Cách sử dụng máy khoan Bosch GBH 2-26 E/RE/DE/DRE

29/11/2021 577

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học và sử dụng máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26? Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng máy khoan Bosch GBH 2-26 E/RE/DE/DRE chi tiết trong bài viết dưới đây!

Bosch GBH 2-26 là dòng máy khoan búa Bosch làm việc đa chức năng, sở hữu tới 3 chế độ làm việc cùng nhiều tính năng hiện đại, mang đến khả năng thi công mạnh mẽ, vượt trội trên các bề mặt cứng như bê tông. Tuy nhiên, cũng chính vì sở hữu nhiều chức năng ưu việt như vậy nên nhiều người dùng cảm thấy khá khó khăn khi sử dụng sản phẩm này.

Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26.

Hướng dẫn lắp đặt máy khoan búa GBH 2-26 E/RE/DE/DRE

Cách lắp tay cầm phụ (xem hình minh họa A)

 • Đặt nẹp định vị của tay cầm phụ vào trong rãnh nằm trên vỏ máy khoan cầm tay đúng như chủ định của người dùng
Hướng dẫn lắp đặt máy khoan búa GBH 2-26 E/RE/DE/DRE

Hướng dẫn lắp đặt máy khoan búa GBH 2-26 E/RE/DE/DRE

 • Xoay tay cầm phụ tùy theo mục đích sử dụng cho công việc sao cho tư thế làm việc thoải mái nhất
 • Khi cần quay tay nắm phụ, bạn xoay phần tay cầm dưới của tay nắm phụ theo chiều ngược kim đồng hồ và xoay vào vị trí mong muốn.

Cách sử dụng chốt chặn độ sâu (xem hình minh họa B)

Bước 1: Bấm nút điều chỉnh cỡ định độ sâu và chỉnh cỡ định độ sâu trên tay cầm phụ sao cho rãnh trên cỡ định độ sâu phải hướng lên trên

Bước 2: Đẩy đầu gài SDS Plus vào khe cắm dụng cụ cho tới cữ chặn. Nếu không thực hiện bước này, sự chuyển dịch của dụng cụ khoan SDS‑plus có thể dẫn đến sự điều chỉnh sai độ sâu khoan.

Bước 3: Kéo chốt chặn độ sâu ra xa sao cho khoảng cách giữa đầu chốt chặn độ sâu và mũi khoan/mũi đục phù hợp với độ sâu lỗ khoan X mong muốn.

Lắp mâm cặp khoan loại dùng chìa

 • Vặn chuôi tiếp hợp SDS Plus vào trong mâm cặp của máy khoan rồi cố định mâm cặp bằng vít giữ cố định. (Riêng máy khoan tường bằng tay thì vít giữ cố định có ren trái.)
Hướng dẫn lắp mâm cặp khoan loại dùng chìa

Hướng dẫn lắp mâm cặp khoan loại dùng chìa

 • Làm sạch và bôi một lớp dầu mỏng lên trên cán của chuôi tiếp hợp. Tiếp đến, lắp mâm cặp khoan loại dùng chìa với phần chuôi tiếp hợp vào trong phần lắp dụng cụ bằng động tác xoay cho đến khi tự ăn vào khớp (tự động khóa lại)
 • Kiểm tra xem đã cài chắc chắn bằng cách kéo thử mâm cặp khoan loại dùng chìa ra
 • Khi cần tháo mâm cặp, người dùng chỉ cần đẩy vòng khóa ra phía sau và kéo mâm cặp khoan loại dùng chìa ra là được.

Cách sử dụng máy khoan Bosch GBH 2-26 E/RE/DE/DRE

Cách lựa chọn phương thức làm việc

Người dùng có thể điều chỉnh phương thức làm việc của máy khoan Bosch GBH 2-26 E/RE/DE/DRE bằng cách sử dụng gạc chọn chế độ “khoan thường/khoan búa” trên thân máy.

Để thay đổi phương thức vận hành, nhấn nút nhả khớp và điều chỉnh lại gạc chọn chế độ làm việc “khoan thường/khoan búa” về vị trí theo mong muốn cho đến khi nghe tiếng ăn khớp.

Lưu ý: Đảm bảo rằng máy đã tắt khi lựa chọn chế độ làm việc để tránh thiết bị bị hư hỏng.

Cách lựa chọn phương thức làm việc

Cách lựa chọn phương thức làm việc

Cách thay đổi vị trí đục (Khóa nhiều vị trí)

 • Mũi đục có thể được khóa ở nhiều vị trí khác nhau để người dùng lựa chọn được tư thế làm việc tốt nhất.
 • Lắp mũi đục vào trong ổ lắp dụng cụ rồi vặn gạc chọn chế độ hoạt động về “vị trí khóa thay đổi vị trí”
 • Xoay phần lắp dụng cụ về vị trí đục theo yêu cầu, vặn gạc để chọn phương thức làm việc về vị trí đục. Lúc này, phần lắp dụng cụ sẽ được khóa lại ngay lập tức.
 • Để đục, người dùng tiến hành điều chỉnh đặt chiều quay về chiều quay phải.

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ/tần suất đập

Để thay đổi tốc độ/tần suất đập của máy khoan đang hoạt động, người dùng chỉ cần điều chỉnh mức độ bóp vào ở công tắc Tắt/Mở

Lực áp ngón tay lên công tắc Tắt/Mở sẽ quyết định tốc độ làm việc của thiết bị là mạnh hay yếu, tần suất đập dày hay thưa. Lực áp càng mạnh, tốc độ làm việc và tần suất đập càng cao.

Hy vọng rằng qua những hướng dẫn về cách sử dụng máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26 E/RE/DE/DRE ở trên, các bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả nhất, nâng cao tối ưu hiệu suất công việc. Nếu cần tư vấn sâu hơn về máy khoan Bosch bạn có thể gọi đến hotlien 0904 810 817 để được hỗ trợ nhanh nhất.