7 Lỗi thường gặp ở máy rửa xe gia đình và cách khắc phục hiệu quả

25/05/2020 865

Máy rửa xe gia đình là một thiết bị quen thuộc giúp công việc xịt rửa trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy có thể gặp một số lỗi hỏng hóc. Sau đây Thietbichuyendung.com.vn sẽ tổng hợp giúp bạn nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hay gặp nhất ở thiết bị này.

Lỗi máy rửa xe không lên nước, tụt áp

Hiện tượng máy rửa xe bị tụt áp là lỗi khá phổ biến khi gia đình bạn sử dụng thiết bị này lâu ngày. Vấn đề trục trặc này có thể do các nguyên nhân khác nhau gây ra, tương ứng với đó là hướng giải quyết phù hợp như sau:

Do xi lanh của máy không sạch sẽ, dính bụi bẩn

Thường thì tình trạng này sẽ gặp ở những dòng máy rửa xe áp lực cao. Bởi vì xi lanh của dòng máy rửa xe này được làm từ gốm. Và khi người dùng không vệ sinh thường xuyên thì chất liệu này sẽ rất nhanh bám bẩn khiến máy không lên nước.

Nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn, chất thải

Hiện tượng có rác thải bên trong đường ống dẫn nước của nước của máy là nguyên nhân khiến máy không lên nước. Do đó bạn cần đảm bảo nguồn cấp nước luôn sạch sẽ, hạn chế cặn bẩn.

Lỗi máy rửa xe không lên nước, tụt áp

Lỗi máy rửa xe không lên nước, tụt áp

Do dây dẫn quá dài khiến áp suất phun nước của máy bị hạ thấp

Dây dẫn nước dài có thể giúp bạn tẩy sạch vết bẩn ở nhiều khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên nó cũng khiến áp suất phun nước của máy bị giảm đi đáng kể. Thậm chí có trường hợp máy không thể lên nước. Bạn nên dùng nhiều ổ cắm để phục vụ quá trình xịt rửa ở xa.

Máy không được bảo dưỡng định kỳ

Bất kỳ thiết bị nào khi không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến động cơ bên trong bị dính cặn bẩn. Đặc biệt với máy rửa xe thì tình trạng rong rêu cũng như các mảng bám sẽ xuất hiện khiến nước bơm lên không đều. Vì thế để thiết bị này hoạt động ổn định hơn, bạn cần bảo dưỡng máy định kỳ.

Máy rửa xe hoạt động yếu

Lỗi máy rửa xe yếu làm quá trình tẩy rửa mất nhiều thời gian, tốn điện nước và không làm sạch được vết bẩn trên các bề mặt. Khi thiết bị của nhà bạn gặp phải tình trạng này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân và có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây:

  • Do động cơ của máy hoạt động kém: Nếu hệ truyền động trong động cơ của máy rửa xe trục trặc sẽ dẫn tới máy hoạt động yếu. Bạn hãy mang thiết bị này đi bảo dưỡng để thợ sửa chữa khắc phục lỗi nhanh nhất.
Lỗi máy rửa xe gia đình hoạt động yếu

Lỗi máy rửa xe gia đình hoạt động yếu

  • Do máy không lên áp: Tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn không vệ sinh định kỳ động cơ bên trong khiến bộ phận này bị dính nhiều bụi bẩn, có cặn. Từ đây áp lực nước phun ra sẽ yếu hơn bình thường. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần vệ sinh máy và làm sạch súng phun là được.

Máy rửa xe rò rỉ nước

Nếu thiết bị của bạn gặp phải tình trạng rò rỉ nước khi đang hoạt động thì có thể là do sin cao su đã bị bào mòn hoặc nứt vỡ sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc nguyên nhân thứ hai là vì các khớp nối giữa phần súng bơm với đường ống không được chặt.

Cách khắc phục lỗi máy rửa xe này rất đơn giản. Người dùng hay kiểm tra lại các khớp nối để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra tại những vị trí này. Nếu bạn thấy sin cao su không dùng được thì thay thế phụ kiện mới.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách

Máy rửa xe bị rung

Hiện tượng máy rửa xe bị rung khi đang hoạt động xảy ra khá nhiều. Sau đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi tương ứng bạn nên biết khi thiết bị của bạn gặp vấn đề:

Do nguồn nước yếu làm máy bị rung

Nếu mực nước trong nguồn cung không đủ để phục vụ quá trình hoạt động của máy sẽ khiến thiết bị này bị rung. Để máy vận hành êm ái hơn, bạn hãy chuẩn bị nguồn cấp nước phù hợp.

