Mẹo hay cách trở về giao diện cũ của Facebook chỉ mất 5 phút

01/10/2020 1446

Bạn vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng Facebook với giao diện mới và bạn không thực sự không thích giao diện mới này. Bạn có thể quay trở về giao diện cũ của Facebook nhanh chóng chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Đôi nét về giao diện mới của Facebook

Bạn bất ngờ khi nhận được yêu cầu cập nhật giao diện mới để với nhiều chức năng tìm kiếm, thanh công cụ được hiển thị rõ ràng. Facebook cũng có điều chỉnh các kích thước hình ảnh và cỡ chữ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất bằng giao diện này.

Giao diện Facebook mới mang lại trải nghiệm thuận tiện

Giao diện Facebook mới mang lại trải nghiệm thuận tiện

Người dùng cũng có thể thay đổi chế độ màu nên Facebook theo sở thích. Đây cũng là giao diện mới được đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng và được nhiều người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, giao diện này khiến người dùng gặp lúng túng trong việc sử dụng, thay đổi các tính năng, cũng như vị trí của thanh công cụ bị thay đổi. Bạn muốn chuyển về giao diện cũ quen thuộc để sử dụng thuận tiện hơn.

Cách trở về giao diện cũ của Facebook đơn giản

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ giao diện mới trở về giao diện cũ của Facebook cũ nhanh chóng với các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook

Bước 2: Từ giao diện trang chủ của Facebook, bạn chọn vào biểu tượng Tài khoản (Account). Tại đây có biểu tượng một mũi tên chỉ xuống nằm ở vị trí góc trái màn hình.

Bước 3: Trong Menu hiển thị ra màn hình, bạn chọn vào dòng hiển thị: Chuyển sang Facebook thông thường (Switch to classic Facebook for 48 hours).

Bước 4: Lúc này Facebook xuất hiện một bảng thông báo câu hỏi: Có phải bạn quay lại bản cũ vì thiếu tính năng không? (Are you switching back because of missing features?)

Nếu bạn muốn chuyển về giao diện Facebook cũ, bạn có thể chọn vào biểu tượng Có (Yes). Sau đó, bạn lựa chọn lý do mình muốn quay lại giao diện cũ. Sau đó, giao diện cũ của Facebook đã quay trở lại để bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Tuy nhiên, Facebook vẫn sẽ có thông báo: Yêu cầu cập nhật giao diện mới hoặc tự động cập nhật giao diện cho bạn. Khi đó, bạn có thể thực hiện theo cách trở về giao diện cũ của Facebook theo cách sau để trải nghiệm lâu dài hơn.

Cách trở về giao diện cũ của Facebook và chặn “Yêu cầu cập nhật giao diện mới”

Đây là giải pháp chuyển về giao diện cũ của Facebook cũ cách đơn giản và được thực hiện trên máy tính. Bạn có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt của Google Chrome, sau đó, bạn truy cập vào đường link: https://bit.ly/30ltyOM. Đây là một tiện ích được phát triển để giúp người dùng Facebook có thể cài đặt và chuyển về giao diện cũ nhanh chóng, đơn giản.

Sau đó, bạn có chọn vào ô biểu tượng: “Thêm” hoặc “Add extension” để cài đặt vào trình duyệt của Google Chrome.

Bước 2: Sau khi thêm vào trình duyệt, Google Chrome sẽ hiển thị thông báo tiện ích đã được thêm thành công.

Bước 3: Sau đó, bạn truy cập vào Facebook và bắt đầu sử dụng Facebook với giao diện cũ.

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn chuyển về giao diện mới của Facebook, bạn chỉ cần chọn vào tiện ích FB Old Layout và chọn Disabled. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn tải lại trang Facebook.

Trên đây là những cách trở về giao diện cũ của Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho các bạn muốn hoạt động trên Facebook bằng giao diện quen thuộc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tập làm quen với giao diện mới có nhiều tính năng, được đánh giá mang lại trải nghiệm tốt hơn ch người dùng. Chúc bạn thành công.