Những điều cần biết khi sửa máy dò kim loại

04/11/2022 926

Một ngày đẹp trời khi bạn đang dò tìm kho báu với sự hân hoan mà bạn biết chắc mình sắp tìm kiếm được điều gì đó. Bỗng máy dò kim loại của bạn không hoạt động. Nó có thể không ngừng kêu bíp bíp inh ỏi hoặc nó chỉ đơn giản là tắt ngấm và không hoạt động. Bạn biết đó là lúc tin xấu ập đến. Tuy nhiên, tin tốt là dù điều gì đang xảy ra với máy dò kim loại của bạn thì hầu hết chúng đều có thể được chẩn đoán và khắc phục một cách đơn giản. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách để phát hiện nguyên nhân cũng như sửa máy dò kim loại của mình khỏi bị hư hỏng.

Mục đích sử dụng máy dò kim loại của bạn là gì?

Đầu tiên ban cần phải xác định mục đích khi sử dụng chiếc máy dò của bạn. Bạn dùng nó như một công cụ liên quan đến công việc hằng ngày hay đó chỉ là thú vui của bạn. Chiếc máy sẽ được sử dụng ở đâu? Nó dùng để tìm kiếm những món đồ gì? Mục tiêu bạn đang tìm kiếm sâu đến mức nào?

Xác định mục đích khi sử dụng máy dò của bạn trước khi mua hay sửa chữa

Xác định mục đích khi sử dụng máy dò của bạn trước khi mua hay sửa chữa

Bạn nên tìm hiểu những tính năng bạn muốn máy dò kim loại của mình có trước khi cân nhắc mua mới thay vì sửa mẫu hiện có của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại máy dò kim loại có sẵn cho mọi mục đích và sở thích của bạn.

Tại sao máy dò của bạn không hoạt động?

Hư hỏng do bị tác động vật lý

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy dò không hoạt động chính là do tác động vật lý. Đó có thể là một cuộn dây bị nứt hoặc khung gắn máy dò kim loại của bạn bị lỏng. Các chi tiết của máy dò kim loại dưới đất có thể dễ dàng bị văng ra do một va chạm nhỏ.

Máy dò hỏng do tác động vật lý bên ngoài

Máy dò hỏng do tác động vật lý bên ngoài

Tin tốt là những hư hỏng này thường dễ phát hiện và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cố gắng tìm ra lý do tại sao máy dò của bạn đột nhiên dừng hoạt động. Việc khắc phục những sự cố này cũng tương đối dễ dàng với những dụng cụ có sẵn trong nhà hoặc mua với chi phí tương đối thấp.

Nhiệt độ quá cao

Nếu máy dò của bạn ngừng hoạt động trong thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, có thể máy của bạn đang gặp phải sự cố về độ chính xác. Hãy xem lại nếu bạn đang bảo quản máy dò kim loại của mình ở những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt. Nhiệt độ quá lạnh sẽ làm cho máy dò hoạt động chậm chạp, trong khi nhiệt độ nóng có thể gây ra sai tín hiệu. Sự thay đổi nhiệt độ làm cho độ dẫn điện của kim loại thay đổi, điều này có thể dễ dàng ảnh hưởng đến kết quả đọc của máy dò.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy dò

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy dò

Ắc quy

Nếu máy dò kim loại của bạn phát ra tiếng bíp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy pin sắp hết và cần được thay thế. Máy dò kim loại nổi tiếng là hao pin. Vì vậy bạn luôn cần chuẩn bị sẵn một vài bộ phụ kiện. Nếu bạn định dò ​​tìm kim loại trong nhiều giờ, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một bộ pin có thể sạc lại.

Nên sửa máy dò kim loại như thế nào?

Nếu máy dò của bạn vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với họ để tiến hành trao đổi về việc sửa chữa. Nhìn chung, có ba loại sửa chữa máy dò kim loại phổ biến: sửa chữa nội bộ, sửa chữa cấp bo mạch hoặc thay thế các bộ phận rời.

Nên sửa hay mua mới máy dò

Nên sửa hay mua mới máy dò

Tuy nhiên bạn cần xác định vấn đề để xem có nên sủa chiếc máy dò hiện tại không hay mua hẳn một chiếc máy mới. Những hư hại nhỏ có thể được thực hiện dễ dàng với chi phí vừa phải. Ví dụ thay thế các đầu nối, công tắc hoặc nút bấm bị hỏng…. Tuy nhiên, giá có thể tăng mạnh đối với các lỗi như thay bảng mạch và phần cứng độc quyền. Ngoài ra, nếu bạn cần những sự sửa chữa lớn. Như sửa máy dò kim loại dưới nước, máy dò kim loại 3D,… chi phí sửa chữa sẽ tăng lên rất cao. Lúc này, việc mua một chiếc máy dò mới có lẽ sẽ tốn ít chi phí hơn là mang máy đi sửa.

Trong nhiều trường hợp, nếu mua một chiếc máy dò mới, bạn sẽ nhận được một thiết bị với các chức năng hiện đại và bảo hành đầy đủ. Bạn có thể mua được một chiếc máy dò tiên tiến hơn nhiều với chi phí thấp hơn chi phí sửa chữa thiết bị cũ của bạn. Đây chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất có thể xảy ra.

Nên mua máy dò kim loại ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối máy dò tìm kim loạ. Nhưng không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chất lượng. Để tránh “tiền mất tật mang” bạn chỉ nên tìm mua ở các địa chỉ uy tín, có thông tin rõ ràng. Khách hàng có thể tìm mua máy dò kim loại tại địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm hãy tham khảo website maydopro.com. Maydopro cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng. Tất cả các sản phẩm mà Maydopro kinh doanh đều được nhập khẩu, đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy sản xuất hàng công nghệ hàng đầu thế giới như Đức, Mỹ, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ. Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335.