Bí quyết chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa mang lại tài lộc

03/11/2020 1463

Một trong rất nhiều tiêu chí khi chọn màu sơn ngoại thất chính là cần hợp với mệnh phong thủy. Mỗi mệnh phong thủy khác nhau sẽ phù hợp với từng màu sơn. Bạn là người mệnh Hỏa muốn tìm kiếm màu sơn phù hợp với mệnh để vừa có màu sơn đẹp vừa hợp phong thủy mang lại tài lộc. Bạn có thể tham khảo ngay những hướng dẫn cách chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa từ chia sẻ dưới đây.

Năm sinh và tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Theo Ngũ hành phong thủy, những người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

 • Năm 1934, 1994 – Giáp Tuất
 • Năm 1935, 1995 – Ất Hợi
 • Năm 1948, 2008 – Mậu Tý
 • Năm 1949 – 2009 – Kỷ Sửu
 • Năm 1956, 2016 – Bính Thân
 • Năm 1957 – Đinh Dậu
 • Năm 1964 – Giáp Thìn
 • Năm 1965 – Ất Tỵ
 • Năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Năm 1979 – Kỷ Mùi
 • Năm 1986 – Bính Dần
 • Năm 1987 – Đinh Mão

Tính cách của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa chính là sự nhiệt tình, hành động và đam mê. Người mệnh Hỏa có tính cách tiêu biểu chính là nhiệt huyết, năng động và sống tích cực. Họ là người có sự quyết tâm và kiên định, nghị lực để hành động ngay tức khắc.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn ngoại thất phù hợp mang lại tài lộc

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn ngoại thất phù hợp mang lại tài lộc

Đồng thời, họ cũng là người có tính cách thẳng thắn, phóng khoáng, cầu tiến trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có một số những yếu điểm như đôi lúc vẫn còn hấp tấp, nóng tính, thiếu kiên nhẫn. Vậy nên, người mệnh Hỏa cần biết phát huy những điểm mạnh của mình để thành công trong công việc và cuộc sống. Họ cũng cần khắc phục những nhược điểm trong tính cách để thăng tiến nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn.

Xem thêm: 3 cách chọn màu sơn tường bên ngoài đẹp hợp phong thủy

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì trong phong thủy học Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, thể hiện sự sáng tạo, đam mê và mạnh mẽ. Màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa là các mà thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

Sơn ngoại thất màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Sơn ngoại thất màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, người mệnh Hỏa cũng hợp với mệnh Thổ và Mộc bởi “Mộc sinh Hỏa”, “Hỏa sinh Thổ”. Do vậy, người mệnh này cũng đặc biệt hợp với các màu của mệnh tương sinh là Mộc như xanh lá, xanh pha vàng. Tương tự như vậy các màu tương hợp của Thổ như nâu đất, nâu vàng.

Xem thêm: 7 lưu ý thi công sơn mịn đều màu bắt buộc phải biết

Ý nghĩa màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Hỏa

Lựa chọn tông màu đỏ

Tông màu đỏ chính là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa thể hiện rõ ràng sự nhiệt tình, đam mê của gia chủ. Màu đỏ còn mang đến ý nghĩa về sự sung túc, sum vầy cho ngôi nhà.

Màu sơn đỏ mang lại tài lộc cho gia chủ

Màu sơn đỏ mang lại tài lộc cho gia chủ

Nếu chọn sơn màu đỏ cho bên ngoài ngôi nhà, bạn cũng nên chú ý kết hợp giữa màu đỏ với gam màu nhẹ hơn để không bị chói. Dưới đây là một số tông màu đỏ trong bảng sơn phổ biến.

Đối với sơn ngoại thất màu hồng

Màu hồng cũng là màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa mang lại sự may mắn. Ngôi nhà màu hồng vừa cuốn hút, dịu dàng rất thích hợp cho gia chủ yêu thích sự tinh tế. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể chọn màu hồng làm màu chủ đạo cho màu sơn tường ngoài.

Ngôi nhà màu hồng vừa nhẹ nhàng vừa nổi bật

Sơn ngoại thất màu xanh

Bạn cũng có thể chọn màu xanh để làm màu sơn tường cho ngôi nhà. Những gam màu xanh như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Màu xanh mang đến ý nghĩa nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Sơn tường ngoài nhà màu xanh rất tốt cho người mệnh Hỏa

Sơn tường ngoài nhà màu xanh rất tốt cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không hợp màu sơn nào?

Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy và Kim nên bạn cần hạn chế không sử dụng các màu này làm chủ đạo.  Các nhóm màu thuộc Kim và Thủy như trắng, bạc, xanh dương, xanh đen, màu lam… Nếu bạn muốn sử dụng những màu sắc nên, bạn nên chỉ sử dụng ở những điểm trang trí nhỏ.

Người mệnh Hỏa không hợp sơn tường màu trắng

Người mệnh Hỏa không hợp sơn tường màu trắng

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa có nhiều sự lựa chọn hơn các mệnh khác. Lợi thế đặc biệt là người mệnh này hợp với các gam màu nóng nên việc pha màu và kết hợp màu sơn khá dễ dàng. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự chọn được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà để mang lại may mắn.