Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết khi mua máy mài cầm tay

20/05/2020 2266

Nếu như bạn đang tìm mua máy mài cầm tay thì một trong những thông tin bạn không nên bỏ qua đó là thông số của máy. Bao gồm công suất máy mài cầm tay, tốc độ quay, cấu tạo, các loại đĩa dùng cho máy mài cầm tay…

Máy mài cầm tay là gì? Có những loại máy mài cầm tay nào?

Máy mài cầm tay vừa có chức năng dùng để mài nhẵn, mài sắc, chà nhám, đánh bóng bề mặt, thậm chí là cắt.

Cấu tạo của máy mài cầm tay gồm các bộ phận như:

  • Thân máy được làm bằng nhựa PVC giúp bảo vệ động cơ máy bên trong
  • Linh kiện cắt, mài: thường được cấu tạo rời, khi dùng thì gắn vào máy. Các linh kiện này có thể có hình tròn dẹt, tùy vào nhu cầu dùng mà lưỡi cắt/ mài có thể khác nhau về chất liệu và đường kính
  • Tấm chắn bảo vệ
  • Nút nguồn
  • Nút khóa đá mài an toàn…

Tùy vào từng thương hiệu, loại máy cụ thể mà cấu tạo máy mài cầm tay có thể khác nhau. Để đáp ứng những nhu cầu đa dạng, công năng vận hành, tính chất công việc, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm máy mài cầm tay với model khác nhau.

Máy mài cầm tay Bosch chính hãng

Máy mài cầm tay Bosch chính hãng

Do đó, có nhiều loại máy mài cầm tay khác nhau như:

+ Máy mài góc: đây là dòng máy mài có thiết kế gọn, rất thuận tiện cho những công việc của người thợ cơ khí. Hiện có 2 loại máy mài góc đó là máy mài góc lớn và góc nhỏ.

Các loại đĩa dùng cho máy mài cầm tay như máy mà góc lớn thì đường kính đĩa mài từ 160 – 180mm trở lên và máy mài góc nhỏ đường kính đĩa mài khoảng 100 – 110mm.

+ Máy mài thẳng (máy mài lỗ, máy mài khuôn): cấu tạo của máy mài cầm tay này khá nhỏ gọn, mũi mài nhỏ. Khi dùng, chúng ta có thể di chuyển máy dễ dàng, máy được dùng để mài các chi tiết nhỏ, góc cạnh, vị trí hẹp, khó tiếp cận

+ Máy mài để bàn 2 đá: máy được thiết kế chuyên dụng để mài, cắt các vật liệu bằng kim loại. Đây là dòng máy mài công suất lớn, thích hợp với ngành công nghiệp sản xuất đá, kính, nhôm…

Có thể thấy rằng, máy mài cầm tay là sản phẩm thiết yếu trong công nghiệp cơ khí, xây dựng. Và tùy vào từng loại máy mà cấu tạo của máy mài cầm tay khác nhau, cũng như công suất, tốc độ quay, loại đĩa mài cũng khác nhau.

Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi chọn mua máy mài cầm tay

Việc nắm được các thông số máy mài cầm tay giúp người thợ có thể mua được chiếc máy phù hợp với tính chất công việc, giá cả hợp lý. Ngoài ra, khi sử dụng máy cũng đảm bảo độ an toàn, độ bền của máy.

Dưới đây là một số thông số máy mài cầm tay mà người dùng nên biết:

Công suất làm việc

Công suất máy mài cầm tay là một thông số kỹ thuật quan trọng mà chúng ta cần biết khi mua máy. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, hiệu suất công việc và độ bền của máy.

Do đó, khi mua máy mài cầm tay, chúng ta cần nắm được thông số máy mài cầm tay này. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn là gì, quy mô, tính chất công việc mà chúng ta chọn công suất máy mài cầm tay khác nhau.

Công suất máy mài cầm tay có in trên bao bì sản phẩm, hoặc bạn có thể trao đổi với các tư vấn viên để được hỗ trợ thông số này. Một vài gợi ý mà THB đưa ra cho bạn khi tìm hiểu về thông số máy mài cầm tay này gồm:

  • Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ là các công việc trong gia đình thì bạn chỉ cần máy có công suất máy mài khoảng 800 – 900W là có thể đáp ứng được tốt nhất.
  • Nếu bạn mua máy mài với mục đích để gia công, chế tạo, thì công suất máy mài cầm tay phải đạt từ 1000 – 1200W mới được.
  • Nếu như mục đích mua máy mài phục vụ công nghiệp nặng, thì công suất phải đạt từ 1400 – 2500W trở lên.

Đường kính đá cắt, đĩa mài

Các loại đĩa mài dùng cho máy mài cầm tay, hay đường kính đĩa mài dùng cho máy mài cầm tay. Đây cũng là thông số quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu khi mua máy.

