Xe đẩy hàng leo cầu thang cấu tạo như nào? Nên mua loại nào là tốt?

20/05/2021 1879

Xe đẩy hàng lên xuống cầu thang là một phát minh khá độc đáo, giúp bạn chuyên chở hàng hóa dễ dàng mà không mất sức. Vậy cấu tạo của xe đẩy hàng cầu thang như thế nào? Nên mua loại nào tốt? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Xe đẩy hàng leo cầu thang là gì?

Để giảm bớt gánh nặng cho người lao động, ngoài các dòng xe đẩy hàng cho địa hình bằng phẳng, họ còn sản xuất thêm loại xe đẩy lên cầu thang, nhờ vậy mà có thể dễ dàng chuyên chở hàng hóa ở những địa hình không bằng phẳng như cầu thang, bờ ghề,… một cách hiệu quả.

Xe kéo đẩy hàng lên cầu thang không chỉ dùng được cho cầu thang, bậc thềm, mà còn dùng được cho địa hình bằng phẳng. Vì vậy xe kéo hàng lên cầu thang có thêm một chức năng mà xe đẩy hàng thông thường không làm được, đó là “leo trèo cầu thang”.

Như vậy xe kéo hàng lên cầu thang có thể vượt dốc, leo cầu thang, thích nghi với mọi địa hình, mà xe kéo hàng 4 bánh hay 2 bánh phải bó tay.

Xe đẩy hàng lên cầu thang

Xe kéo đẩy hàng lên cầu thang có thiết kế thông minh

Cấu tạo xe kéo hàng lên cầu thang

Xe kéo hàng lên cầu thang có cấu tạo gồm 6 bánh thay vì 4 bánh hay 2 bánh như xe kéo hàng thông thường.

Để làm được như vậy là nhờ vào hệ thống bánh xe. Tổng cộng có 6 bánh nhỏ, mỗi bên là 3 bánh nhỏ nên có thể coi mỗi bên là một bánh xe lớn có cấu tạo chuyên biệt thành một trục hình tam giác, các bánh xe nhỏ được hoạt động theo phương thức độc lập.

Nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế làm sao mà đường kính bánh xe nhỏ và khoảng cách giữa những bánh xe đó là tiêu chuẩn nhất. Để làm sao mà xe đẩy hàng lên xuống cầu thang có thể sử dụng được dưới dạng bất kì bậc thang nào. Kể cả cầu thang thoải hay dốc thì dòng xe này vẫn có thể đi được.

Các bánh xe được làm chủ yếu bằng cao su đặc có độ đàn hồi tốt hoặc nhựa có độ ma sát cao, bám chắc vào sàn nhà.

Xe đẩy lên xuống cầu thang

Cấu tạo bánh xe của xe đẩy hàng cầu thang

Xe đẩy hàng lên cầu thang loại nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều hãng xe kéo đẩy hàng lên cầu thang uy tín, bạn có thể tham khảo như Advindeq – thương hiệu Đài Loan, Stanley – thương hiệu Mỹ, Nikawa – thương hiệu Nhật Bản,… là 3 thương hiệu có doanh số bán xe đẩy lên cầu thang chạy nhất hiện nay nhờ chất lượng sản phẩm tốt và giá thành ổn.

Tham khảo: Xe đẩy hàng leo cầu thang Stanley SXWTD-HT523

Giá tham khảo: 1.540.000đ

Xe đẩy hàng lên xuống cầu thang Stanley SXWTD-HT523 được làm bằng hợp kim thép siêu bền, tải trọng lên đến 200kg, nhờ vậy mà có thể chuyên chở được các thùng hàng nặng, lớn mà sức người không thể bê nổi, nhất là khi bưng vác hàng di chuyển lên cầu thang thì càng mất sức, lúc này Stanley SXWTD-HT523 sẽ là công cụ và là giải pháp tốt nhất.

Bánh xe bằng cao su vừa chống mài mòn vừa chịu được sức nặng của hàng hóa, bền bỉ. 3 bánh xe khi chuyển động sẽ luân phiên nhau lên dốc cầu thang, tránh tình trạng kẹt bánh.

Ngoài ra, sản phẩm này còn là xe đẩy hàng 2 bánh để di chuyển trên bề mặt bằng phẳng dễ dàng.

Xe đẩy hàng cầu thang

Thông số làm việc:

 • Chất liệu: Hợp kim thép
 • Kích thước đế: 24cm x 30cm
 • Kích thước xe: 62cm x 119cm x 51cm
 • Trọng lượng sản phẩm: 13,4kg
 • Tải trọng tối đa: 200kg
 • Bảo hành 12 tháng

Tham khảo: xe đẩy hàng lên xuống cầu thang Stanley SXWTD-FT521

Giá tham khảo: 1.730.000đ

Stanley SXWTD-FT521 là xe đẩy lên cầu thang có khả năng leo cầu thang với tải trọng tối đa 120kg. Khung xe đẩy hàng được làm bằng thép thiết kế chắc chắn, bền bỉ, chịu lực tốt và không bị móp méo khi chở hàng nặng.

Điểm nổi bật của sản phẩm này chính là mặt sàn được thiết kế lớn hơn, rộng hơn 310mm x 290mm, bánh xe cũng được làm to hơn nên dễ dàng di chuyển hơn.

Xe đẩy hàng leo cầu thang

Xe đẩy hàng lên xuống cầu thang Stanley SXWTD-FT521

Thông số làm việc:

 • Kích thước đế: 310mm x 290mm
 • Kích thước sử dụng: 680mm x 1.130mm x 49mm
 • Trọng lượng sản phẩm: 10,6kg
 • Kích thước xếp gọn: 430mm x 810mm x 490mm
 • Tải trọng tối đa: 120kg
 • Bảo hành 12 tháng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn xe đẩy hàng phù hợp nhé! Vì mỗi loại xe đẩy hàng sẽ có một điểm mạnh riêng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của thietbichuyedung.com.vn!