So sánh máy rửa xe pin và máy rửa xe dùng điện, nên mua loại nào?

28/06/2021 2065

Bạn đang cân nhắc giữa máy rửa xe pin và máy rửa xe dùng điện và không biết nên chọn máy rửa xe nào thì bài viết sau sẽ giúp bạn có được quyết định chọn mua phù hợp nhất.

Máy rửa xe dùng pin là gì?

Máy rửa xe cần phải có năng lượng để hoạt động và máy rửa xe dùng pin chính là sử dụng pin sau khi sạc đầy để cấp năng lượng cho máy hoạt động.

Đối với máy rửa xe dùng điện bắt buộc có điện bạn mới có thể sử dụng được, còn máy rửa xe pin thì chỉ cần trang bị 2 pin sạc đi kèm để người dùng luân phiên thay đổi khi cần sạc pin.

Ưu điểm máy rửa xe pin

 1. Vì sử dụng pin và không phụ thuộc vào nguồn điện, nên bạn sẽ không bị giới hạn bởi không gian hay khoảng cách làm việc. Bạn có làm việc ở bất kì nơi đâu, kể cả vùng không có nguồn điện cũng không ảnh hưởng gì đến công việc của bạn.
 2. Khi mất điện bạn vẫn có thể sử dụng máy rửa xe cao áp như bình thường vì nguồn điện dự trữ trong pin vẫn còn, công việc vẫn diễn ra bình thường.
 3. Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng cất giữ và di chuyển.
 4. Lắp đặt và sử dụng máy rửa xe pin vẫn đơn giản như khi bạn dùng máy rửa xe điện.
 5. Do không phải sử dụng nguồn điện trực tiếp trong quá trình làm việc nên bạn không cần phải lo xảy ra tai nạn về điện.
 6. Cũng không còn tình trạng dây điện vướng víu hoặc nhỡ may dây điện hở có thể bị điện giật.

Máy rửa xe pin

Máy rửa xe pin Makita dành cho gia đình

Nhược điểm máy rửa xe dùng pin

 1. Giá thường rất cao, cao hơn hẳn các dòng máy rửa xe dùng điện.
 2. Chưa có nhiều thương hiệu sản xuất máy rửa xe pin.
 3. Nếu như máy rửa xe điện chỉ cần bảo quản, bảo dưỡng máy thì đối với máy rửa xe pin, bạn phải mất thời gian và tiền bạc để bảo quản và bảo dưỡng bộ pin sạc.

Xem thêm: Rửa xe máy bằng Cocacola có thực sự sạch và an toàn?

Máy rửa xe dùng điện là gì?

Còn máy rửa xe dùng điện là phải phụ thuộc vào nguồn điện lưới dân dụng thì mới hoạt động được. Nên chúng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

Nhược điểm máy rửa xe dùng điện

 1. Vì dùng điện nên không thể tránh khỏi những sự cố rủi ro về điện. Mặc dù hiện nay chưa có những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhưng nếu so với máy rửa xe pin thì nguy cơ ở máy rửa xe dùng điện vẫn dễ xảy ra hơn.
 2. Vì phải phụ thuộc nguồn điện nên chỉ chỗ nào có nguồn điện mới sử dụng được.
 3. Dây điện dài dẫn đến dễ bị vướng víu trong quá trình di chuyển.

Máy rửa xe pin

Máy rửa xe dùng điện được thiết kế nhỏ gọn

Ưu điểm máy rửa xe dùng điện

 1. Tuy nhiên máy rửa xe dùng điện vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì những lý do sau đây:
 2. Giá rẻ, đa dạng chủng loại máy, thương hiệu để bạn lựa chọn.
 3. Dễ sử dụng, bảo quản, bảo trì cũng đơn giản.
 4. Vì sử dụng nguồn điện dân dụng nên không có hiện tượng sụt áp, hoạt động rất ổn định và đặc biệt không phải lo hết pin giữa chừng gây gián đoạn công việc.

Nên mua máy xịt rửa xe dùng pin hay máy rửa xe điện?

Cho đến đây thì nhiều người vẫn chưa biết mình nên mua máy xịt rửa dùng pin hay dùng điện, thì thietbichuyendung.com.vn sẽ đưa ra một số lời khuyên như sau để bạn có được quyết định chọn mua dễ dàng.

Như vậy máy rửa xe điện và pin đều có những ưu/nhược điểm riêng để bù trừ cho nhau, thực tế mà nói không có dòng máy rửa xe nào có thể gọi là hoàn hảo 100%. Vì vậy chọn mua máy rửa xe năng lượng nào cần phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của người mua.

Nếu dùng trong gia đình, tiệm rửa xe, nhà xưởng, những nơi có nguồn điện ổn định thì nên chọn mua máy rửa xe dùng điện là đủ vì chi phí sử dụng thấp, Còn phải đi công trình nhiều, mong muốn tìm kiếm một thiết bị xịt rửa linh động thì máy rửa xe pin chính là giải pháp tốt nhất.

Máy rửa xe pin

Bộ máy rửa xe mini cầm tay dùng pin

Giá máy rửa xe pin và dùng điện

 • Giá máy rửa xe dùng pin khoảng từ trên 3 triệu đồng.
 • Gía máy rửa xe dùng điện khoảng từ trên 1,2 triệu đồng.

Xem thêm: Có nên mua máy rửa xe cầm tay dùng pin mini không?

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng chọn mua máy xịt rửa xe phù hợp. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.