Các mẫu xe đẩy hàng cơ động hiện nay và ứng dụng của mỗi loại

24/05/2021 1134

Bạn đang có nhu cầu mua xe đẩy hàng, nhưng không biết loại nào là phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Vậy thì phải xem bài viết này để trang bị thêm kiến thức khi mua hàng!

Phân loại theo bánh xe

Xe đẩy hàng 2 bánh

Xe đẩy hàng 2 bánh là có 2 bánh xe di chuyển, mặt sàn nhỏ, có trang bị thêm dây đai cột hàng hoặc không (tùy loại thang). Tải trọng thường từ 60 – 300kg.

Loại xe kéo hàng 2 bánh này có tính linh động cao, được sử dụng để chuyên chở loại hàng hóa to, lớn như thùng carton, tủ lạnh, máy móc nặng,… Nhược điểm là không chở được nhiều hàng cùng một lúc.

Tính ứng dụng: Loại xe đẩy hàng 2 bánh gấp gọn này được sử dụng phổ biến trong nhà kho, siêu thị lớn,…

Xe đẩy hàng 2 bánh

Xe đẩy hàng 2 bánh rất phổ biến hiện nay

Xe đẩy hàng 4 bánh

Xe đẩy hàng 4 bánh là loại xe đẩy hàng được thiết kế với 4 bánh xe di chuyển, có mặt sàn lớn hơn rất nhiều so với mẫu xe đẩy hàng 2 bánh (phải gấp 3 lần), thích hợp để chở nhiều loại hàng hóa cùng một lúc, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức lao động.

Xe đẩy hàng 4 bánh sử dụng mặt sàn inox, thép hoặc nhựa. Tải trọng từ 90 – 300kg tùy dòng, tải trọng càng cao thì giá càng đắt.

Tính ứng dụng: Loại xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn này được sử dụng phổ biến trong siêu thị, nhà kho, cửa hàng tiện lợi,…

xe đẩy hàng 4 bánh

Kiểu mẫu xe đẩy hàng 4 bánh

Xe đẩy hàng 6 bánh

Xe đẩy hàng 6 bánh hay còn gọi là xe kéo đẩy hàng lên cầu thang, có thiết kế giống với mẫu xe đẩy hàng 2 bánh, chỉ khác ở số bánh xe.

Mẫu xe kéo hàng 6 bánh này không chỉ dùng được cho cầu thang, bậc thềm, mà còn dùng được cho địa hình bằng phẳng.

Xe đẩy hàng 6 bánh có thể vượt dốc, leo cầu thang, thích nghi với mọi địa hình, mà xe kéo hàng 4 bánh hay 2 bánh không thể làm được. Sức tải trọng của mẫu xe đẩy hàng này là 90 – 200kg.

Tính ứng dụng: Mẫu xe đẩy hàng 6 bánh này thích hợp dùng cho đơn vị thường phải di chuyển hàng nặng lên xuống cầu thang.

Xem thêm: Xe đẩy hàng leo cầu thang cấu tạo như nào? Nên mua loại nào là tốt?

xe đẩy hàng 6 bánh

Mẫu xe kéo hàng dùng trong kho bãi

Phân loại theo số tầng

Một tầng

Mẫu xe đẩy hàng này chỉ thiết kế 1 tầng duy nhất, thích hợp để chở hàng nặng, chủ yếu dùng trong nhà kho hàng hóa, chở hành lý khách sạn, sân bay,…

Nhiều tầng

Còn mẫu xe kéo hàng này có thể là 2 tầng, 3 tầng. Mỗi tầng phân thành một khoảng cách đủ rộng để cất đặt, sắp xếp hàng hóa gọn gàng hơn.

Tùy vào các mẫu xe đẩy hàng khác nhau mà sẽ có lưới bảo vệ hoặc không, tải trọng và kiểu dáng khác. Loại thang này có tính ứng dụng rộng rãi như y tế, khách sạn, nhà hàng, siêu thị,…

Xem thêm: Một số kiểu mẫu xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn thường dùng

mẫu xe đẩy hàng

Xe đẩy hầng 3 tầng dùng trong khách sạn

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết về các mẫu xe đẩy hàng phổ biến hiện nay để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!