So sánh máy cưa xích chạy xăng 4 thì và máy cưa xích 2 thì

29/04/2023 200

Máy cưa xích chạy xăng 4 thì và máy cưa xích 2 thì là hai loại máy cưa xích chạy xăng phổ biến hiện nay. Vậy nên mua loại máy cưa nào? Hãy cùng Thiết bị chuyên dụng so sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì để biết câu trả lời nhé!

Đặc điểm máy cưa xích 4 thì

Để so sánh máy cưa xích 4 thì và máy cưa xích 2 thì, chúng ta cùng tìm hiểu về từng dòng sản phẩm. Máy cưa xích chạy xăng 4 thì dùng động cơ 4 thì. Máy chia rõ hai bộ phận bình xăng và bình nhớt riêng. Do đó, bạn không cần pha trộn theo tỷ lệ khi tiếp nhiên liệu.

Máy cưa xích chạy xăng 4 thì

Máy cưa xích 4 thì

Động cơ 4 thì có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Loại động cơ này có cơ cấu xupap nên có thể đốt sạch nhiên liệu mà không gây khói. Khi vận hành, máy chạy êm, tiếng ồn không quá lớn. Máy ít khi hỏng hóc, nếu bị hỏng thì cũng dễ thay linh kiện. Nhược điểm của máy cưa 4 thì chính là giá của máy cao hơn dòng động cơ 2 thì. 

Đặc điểm máy cưa xích 2 thì

Máy cưa xích 2 thì dùng động cơ 2 thì, khi tiếp nhiên liệu thì cần pha xăng nhớt theo tỷ lệ. Nếu pha đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất thì máy vận hành êm ái, bền bỉ. Nếu pha quá nhiều hay quá ít xăng nhớt sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và độ bền của máy. Ngoài ra, máy tốn nhiên liệu hơn dòng máy cưa xích chạy xăng 4 thì. 

Ưu điểm của máy cưa xích 2 thì chính là máy nhỏ gọn, nhẹ hơn dòng 4 thì. Bạn có thể mang máy theo dễ dàng. Thiết bị có thể làm việc ở mọi địa hình. Đặc biệt, giá máy cưa xích 2 thì rẻ hơn dòng máy động cơ 4 thì. 

Máy cưa xích 2 thì

Máy cưa xích 2 thì

So sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì

Về thiết kế

Máy cưa xích chạy xăng 4 thì và máy cưa xích 2 thì đều khá nhỏ gọn, dễ sử dụng. Trong đó, dòng máy 2 thì nhỏ hơn 4 thì. 

Khả năng làm việc

  • Máy cưa 4 thì: Máy cưa xích chạy xăng 4 thì không gây ra tiếng ồn lớn, không có khói, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, khi vận hành thì máy 4 thì tiết kiệm nhiên liệu hơn máy cưa 2 thì. 
  • Máy cưa 2 thì: Động cơ của máy rất mạnh mẽ, có khả năng tăng tốc nhanh cùng với chu kỳ sinh công cao hơn loại 4 thì. Loại máy động cơ 2 thì mang đến hiệu quả làm việc cao hơn. Tuy nhiên, khi hoạt động máy có sinh ra khói và khá ồn.

Nguyên liệu sử dụng

  • Máy động cơ 4 thì: Máy để xăng và nhớt ở hai bình riêng nên dễ thêm nhiên liệu. Người dùng không cần trộn nhiên liệu theo tỉ lệ như động cơ 2 thì. Tiết kiệm nhiên liệu hơn máy 2 thì.
  • Máy cưa 2 thì: Thiết bị dùng xăng pha nhớt theo tỉ lệ.

Xem thêm: Top 3 máy cưa xích dùng pin Makita 18V tốt nhất hiện nay

So sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì

So sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì

Giá bán

Giá thành máy cưa xích 4 thì thường cao hơn dòng máy cưa 2 thì. Tuy nhiên, dòng 4 thì lại tiết kiệm nhiên liệu hơn máy 2 thì. 

Nên mua loại máy cưa xích nào?

Nên mua máy cưa xích 4 thì hay máy cưa xích 2 thì? Mỗi loại máy đều có ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn cần xử lý những thân cây lớn thì nên chọn dòng máy cưa xích động cơ 2 thì. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển kết hợp động cơ mạnh mẽ. Dòng máy 2 thì có khả năng cắt vượt trội hơn dòng 4 thì (cùng dung tích xy lanh). Mặt khác, máy cưa 2 thì có giá thấp hơn nên cũng giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Nên mua loại máy cưa xích nào?

Nên mua loại máy cưa xích nào?

Nếu bạn cần cắt thân cây, cành cây bé, cây mọc dại tại các khuôn viên công cộng thì nên chọn máy cưa xích 4 thì. Bởi máy chạy êm, ít gây ồn, không có khói, rất thân thiện với môi trường. Tuỳ vào nhu cầu và tình hình tài chính mà bạn chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Bài viết đã giúp bạn so sánh máy cưa xích chạy xăng 4 thì và máy cưa xích 2 thì. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị ưng ý. 

Bạn có thể tham khảo một số máy cưa xích Makita như: Máy cưa xích chạy xăng Makita EA5600F53EX, Máy cưa xích chạy xăng Makita DCS232T, Makita EA3201S40B,…

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua máy cưa xích Makita chính hãng, uy tín, vui lòng liên hệ công ty THB Việt Nam nhé!

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Website: Maydochuyendung.com, maykhoanmakita.net
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.