Đá mài máy mài cầm tay

Đá mài máy mài cầm tay

Do đó, chúng ta cần nắm được độ sâu, kích thước và chất liệu của vật liệu để mài, cắt. Biết được điều này, giúp chúng ta có thể chọn loại đĩa mài với đường kính, vật liệu của đá mài phù hợp.

Các loại đĩa mài dùng cho máy mài cầm tay thông dụng nhất đó là 115mm, 125mm, 150mm, 180mm, 230mm. Với những loại đĩa mài đường kính nhỏ thì phù hợp với nhu cầu gia đình, công việc nhỏ. Đĩa mài kích thước lớn hơn thì làm các công việc khác. Với các máy mài công suất lớn, công việc nặng cần có đĩa mài đường kính lớn mới đáp ứng được nhu cầu công việc.

Tốc độ không tải

Thông số máy mài cầm tay chúng ta nên biết nữa đó là tốc độ không tải. Tốc độ không tải hay còn gọi là tốc độ quay của đĩa mài, số vòng quay của đĩa mài/ phút.

Với máy mài cầm tay có tốc độ không tải càng lớn thì công việc mài càng nhanh, mài càng sắc, càng bóng. Nhưng đĩa mài cũng nhanh mòn hơn.

Nguồn năng lượng của máy

Nguồn năng lượng của máy cũng là thông số máy mài cầm tay mà chúng ta cần lưu ý. Bởi lẽ, hiện nay để đáp ứng những nhu cầu khác nhau thì các nhà sản xuất cũng cho ra đời nhiều dòng máy mài với model sử dụng năng lượng khác nhau.

Hiện có 2 loại máy mài cầm tay sử dụng những nguồn năng lượng khác nhau là điện và pin. Với loại dùng điện thì chúng ta cần phải cắm điện khi sử dụng, nguồn cấp điện có thể từ 110 -220V. Với loại máy dùng pin thì chỉ cần sạc pin, nguồn cấp điện thường là 18V. Tùy vào máy mà thời gian sử dụng pin có thể kéo dài khác nhau.

Các chức năng đi kèm của máy

Cách chức năng đi kèm của máy mài cầm tay cũng là thông số quan trọng chúng ta cần biết khi mua. Bởi các dòng máy mài hiện này đều có chức năng khá đa dạng. Nhưng mỗi loại máy mài cầm tay lại có những chức năng đặc biệt khác nhau.

Chức năng của máy mài cầm tay

Chức năng của máy mài cầm tay

Máy mài có chức năng chính là mài nhẵn, đánh bóng bề mặt trên nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta thể thấy máy mài còn có thêm chức năng cắt. Chúng ta chỉ cần thay linh phụ kiện máy mài để tạo ra chức năng khác nhau. Do đó, khi mua máy mài cầm tay, chúng ta cũng cần chú ý đến thông số máy mài cầm tay này.

Các tính năng an toàn

Máy mài cầm tay là sản phẩm thông dụng, được sử dụng phổ biến tại các công trường xây dựng, xưởng cơ khí, và thậm chí ngay tại gia đình. Trong lao động, bên cạnh năng suất lao động thì an toàn lao động cũng cần được đặt lên hàng đầu.

Máy mài cầm tay chính hãng giá rẻ

Máy mài cầm tay chính hãng giá rẻ

Do đó, thông số máy mài cầm tay –các tính năng an toàn của máy là điều chúng ta cũng cần phải quan tâm khi mua sản phẩm này.

Đa phần các thương hiệu máy mài cầm tay chính hãng đều đảm bảo tối đa tính an toàn khi sử dụng. Nó có các bộ phận bảo vệ như tấm chắn, để bảo vệ bụi mài, cắt bắn vào mắt, tay chân. Hay thiết kế của máy bên ngoài được làm bằng vật liệu cách điện tốt. Vừa giúp bảo vệ độ bền cho máy, vừa đảm bảo an toàn trong lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì người dùng cần phải tìm hiểu kỹ các thông số máy mài cầm tay trước khi sử dụng.

Địa chỉ bán máy mài cầm tay chính hãng

Bên cạnh việc quan tâm các thông số quan trọng khi mua máy mài cầm tay thì chúng ta đừng quên tìm các địa chỉ mua máy chính hãng. Bởi việc mua được máy chính hãng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được:

+ Tư vấn mua sản phẩm phù hợp

+ Bảo hành theo chế độ của hãng

+ Bảo trì máy khi sử dụng

+ Giá cả ưu đãi

+ Đảm bảo mua được hàng đúng nguồn gốc xuất xứ.

Maydochuyendung.com là một địa chỉ gợi ý dành cho bạn khi mua máy mài cầm tay. Chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm thiết bị cầm tay khác. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được cam kết mua hàng chính hãng với giá cả ưu đãi, tư vấn nhiệt tình.