Tư vấn mua đá mài Bosch: Nên mua loại nào, giá bao nhiêu?

05/12/2022 397

Để tăng hiệu quả khi mài bề mặt thì ngoài việc sử dụng máy mài góc Bosch chất lượng cao thì cách thao tác kĩ thuật và lựa chọn đĩa mài Bosch phù hợp cũng rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua đá mài Bosch!

Tại sao nên dùng đá mài Bosch?

Sử dụng đĩa mài Bosch chính hãng cũng là một trong những yếu tố giúp chúng ta dễ dàng thực hiện công việc hơn, đó là nhờ sự cấu thành của những hạt mài được sàng lọc kĩ lưỡng cùng tỉ lệ hạt mài sắc lên đến 85%.

Đá mài Bosch chính hãng kết hợp với tốc độ cao, ổn định của máy mài cầm tay Bosch, giúp bề mặt vật liệu được mài mòn nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Đá mài Bosch đạt tiêu chuẩn EN 12413 và OSA

Đá mài Bosch đạt tiêu chuẩn EN 12413 và OSA

Đá mài Bosch chính hãng đạt tiêu chuẩn an toàn lao động EN 12413 và OSA. Trong đó:

 1. EN 12413 là bộ tiêu chuẩn của Châu Âu về an toàn cho các loại đá mài, cũng là tiêu chuẩn cao nhất thế giới hiện nay.
 2. Tiêu chuẩn OSA là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý sức khỏe nghề nghiệp do Viện tiêu chuẩn Anh xây dựng và ban hành.

Khi đảm bảo được 2 tiêu chí này nghĩa là đá mài Bosch đã loại trừ hoặc giảm thiểu cao nhất các nguy hại, từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng đến mức tối đa. Nếu so với đá mài giá rẻ của Trung Quốc thì đá mài Bosch vượt trội hơn rất nhiều, trong khi đá mài giá rẻ, hàng trôi nổi thì yếu hơn, dễ mòn, dễ vỡ đá, xảy ra những nguy hại khó lường cho người thi công.

Không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc, an toàn lao động mà đá mài Bosch còn có tuổi thọ lâu dài nhờ  kết cấu lưới sợi chất lượng cao, giúp gia tăng tỷ lệ chịu lực, chịu mài mòn cao, từ đó kéo dài thời gian sử dụng. Đặc biệt là dòng Expert Bosch còn được gia cố thêm lưới sợi thủy tinh, giúp ngăn axit ăn mòn, chịu nước, chịu sự ăn mòn bê tông và chất ăn mòn khác; nâng cao khả năng chịu cường lực tốt gấp 2 lần so với đá mài Bosch Standart.

Các loại đá mài Bosch hiện nay

Đá mài Bosch kim loại được chia thành 3 nhóm chính là:

 1. Đá mài kim loại tiêu chuẩn (Standard)
 2. Đá chuyên mài kim loại (Expert)
 3. Đá chuyên mài Inox (Expert)

1. Đá mài kim loại Standard là dòng cơ bản, tiêu chuẩn và có giá tốt nhất. Loại đĩa này có ưu điểm là loại bỏ phôi nhanh trên kim loại cứng như thép, gang, hợp kim nhôm. Loại máy khuyến nghị sử dụng là máy mài góc Bosch GWS 900-125S.

Đá chuyên mài inox (Expert)

Đá chuyên mài inox (Expert)

2. Đá mài kim loại Expert có kết cấu chuyên nghiệp hơn dòng Standard, keo liên kết chất lượng cao nên chịu lực mài mòn tốt hơn, giúp cải thiện hiệu suất mà vẫn nâng cao độ bền. Vật liệu mài cho phép là thép tấm, thép kết cấu, thép công cụ, kim loại miễn từ. Loại máy khuyến nghị sử dụng là máy mài góc Bosch GWS 750-100, GWS 900-100.

Đá mài kim loại Bosch có kết cấu vô cùng tốt, chịu mài mòn cao

Đá mài kim loại Bosch có kết cấu vô cùng tốt, chịu mài mòn cao

3. Đá mài inox Expert chuyên dụng để mài inox. Loại máy mài góc khuyến nghị sử dụng là GWS 750-100, GWS 900-125, GWS 900-100,…

Chọn đá mài Bosch dựa trên yếu tố gì?

Để chọn đá mài phù hợp, cần dựa trên các yếu tố sau:

 • Kích thước đá: Tùy vào loại máy mài bạn đang sử dụng mà chọn loại đĩa mài Bosch phù hợp: 100mm, 125mm, 150mm, 180mm, 230mm.
 • Chất liệu cấu tạo đá: Ví dụ nếu trên đá mài có kí hiệu (A) – Alaminium Oxide (oxit nhôm cao cấp) cho ứng dụng trên sắt; kí hiệu (S) – Silicon carbide cho ứng dụng trên đá,…
 • Độ cứng đĩa mài Bosch: Ví dụ nếu có kí hiệu L – O (trung bình); P – S (cứng); T – W (rất cứng).
Chú thích kí hiệu trên đá mài Bosch chính hãng

Chú thích kí hiệu trên đá mài Bosch chính hãng

Giá từng loại đĩa mài Bosch

Đĩa mài Bosch chính hãng, chất lượng cao nhưng lại có giá rất ổn, dao động chỉ vài chục ngàn.

 • Loại đá mài Bosch Standard tiêu chuẩn có giá khoảng từ 8 – 15 ngàn đồng.
 • Loại đá mài kim loại Expert này có giá khoảng trên 20 ngàn đồng.
 • Loại đá mài inox Bosch Expert này cũng có giá khoảng trên 20 ngàn đồng.

Tư vấn mua đá cắt, đá mài Bosch

Nếu quý khách muốn mua máy mài, máy cắt cầm tay Bosch chính hãng, hoặc phụ kiện đá mài, đá cắt các loại, có thể tham khảo tại địa chỉ maydochuyendung.com hoặc maykhoanbosch.net. Đây là trang web bán hàng uy tín, chất lượng cao, cung cấp đa dạng mẫu mã.

Bạn có thể mua qua hình thức online trên website, liên hệ tới HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 hoặc đến một trong hai cửa hàng sau nhé!

 • 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy – SĐT: 0904810817
 • 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11- SĐT: 0979244335