi căng quả bóng lên và đưa đến vùng cần loại bỏ lông mèo. Bóng sẽ hút lông lên một cách dễ dàng.

Làm sạch lông mèo – Găng tay cao su

Với nhiều ứng dụng từ giặt giũ, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa,… thì găng tay cao su còn có một tác dụng nữa chính là loại bỏ lông chó mèo trong nhà bạn. Bạn chỉ cần thấm ướt găng cao su rồi xoa lên những chỗ có lông chó mèo.

Sử dụng găng tay cao su để loại vỏ lông thú cưng

Sử dụng găng tay cao su để loại vỏ lông thú cưng

Các vải sợi mà lông chó mèo bám lên có độ tĩnh điện cao, sử dụng găng cao su giúp trung hòa điện nên bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vùng có lông mèo một cách dễ dàng.

Xem thêm: Làm thế nào vệ sinh ghế sofa tại nhà nhanh chóng và đơn giản?

Giấm ăn để loại bỏ lông mèo

Giấm ăn không chỉ là một loại gia vị để nấu ăn mà nó còn có rất nhiều công dụng hay ho, trong số đó chính là khả năng loại bỏ lông chó mèo rất tốt. Chỉ cần ngâm chăn hoặc quần áo có dính lông cho mèo vào giấm ăn, với khả năng trung hòa điện tốt, giấm ăn có thể loại bỏ dễ dàng những sợi lông dính trên đó.

Máy hút bụi 

Nếu tất cả các phương pháp trên bạn đều áp dụng đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Khi đó, bạn cần có lựa chọn thông minh nhất chính là sử dụng máy hút bụi có nhiều đầu hút.

Máy hút bụi mang lại hiệu quả làm sạch lông thú cưng tốt nhất

Máy hút bụi mang lại hiệu quả làm sạch lông thú cưng tốt nhất

Trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh. Với máy hút bụi bạn hoàn toàn có thể yên tâm loại bỏ lông chó mèo ra khỏi chăn đệm, quần áo của mình. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi gia đình hoặc máy hút bụi mini đều là những thiết bị mang lại hiệu quả cao. 

Xem thêm: Mua máy hút bụi gia đình thương hiệu nào tốt?

Trên đây là một số cách làm sạch lông mèo trên chăn đệm, quần áo hiệu quả để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.