Cách chọn tank cho bể rửa siêu âm

16/08/2022 50

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bể rửa siêu âm thì việc tìm hiểu và nắm rõ về tank là điều vô cùng cần thiết. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng tẩy rửa của thiết bị. Chính vì thế, cần lựa chọn tank phù hợp với nhu cầu sử dụng để tối ưu hiệu quả công việc. Xem ngay cách chọn tank cho bể rửa siêu âm đơn giản có trong bài viết này.

Tìm hiểu tank của bể rửa siêu âm là gì?

Về khái niệm, bạn có thể hiểu đơn giản tank chính là tên gọi khác của kích thước bể chứa trong thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm. Tank lớn hay nhỏ chính là yếu tố quyết định tới khả năng làm việc của bể rửa siêu âm. Dựa theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn cần lựa chọn tank sao cho phù hợp để tối ưu hiệu quả hoạt động của bể rửa trong quá trình làm sạch.

Cách chọn tank bể rửa siêu âm phù hợp

Dựa theo kích thước tank

Bạn cần xem xét thể tích thực và độ sâu của máy là bao nhiêu. Thực tế các bộ phận bên trong giỏ sẽ có kích thước nhỏ hơn so với kích thước bên ngoài bể. Độ sâu làm việc của máy chính là khoảng cách giữa đáy của giỏ chứa tới bề mặt dung dịch làm sạch. Có cách tính này là do các sản phẩm nếu muốn làm sạch thì phần dung dịch phải bao phủ hoàn toàn.

Tìm hiểu kích thước của bể rửa siêu âm

Tìm hiểu kích thước của bể rửa siêu âm

Ví dụ cụ thể: Bể rửa siêu âm kỹ thuật số 1.3L PS-08A có dung tích 1.3 lít với kích thước tổng thể là 180x165x205mm nhưng kích thước trong bể chỉ chiếm 150x135x65mm.

Bên cạnh đó, kích thước tank còn quyết định tới số lượng mẫu vật có thể chứa khi vận hành bể. Nếu bạn có nhu cầu làm sạch những vật dụng cá nhân như đồ trang sức thì có thể tham khảo máy rửa siêu âm gia đình. Còn nếu công việc của bạn cần làm sạch các mẫu có kích thước lớn và độ chi tiết cao như: đầu máy, bảng mạch, bộ phận máy… bạn nên cân nhắc chọn dòng bể rửa công nghiệp vì chúng có dung tích lớn, công suất làm việc mạnh.

Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm tại nhà

Dựa theo kiểu dáng và độ bền

Để thiết bị hoạt định ổn định, bền lâu bạn nên chọn loại tank chứa của bể rửa siêu âm được làm từ thép không gỉ hay những chất liệu có khả năng chịu được sư xâm thực mạnh.

Lựa chọn tank tốt dựa theo độ bền và thiết kế

Lựa chọn tank tốt dựa theo độ bền và thiết kế

Một điểm cần lưu ý nữa đó là hãy kiểm tra góc ép hoặc các mối hàn thật kỹ trước khi quyết định mua để đảm bảo sản phẩm không có vấn đề lỗi. Ngoài ra, bạn cần chọn bể rửa có cửa thoát lớn để đảm bảo cho việc vệ sinh và thoát các vết bẩn dễ dàng.

Một tank tốt cần được trang bị thêm nắp đậy vừa hỗ trợ giảm tiếng ồn vừa ngăn chặn sự bốc hơi của dung dịch tẩy rửa. Hiện nay, có rất nhiều loại bể rửa siêu âm được tích hợp nắp đậy 2 chiều, có thể sử dụng như một đĩa đựng cho các vật sau khi được lấy ra khỏi dung dịch tẩy rửa. Nắp của bể rửa được cung cấp như một tùy chọn linh hoạt.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của thietbichuyendung.com.vn về cách chọn tank cho bể rửa siêu âm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline 0904810817 – 0979244335.