Máy rửa xe bị rung khi làm việc

Máy rửa xe bị rung khi làm việc

Các chi tiết nối không đảm bảo

Khi dùng máy rửa xe lâu ngày, các chi tiết nối như ốc vít, mối nối có thể bị hỏng. Và tình trạng này sẽ khiến máy sẽ bị giật, rung lắc. Bạn hãy kiểm tra lại những phụ kiện trên và thay thế chúng khi cần thiết.

Do vòi hút nước của máy bị tắc

Nếu vòi hút nước của máy rửa xe bị thủng hoặc tắc rác thải, cặn bẩn thì cũng khiến thiết bị này bị rung khi sử dụng. Người dùng cần làm sạch vòi hút nước trước khi dùng để máy hút nước thuận lợi hơn. Ngoài ra các vấn đề liên quan tới van, thân máy bị vỡ hay dây curoa trong máy bị chùng cũng sẽ khiến máy rửa xe bị rung.

Nhiệt độ đầu bơm quá cao

Lỗi đầu bơm máy rửa xe có nóng lên khi dùng có thể là do máy vận hành với áp suất quá cao. Lúc này, dây puli sẽ bị căng hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu dẫn tới làm tăng nhiệt độ của đầu bơm lên. Cách sửa lỗi máy rửa xe trong trường hợp này rất nhanh gọn, bạn hãy điều chỉnh lại dây puli là đầu bơm sẽ không bị nóng.

Nhiệt độ đầu bơm của máy rửa xe cao khi máy hoạt động

Nhiệt độ đầu bơm của máy rửa xe cao khi máy hoạt động

Tìm hiểu >>> Top 3 máy rửa xe gia đình Bosch bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe có tiếng động cơ kêu to

Vấn đề này ở máy rửa xe có thể xuất hiện hai trường hợp:

Máy không hoạt động nhưng động cơ vẫn kêu to

Hiện tượng này sẽ xuất hiện khi điện áp bị mất pha hoặc đầu bơm cao áp bị mắc kẹt, không hoạt động được. Bạn hãy ngắt điện và kiểm tra lại hộp nối điện. Sau đó, bạn cần quay thử động cơ làm mát của thiết bị này. Nếu máy vẫn tiếp tục bị kêu to thì bạn hãy kiểm tra xem đầu bơm có vấn đề gì không.

Thiết bị này hoạt động và phát ra tiếng ồn lớn từ động cơ

Khi máy rửa xe hoạt động mà bạn thấy có tiếng ồn lớn phát ra từ động cơ thì có thể do một trong các nguyên nhân như:

  • Có không khí lẫn vào trong khi động cơ máy đang làm việc.
  • Động cơ bị dính quá nhiều bụi bẩn.
  • Dầu trong động cơ không được tra định kỳ dẫn tới tình trạng khô khét.
 Máy rửa xe có tiếng động cơ kêu to

Máy rửa xe có tiếng động cơ kêu to

Để sửa chữa lỗi máy rửa xe có tiếng động cơ kêu to, người dùng hãy chú ý vệ sinh, tra dầu mỡ đầy đủ. Thêm vào đó, bạn cũng cần bảo dưỡng động cơ định kỳ để bộ phận này hoạt động bên lâu hơn.

Máy rửa xe vào điện nhưng không hoạt động

Lỗi này sẽ thường gặp ở những dòng máy rửa xe mini dùng trong gia đình có kích thước nhỏ gọn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do tụ bị cháy hoặc có vấn đề xảy ra ở nguồn điện. Để khắc phục lỗi máy rửa xe vào điện nhưng không hoạt động, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện hoặc thay thế tụ mới.

Như vậy Thietbichuyendung.com.vn đã tổng hợp giúp người dùng toàn bộ những lỗi hay gặp nhất ở các dòng máy rửa xe gia đình. Đồng thời chúng tôi cũng đã gợi ý tới bạn cách khắc phục các vấn đề trên tại nhà nhanh chóng nhất. Bạn đọc hãy ghi nhớ những thông tin trên để sử dụng khi cần thiết nhé!