Hướng dẫn dùng máy rửa xe gia đình đơn giản, đúng kỹ thuật

12/06/2020 1975

Trên thị trường hiện nay, máy rửa xe gia đình được nhiều người biết đến vì nó sở hữu các tính năng tiện ích giúp chúng ta rửa xe và dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách vận hành của chúng. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp người dùng sử dụng máy rửa xe gia đình đơn giản, đúng kỹ thuật nhất.

Máy rửa xe gia đình là gì?

Nếu bạn đang muốn vệ sinh chiếc xe yêu thích của mình nhưng lại ngại di chuyển ra ngoài thì máy rửa xe mini sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Máy rửa xe gia đình được thiết bị vệ sinh hoàn hảo giúp bạn vệ sinh xe cộ rất dễ dàng ngay tại nhà. Ngoài việc dùng để rửa xe máy, ô tô, xe điện thì máy rửa xe còn có thể giúp chúng ta rửa sạch sẽ.

Thông thường máy rửa xe gia đình sở hữu công suất và áp lực nước lớn nên máy có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trong thời gian rất ngắn, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, nước và cả công sức so với phương pháp xịt rửa truyền thống.

Máy rửa xe gia đình Bosch

Hướng dẫn dùng máy rửa xe gia đình đơn giản, đúng kỹ thuật

Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng máy rửa xe gia đình không đúng cách sẽ làm máy nhanh hỏng, tuổi thọ máy không được lâu. Vì thế, việc sử dụng máy mini gia đình cần phải đúng cách và kỹ thuật.

Các bước lắp đặt máy rửa xe gia đình

Để máy rửa xe gia đình mini có thể vận hành động trơn tru, chúng ta cần lắp đặt các phụ kiện của máy một cách chính xác, dưới đây là 5 bước để có một máy rửa xe gia đình đúng chuẩn:

Bước 1: Bạn cần phải lắp đặt các linh kiện cần thiết cho máy rửa xe, đầu tiên bạn lắp thân phun vào báng súng.

Bước 2: Lắp các đầu phun với thân phun, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta tiếp tục lắp dây phun áp lực vào với báng súng.

Bước 4: Lắp đầu dây phun áp lực còn lại vào máy.

Bước 5: Hai đầu ống hút nước của máy rửa xe, một đầu chúng ta kết nối với máy bơm, đầu còn lại lắp bộ lọc nước rồi cho vào thùng chứa nước. Bạn phải đảm bảo là dụng cụ chứa nước cao hơn so với đầu bơm của máy.

Máy rửa xe

Lắp đặt máy rửa xe gia đình

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình

Đối với các dòng máy rửa xe gia đình có chức năng hút nước từ xô chậu có thể dễ dàng rửa xe, phun xịt ngay cả khi không gần nguồn nước trực tiếp. Với những loại máy này, bạn chỉ cần cho dây dẫn vào xô nước, bật công tắc, bóp cò súng và đợi máy hút nước để phun xịt.

Trong quá trình xịt rửa, bạn có thể thay đổi các đầu phun của máy rửa xe cho linh hoạt. Đứng ở vị trí gần hoặc xa vật dụng cần làm sạch để điều chỉnh áp lực nước cho thích hợp.

Sau khi hoàn tất công việc, bạn nên kiểm tra lại máy rửa xe, tháo sạch nước ở bên trong đường ống dẫn, thu dọn phụ kiện và vệ sinh sạch sẽ để bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát. Đối với những máy rửa xe không có chức năng tự hút nước, bạn cần kết nối dây dẫn nước trực tiếp với nguồn nước. Bật công tắc và phun xịt như bình thường.

Máy rửa xe Karcher

Máy rửa xe gia đình Karcher

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe gia đình Bosch Aquatak

Các lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe gia đình

Khi sử dụng máy rửa xe mini gia đình đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để mang lại hiệu quả cao trong công việc, đồng thời cũng hạn chế được những rủi ro không đáng có. Trong quá trình sử dụng, bạn cần quan tâm đến một số những lưu ý sau:

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện ra một số dấu hiệu lạ như: Máy kêu to, rung mạnh, lượng nước phun ra không đều, có mùi khét,… Bạn nên dừng việc sử dụng máy lại để kiểm tra. Nếu là do các yếu tố bên ngoài, bạn có thể khắc phục và tiếp tục sử dụng nhưng nếu vấn đề nằm ở bên trong động cơ máy thì bạn nên mang máy rửa xe đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra lại máy.

Không nên sử dụng máy rửa xe liên tục, nếu khi đang dùng mà thấy máy có hiện tượng nóng lên nhanh thì bạn nên tắt máy và để máy nghỉ. Như vậy, máy rửa xe sẽ sử dụng được bền hơn. Bên cạnh đó, bạn nên bảo dưỡng máy định kì, thêm dầu mỡ để máy hoạt động được hoàn hảo hơn.

Máy bơm mini

Lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe

Kết luận: Trên đây là một số những hướng dẫn về cách lắp đặt cũng như sử dụng máy rửa xe mini tại nhà đúng cách. Chúng tôi rất mong rằng khách hàng sử dụng máy an toàn và hiệu quả công việc cao.