Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

21/07/2022 77

Nếu bạn thích việc chế tạo, lắp ráp và phiêu lưu. Bạn có thể tự lắp máy dò kim loại tại nhà theo một vài bước đơn giản. Tự làm máy dò kim loại của riêng bạn là một công việc giải trí mang lại rất nhiều niềm vui. Trong khi việc chế tạo máy dò kim loại truyền thống cần có một bộ dụng cụ (hoặc kiến ​​thức chuyên sâu về mạch điện). Bạn có thể tạo ra các phiên bản đơn giản hơn với các thiết bị gia dụng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất ngay tại nhà nhé!

1. Biến điện thoại thông minh của bạn thành một máy dò kim loại

Bạn có thể sử dụng tính năng la bàn để biến chiếc điện thoại thành máy dò kim loại tự chế. Vì la bàn là 1 một khối nam châm thu hút bởi vị trí các cực và sẽ thay đổi nếu kim loại đến gần.

Bước 1: Tải ứng dụng máy dò kim loại cho điện thoại

Điện thoại thông minh là thiết bị điện, vì vậy chúng tạo ra từ trường. Với phần mềm la bàn, đã có những ứng dụng được phát triển cho phép bạn sử dụng từ trường của chính điện thoại để phát hiện các vật thể kim loại. Bạn chỉ cần truy cập cửa hàng ứng dụng trong điện thoại. Sau đó tải xuống ứng dụng máy dò kim loại.

Tải ứng dụng dò tìm kim loại trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại

Xem thêm: Top máy dò vàng hiện đại nhất thế giới dành cho thợ săn vàng chuyên nghiệp

Bước 2: Mở ứng dụng, đưa điện thoại của bạn dò qua kim loại

Làm theo mọi hướng dẫn thiết lập trong ứng dụng để ứng dụng hoạt động tốt nhất. Khi ứng dụng đã tải xong và sẵn sàng. Hãy bắt đầu đưa điện thoại của bạn qua các vật thể kim loại khác nhau.

Dò qua kim loại bằng ứng dụng

Bước 3: Quan sát sự thay đổi từ trường

Các ứng dụng máy dò kim loại hoạt động bằng cách đo sự thay đổi từ trường từ điện thoại của bạn. Khi dò qua qua kim loại, nó sẽ tương tác với trường này và ứng dụng sẽ phát hiện ra tương tác đó. Những tương tác này thể hiện dưới dạng dao động trong từ trường khi bạn chuyển động từ vật này sang vật khác.

2. Lắp ráp bộ máy dò kim loại

Trên thị trường hiện có bán những bộ máy dò tự lắp ráp giá rẻ. Bạn có thể tìm mua và tự kiểm chứng xem những sản phẩm này liệu có khả năng dò tìm kim loại hay không.

Bước 1: Lắp ráp phần cứng

Bạn có thể mua bộ dụng cụ dò kim loại đi kèm với nhiều phần cứng khác nhau. Một số bộ sẽ bao gồm một cuộn dây và trục. Những bộ khác sẽ chỉ bao gồm một hộp điều khiển. Chọn bộ phù hợp với bạn và lắp ráp các mảnh theo hướng dẫn.

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

Lắp ráp phần cứng của bộ dụng cụ dò kim loại đơn giản

Bước 2: Hàn các mạch

Bạn sẽ cần súng hàn hoặc bàn ủi để hàn các thành phần của bộ điều khiển. Nếu bạn chưa từng hàn bao giờ, bạn nên cân nhắc nhờ người có kinh nghiệm hơn giúp đỡ.

Bước 3: Kiểm tra máy dò kim loại

Khi bạn đã lắp ráp máy dò kim loại của mình, bạn nên kiểm tra nó. Đặt các kim loại khác nhau xuống sàn và đặt cuộn dây qua chúng. Nếu cuộn dây phát hiện ra kim loại, thì bạn đã sẵn sàng để lấy máy dò kim loại mới của mình ra và bắt đầu tìm kiếm kho báu.

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

3. Cách làm máy dò kim loại sử dụng radio và máy tính cầm tay để phát hiện kim loại

Cách này có thể giúp bạn xác định vị trí kim loại ở khoảng cách không quá xa. Hoặc thậm chí kiểm tra dây cáp trong tường trước khi khoan và sửa chữa.

Bước 1:

Chỉnh đài radio đến băng tần cao nhất trên cài đặt AM. Đảm bảo rằng bạn không bị dò kênh. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh tĩnh rõ ràng và đều đặn. Điều này sẽ cho phép bạn nghe thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong âm báo khi thiết bị của bạn phát hiện một vật thể kim loại.

Chỉnh đài radio đến băng tần cao nhất trên cài đặt AM

Bước 2:

Lắp ráp đầu tìm kiếm. Bật máy tính của bạn. Tiếp theo, đặt hai thiết bị quay lưng vào nhau. Cho đến khi phát ra một âm sắc trầm ổn định. Bạn có thể phải sắp xếp các thiết bị ở những góc hoặc khoảng cách nhất định để đạt được âm sắc này.

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

Đặt radio và máy tính quay lưng lại với nhau

Bước 3:

Dán các thiết bị của bạn vào vị trí. Khi máy tính và đài phát ra âm thanh chính xác. Bạn cần dán chúng vào nhau. Điều này sẽ giúp đầu tìm kiếm của bạn chắc chắn và hoạt động bình thường khi bạn tìm kiếm kim loại.

Bước 4:

Gắn đầu tìm kiếm của bạn vào một trục. Sử dụng băng keo như một phương pháp nhanh chóng và an toàn để gắn trục. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dây buộc zip để buộc chặt hai mảnh với nhau. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào phù hợp nhất với hình dạng đầu tìm kiếm của bạn.

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

Gắn đầu tìm kiếm (ăng-ten) vào một trục của thiết bị

Bước 5:

Kiểm tra máy dò kim loại của bạn trên một số đồ kim loại. Đầu tiên, hãy chứng minh rằng máy dò kim loại hoạt động bằng cách đặt một chiếc thìa trên bàn. Chạy máy dò qua thìa và lắng nghe máy dò phát ra tiếng bíp hoặc phát ra âm thanh mới (khác với âm thanh ổn định mà nó đang phát ra). Bây giờ, bạn có thể mang nó ra ngoài hoặc xung quanh nhà để xác định vị trí các đồ vật bằng kim loại khác.

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất

Kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động tốt chưa

Trên đây là danh sách các cách làm máy dò kim loại được đánh giá cao nhất hiện nay. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua các sản phẩm máy dò kim loại như tay dò kim loại, máy dò kim loại dưới lòng đất, máy dò vàng,… . Hãy truy cập maydopro.com hoặc liên hệ tới hotline: Hà Nội: 0902148147- 0904810817 hoặc Sài Gòn: 0979244335- 0986568014. Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và báo giá cho bạn.