Thông tin liên quan đến máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp bạn nên biết

30/05/2020 841

Việc nắm được các thông tin về máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp có thể giúp chúng ta mua được sản phẩm phù hợp với giá hợp lý nhất. Tìm hiểu ngay các thông tin liên quan đến máy rửa xe 3 pha cùng Thiết bị chuyên dụng nhé!

Máy rửa xe 3 pha là gì?

Thông tin đầu tiên chúng ta cần biết về máy rửa xe 3 pha đó là nó là gì? dòng máy rửa xe thế nào? Theo định nghĩa, máy rửa xe 3 pha là loại máy rửa xe có sử dụng nguồn điện 3 pha –điện công nghiệp (380V) khi vận hành. Công suất của nó đạt từ 4000W trở lên, nên đây còn gọi là dòng máy rửa xe công suất lớn.

Sử dụng máy rửa xe 3 pha

Sử dụng máy rửa xe 3 pha

Máy được sử dụng chủ yếu khi rửa các loại xe như ô tô, container, xe đầu kéo,…máy rửa xe cao áp này thường xuất hiện ở các gara rửa xe oto chuyên nghiệp.

Cấu tạo máy rửa xe 3 pha

Xét về cấu tạo của máy rửa xe 3 pha, nó có kết cấu tương tự các dòng máy rửa xe khác. Tuy nhiên, một số bộ phận của máy rửa xe này có một chút khác biệt. Cấu tạo của máy rửa xe 3 pha gồm:

Mô tơ

Phần mô tơ máy là bộ phận đóng vài trò quyết định đến khả năng làm việc của chiếc máy rửa xe 3 pha hay bất cứ dòng máy rửa xe nào. Do máy rửa xe 3 pha là dòng công suất cao nên nó được trang bị mô tơ là động cơ cảm ứng từ. Mang lại hiệu quả làm việc tối ưu cho người dùng.

Thông tin liên quan đến máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp bạn nên biết

Máy rửa xe 3 pha có thiết kế hiện đại, độ bền của máy cao

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về dòng máy rửa xe mô tơ từ

Đầu bơm của máy

Đầu bơm là bộ phận ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy rửa xe. Máy rửa xe 3 pha có cấu tạo bởi đầu bơm piston. Nó có độ bền cao, phù hợp với nguồn điện khi vận hành, công suất làm việc cao, áp lực khi làm việc mạnh mẽ.

Dây bơm áp lực

Bộ phận này giúp đưa nước từ động cơ ra bên ngoài phục vụ việc làm sạch. Dây phun áp lực cao ở máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp được làm bằng vật liệu cao cấp (lưới thép và nhựa cao cấp). Do đó, khi vận hành không lo bị rỉ nước.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha

Thông tin liên quan đến máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp mà bạn nên biết mà chúng tôi muốn đề cập tiếp đó là nguyên lý hoạt động. Vậy nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha như thế nào?

Thực tế, nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha cũng tương tự như các dòng máy rửa xe khác. Khi khởi động phần động cơ bên trong máy xịt rửa xe cao áp , áp suất sẽ bắt đầu tăng lên để hút nước.

Đầu lọc rách ở phần đầu của dây cao áp sẽ giúp làm sạch các chất bụi, rác giúp quá trình vận hành máy linh hoạt hơn, độ bền của máy sẽ cao hơn.

Khi máy khởi động, phần mô tơ sẽ tạo ra lực khiến piston chuyển động. Lúc này, nếu piston chuyển động xuống, nước sẽ được hút vào buồng qua van hút. Nếu piston chuyển động lên thì nước sẽ đẩy ra bên ngoài.

Dòng nước đi qua van áp suất, khi đẩy ra ngoài sẽ tạo ra áp lực xịt rửa lớn, giúp làm sạch các bề mặt một cách nhanh chóng, mạnh mẽ nhất. Có thể xịt rửa được nhiều vết bẩn bám chắc, lâu ngày

Ưu nhược điểm của máy rửa xe chuyên nghiệp 3 pha

Máy rửa xe 3 pha có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo công suất
  • Tiết kiệm nước, điện tối đa khi vận hành
  • Độ bền của máy cao bởi phần động cơ mô tơ từ, thân, vỏ, súng đều làm bằng chất liệu cao cấp, chống va đập tốt

Tuy nhiên, máy rửa xe chuyên nghiệp 3 pha cũng tồn tại một số nhược điểm như:

  • Giá máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp cao hơn các dòng máy rửa xe thông thường khác.
  • Không phù hợp với nhu cầu nhỏ lẻ, hộ gia đình, hoặc không có nhu cầu sử dụng thường xuyên
  • Dễ gây hỏng hóc khi không biết sử dụng

Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.