Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Làm sao để có lời nhanh?

15/04/2021 1065

Mở cửa hàng rửa xe máy không chỉ là chọn địa điểm, đưa các loại máy móc ra và đợi khách đến. Muốn sớm có lãi, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn.

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Lựa chọn mặt bằng: Đầu tiên, bạn cần một mặt bằng đủ rộng, đặc biệt cần ở vị trí thuận tiện giao thông và dân cư. Cũng cần tìm hiểu trong bán kính 3 – 5km đã có tiệm nào mở chưa.

Lựa chọn máy móc, trang thiết bị:

Bạn có thể tìm hiểu mua các công cụ hỗ trợ cho công việc tiệm rửa xe như:

Máy rửa xe: Nên chọn máy rửa xe chuyên nghiệp để khả năng hoạt động bền bỉ và khả năng làm sạch tốt. Nhiều người tìm đến các loại máy đã qua sử dụng, đây cũng là một ý kiến hay và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra máy kỹ trước khi mua tránh tiền mất tật mang nhé!

Một số máy rửa xe nên mua:

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe Karcher đúng kỹ thuật

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Công cụ rửa xe như: Chổi cọ, xô đựng nước, khăn lau,… Bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều để đảm bảo quá trình rửa xe không bị gián đoạn.

Ghế ngồi, thuốc và nước: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị để cho khách tiện ngồi chờ lấy xe.

Nhân công: Bạn tính toán nhân công dựa trên dự tính khối lượng và mức độ công việc. Nếu quy mô lớn, bạn cần thuê từ 2 – 3 thợ rửa xe nhé.

Thuê nhân công

Thuê nhân công

Mở tiệm rửa xe bao nhiêu vốn là đủ?

Từ những nội dung cần chuẩn bị ở trên, vậy mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn là đủ? Chúng tôi tính toán dựa trên ước lượng trên sẽ rơi vào khoảng 150 triệu đối với tiệm rửa xe ô tô. Khoảng 100 triệu với tiệm rửa xe máy. Chi phí này bao gồm:

  • Thuê mặt bằng: 10 triệu/ tháng (ước lượng)
  • Mua máy móc: 30 – 50 triệu triệu gồm: Máy rửa xe, máy kéo, máy xì khô, máy hút bụi,…
  • Thuê nhân công: 20 triệu (ước lượng 5 triệu/ người)
  • Chi phí quảng cáo: 20 triệu

Lưu ý: Con số trên chỉ là dự tính của tác giả. Cần căn cứ vào tình hình thực tế để có tính toán phù hợp bạn nhé!

Làm sao để tiệm rửa xe thu lời nhanh?

Với vốn đầu tư ban đầu từ 70 – 150tr, vậy làm sao để có thể thu lại vốn và có lời nhanh? Chúng tôi gợi ý 2 hình thức như sau:

Kết hợp hình thức kinh doanh

Bạn có thể mở tiệm rửa xe kết hợp với các hình thức kinh doanh như: ăn uống, mua sắm hoặc karaoke. Như vậy, từ một mặt bằng, bạn có thể kiếm được 2 lần tiền.

Rửa xe kết hợp ăn sáng và cà phê

Rửa xe kết hợp ăn sáng và cà phê

Hiện nay, nhiều đơn vị áp dụng hình thức kinh doanh này, nó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn. Dễ hiểu như sau: Ví dụ bạn mở cửa hàng rửa xe kết hợp hình thức là ăn sáng. Bạn có thể vừa bán hàng ăn, nếu khách có nhu cầu rửa xe, bạn sẽ thu được cả tiền rửa xe và cả tiền ăn sáng. Nếu muốn hút khách, bạn tăng thêm 10.000 – 20.000đ/ suất ăn sáng và rửa xe miễn phí hoặc bớt tiền nếu khách không rửa xe.

Xem thêm:

Quảng cáo thu hút khách hàng

Bạn có thể đầu tư quảng cáo để tăng doanh thu quán rửa xe của mình. Có nhiều hình thức quảng cáo như: Tờ rơi, truyền miệng,…

Giảm giá cũng là cách để hút khách, khi bạn mới mở cửa hàng, có thể giảm giá để khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn về thông tin mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Làm sao để có lời nhanh? Đây là thông tin mang tính chất tham khảo. Nếu bạn đang cần công cụ dùng để rửa xe, xem ngay tại maydochuyendung.com để có giá tốt nhất.

Truy cập thietbichuyendung.com.vn mỗi ngày để đọc thêm những thông tin hữu ích bạn nhé!