So sánh Bosch GLM 40 vs GLM 400 có gì khác biệt, mua loại nào?

16/06/2022 116

Bạn đang phân vân không biết nên chọn máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 để phục vụ đo khoảng cách cho công việc của mình. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo ngay những so sánh giữa Bosch GLM 40 vs GLM 400 từ những điểm giống và khác nhau dưới đây. Bạn hãy cùng Thiết bị chuyên dụng tìm hiểu nhé.

Thông tin về hai máy

Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 đều là sản phẩm đến từ thương hiệu máy đo khoảng cách Bosch. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các loại dụng cụ điện và dụng cụ đo như máy khoan Bosch, máy cân bằng Bosch

Bosch GLM 40 vs GLM 400 đến từ hãng Bosch

Bosch GLM 40 vs GLM 400 đến từ hãng Bosch

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 là dòng máy đo được sản xuất trước đo của hãng Bosch. Máy đã có mặt từ lâu trên thị trường và đang dần được thay thế bởi những mẫu mới.

Trong khi đó, Bosch GLM 400 chính là dòng máy đo khoảng cách laser được cải tiến từ Bosch GLM 40. Máy được trang bị thêm nhiều khả năng đo ưu việt, đa dạng tính năng khác nhau.

Vậy, giữa hai máy GLM 40 hay GLM 400 có những điểm giống và khác nhau như thế nào? Bạn hãy cùng Thiết bị chuyên dụng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm: 

So sánh về thiết kế Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400

Đầu tiên, Thiết bị chuyên dụng sẽ tiến hành so sánh những điểm giống và khác nhau giữa Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 về thiết kế. Đây cũng là yếu tố góp phần giúp bạn chọn được loại máy khoảng cách Bosch phù hợp cho công việc.

Giống nhau

Khi bạn nhìn vào hai máy có thể thấy đều được thiết kế rất nhỏ gọn, không có sự chênh lệch lớn về kích thước. Cả hai máy đều mang kiểu dáng hình chữ nhật đứng, trọng lượng nhẹ để dễ dàng cầm và thao tác.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 thiết kế nhỏ gọn

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 thiết kế nhỏ gọn

Hai máy Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 đều mang màu xanh dương quen thuộc của hãng Bosch. Hai bên thân máy được bọc cao su chống trượt, tạo độ êm khi cầm nắm.

Cả hai thiết bị cũng được trang bị loại màn hình LCD để hiển thị rõ nét. Trên thân máy được bố trí các nút chức năng để cài đặt các chức năng đo, tính năng hoạt động tương tự nhau.

Thiết kế màn hình LCD dễ nhìn

Thiết kế màn hình LCD dễ nhìn

Trên đầu máy là vị trí bố trí tia laser để đo khoảng cách chính xác. Hai máy đo khoảng cách Bosch đang sử dụng loại pin 3AAA cung cấp nguồn năng lượng cho máy hoạt động.

Sự khác biệt

Điểm khác đầu tiên chính là màn hình, Bosch GLM 400 được trang bị thêm màn hình màu giúp hiển thị các số liệu rõ nét, sáng khi trời tối. Trong khi đó, trên Bosch GLM 40 không trang bị màn hình màu, chỉ được trang bị đèn nền.

Bosch GLM 400 thiết kế màn hình màu

Bosch GLM 400 thiết kế màn hình màu

Ngoài ra, trên Bosch GLM 400 còn được trang bị thêm hai nút tính năng là chuyển đổi đơn vị đo. Với nút này, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa các đơn vị mà không cần tắt máy.

Thêm một nút khác chính là nút lưu dữ liệu. Khi bấm vào nút này, bạn sẽ thấy được các số liệu của những lần đo trước đó.

Xem video: Máy Đo Khoảng Cách Bosch GLM 400 Nhỏ Mà Có Võ Luôn Được Các Anh Thợ Ưu Ái

So sánh Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 – Khả năng đo

Việc so sánh về khả năng làm việc chính là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định nên chọn máy nào phù hợp. Vậy, hai máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 có khác nhau về khả năng làm việc hay không? Bạn hãy cùng tham khảo bảng sau nhé.

Hai máy có khả năng đo khoảng cách 40m

Hai máy có khả năng đo khoảng cách 40m

Như vậy, theo bảng thông số làm việc, bạn có thể thấy cả hai máy đang có khả năng làm việc gần tương đương nhau. Điểm khác biệt lớn nhất chính là Bosch GLM 400 đang có khả năng đo với độ chính xác cao hơn ± 1.5 mm. Đồng thời, thiết bị cũng có khả năng ghi nhớ 15 dữ liệu đo.

Xem thêm: Top 3 máy đo khoảng cách laser 40m hoạt động bền bỉ, chất lượng tốt nhất

So sánh về các chức năng đo

Hiện nay, cả hai dòng máy Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 đều được trang bị những chức năng: đo khoảng cách, đo liên tục, đo diện tích, đo thể tích, đo khoảng cách gián tiếp.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các máy để tiến hành đo khoảng cách theo yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, hai máy cũng có những tính năng khác tương tự nhau. Nhờ vậy, bạn có thể dể dàng sử dụng máy:

  • Tính năng chuyển đổi đơn vị đo:  feet và inch, inch, mét thập phân, chân chữ số thập phân.
  • Lưu và hiển thị dữ liệu
  • Đo đầu máy, đuôi máy.
  • Tự động tắt laser và tắt nguồn khi không sử dụng.
  • Trang bị khả năng chống ẩm, chống bụi tốt với chỉ số IP54.
Bosch GLM 400 được tích hợp nhiều tính năng đo

Bosch GLM 400 được tích hợp nhiều tính năng đo

Như vậy, cả hai máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 tương đối giống nhau về khả năng làm việc. Máy Bosch GLM 400 đã có ưu thế nhỉnh hơn về khả năng đo với độ chính xác cao.

So sánh về giá và thời gian bảo hành

Việc so sánh về giá và thời gian bảo hành cũng rất cần thiết để quyết định nên chọn loại máy nào phù hợp. Hiện nay, hai máy Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 đang có mức giá chênh lệch nhau không cao.

Cụ thể: Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 đang có giá khoảng 1.850.000 đồng. Trong khi đó, Bosch GLM 400 đang có giá khoảng 1.950.000 đồng.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 có giá thành ưu đãi hơn

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 có giá thành ưu đãi hơn

Về thời gian bảo hành, hai máy cũng có thời gian bảo hành lên tới 6 tháng. Đặc biệt hơn ở Bosch GLM 400 còn có chính sách 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu như máy bị lỗi do phía nhà sản xuất.

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400?

Từ những so sánh về giống và khác nhau, Thietbichuyencung.com.vn mang đến cho bạn một số lời khuyên khi chọn mua máy. Bạn có thể dựa vào đây cùng với sở thích để chọn được máy đo tốt nhất.

  • Nếu bạn cần sử dụng máy chuyên nghiệp, đo thường xuyên với yêu cầu về độ chính xác cao thì Bosch GLM 40 0 là lựa chọn hoàn hảo.
  • Nếu yêu cầu về công việc đo không khắt khe, bạn nên chọn mua Bosch GLM 40 để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cả hai máy đo khoảng cách đều đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt các thiết bị… Hai thiết bị cũng nhận được rất nhiều những đánh giá về chất lượng cùng khả năng đo hiệu quả cao cho công việc.

Từ những so sánh giữa Bosch GLM 40 hay Bosch GLM 400 hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng máy hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ chọn được loại máy phù hợp đáp ứng tối đa yêu cầu trong công việc.