Nên mua máy rửa xe có chỉnh áp hay không chỉnh áp?

28/06/2021 2123

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy rửa xe: đó là dòng chỉnh áp và không chỉnh áp. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì và nên mua loại nào, thietbichchuyendung.com.vn sẽ tư vấn cho bạn nhé!

Phân biệt máy xịt rửa xe có chỉnh áp và không có chỉnh áp

Về ngoại hình

Trên thân máy rửa xe có chỉnh áp sẽ xuất hiện một núm vặn nhỏ để chỉnh áp và đồng hồ hiển thị áp lực hoạt động của máy để bạn có thể quan sát dễ dàng.

Máy rửa xe chỉnh áp

Máy xịt rửa xe có chỉnh áp thông qua núm vặn điều chỉnh

Ngược lại, máy rửa xe mini thông thường không có tính năng chỉnh áp thì sẽ không được trang bị núm vặn chỉnh áp và có hoặc không có đồng hồ hiển thị áp lực.

Ví dụ như hình ảnh máy rửa xe không chỉnh áp dưới đây, không trang bị núm chỉnh áp nhưng vẫn có đồng hồ hiển thị áp lực.

Máy rửa xe chỉnh áp

Máy xịt rửa xe không chỉnh áp 

Về tính năng

Đối với máy xịt rửa xe có chỉnh áp sẽ ưu việt hơn dòng máy xịt rửa cao áp thông thường đó là:

 1. Thứ 1 là ở máy rửa xe chỉnh áp sẽ có thêm van xả áp đáy, có tác dụng nếu bộ bơm bị kêu thì van xả áp sẽ xả ra để máy không bị kêu nữa, từ đó bơm nước lên mạnh hơn, nhanh hơn.
 2. Thứ 2 nữa là sử dụng máy có chỉnh áp trên thân máy sẽ dễ dàng chọn lựa được mức áp lực xịt rửa phù hợp, đúng với nhu cầu sử dụng như rửa xe, tưới cây, tắm rửa vật nuôi, xịt rửa sân vườn,…. Còn riêng với máy rửa xe thông thường thì chỉ chỉnh áp với 4 mức có sẵn trên súng phun nên khó điều chỉnh mức áp lực như mong muốn, cũng như không được khuyến khích để tưới cây hay tắm rửa vật nuôi.
 3. Thứ 3 là máy rửa xe chỉnh áp trên thân máy còn có thể chỉnh được áp trên súng phun với các mức đã được mặc định sẵn.
 4. Và lợi ích cuối cùng khi sử dụng máy xịt rửa xe chỉnh áp là bộ bơm và chỉnh áp sẽ bền bỉ hơn loại máy rửa xe không có chức năng này. Trong khi giá máy rửa xe có chỉnh áp không quá cao, chỉ khoảng 1,7 triệu đồng trở lên.

Xem thêm: So sánh máy rửa xe pin và máy rửa xe dùng điện, nên mua loại nào?

Máy rửa xe chỉnh áp

Bộ máy xịt rửa xe chỉnh áp trang bị đầy đủ phụ kiện

Nên chọn máy rửa xe có chỉnh áp suất hay không?

Như vậy là có thể thấy máy rửa xe có chỉnh áp suất sẽ mạnh mẽ, vượt trội, dễ sử dụng và bền bỉ hơn máy rửa xe thông thường. Vì vậy đối với những gia đình ngoài nhu cầu rửa xe, còn có nhu cầu như xịt rửa vệ sinh nhà ở, tưới cây,… thì nên mua dòng máy rửa xe chỉnh áp.

Tham khảo: Máy rửa xe có chỉnh áp Seikyo SK-999Giá tham khảo: 1.800.000 đ

Seikyo SK-999 là máy xịt rửa xe có chỉnh áp, sử dụng mô tơ từ thay vì mô từ chổi than, điều này sẽ giúp máy vận hành ổn định và bền bỉ hơn, động cơ vận hành êm ái, từ đó nâng cao tuổi thọ cho máy.

Sản phẩm này đã được trang bị đủ phụ kiện: Súng phun ngắn, Bình phun bọt tuyết, Dây phun áp lực 12m, Dây kết nối nguồn nước, Cút kết nối nguồn nước (có lọc) để bạn sử dụng.

Thông số làm việc:

 • Công suất: 2.500W
 • Điện áp: 220V
 • Áp lực: 50 – 150 bar
 • Lưu lượng nước: 12 lít/phút
 • Nhiệt độ nước tối đa: 40°C
 • Dây phun áp lực: 12m
 • Mô tơ: Cảm ứng từ
 • Đồng hồ chỉnh áp: Có

Máy rửa xe chỉnh áp

Thân máy rửa xe chỉnh áp Seikyo SK-999

Ngoài ra, máy còn được trang bị nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tự hút nước mạnh mẽ từ xô chậu mà không phải mồi nước.
 • Tự ngắt khi nhả cò.
 • Tiết kiệm nước đáng kể, chỉ 12 lít/phút mà vẫn làm sạch hiệu quả cao
 • Dây phun áp lực rất dài lên tới 12m, giúp di chuyển dễ dàng đến mọi nơi.
 • Có thể vệ sinh điều hòa, lồng giặt dễ dàng mà không phải máy rửa xe nào cũng làm được.

Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn có được quyết định mua sắm phù hợp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của thietbichuyendung.com.vn!