Cách sử dụng súng bắn keo đúng cách hiệu quả nhất

21/10/2020 1200

Chắc hẳn, khái niệm keo nến và súng bắn keo đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Súng bắn keo là sản phẩm đang rất được ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là đối với những bạn thích làm đồ handmade. Vậy súng bắn keo có công dụng gì? Làm sao để sử dụng súng bắn keo an toàn? Hãy cùng bài viết hôm nay đi tìm hiểu các sử dụng súng bắn keo đúng cách hiệu quả nhất nhé!

Giới thiệu về súng bắn keo:

Giống như cái tên của nó, súng bắn keo là sản phẩm hỗ trợ việc kết dính các chất liệu lại với nhau bằng keo, có hình dạng giống như một cây súng mang đến tiện lợi cho người dùng và giúp dễ dàng cầm và sử dụng hơn. Mẫu súng này với hoạt động bằng gia nhiệt, keo nến sẽ được súng đốt cháy bằng lửa ở nhiệt độ 170 – 190 độ C. Sản phẩm này là ứng dụng của việc chuyển đổi từ điện năng sang nhiệt năng giúp làm nóng keo nến hiệu quả.

Súng băn keo là thiết bị chuyên dụng trong việc làm gắn kết đồ dùng

Súng băn keo là thiết bị chuyên dụng trong việc làm gắn kết đồ dùng

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm này được chia ra làm 2 kích thước chính với công dụng như nhau nhưng tuy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn được kích thước phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng súng bắn keo nhiều thì nên lựa chọn những mẫu súng to. Ngược lại nếu chỉ cần dính một số chi tiết nhỏ và không quá thường xuyên thì lựa chọn hợp lý nhất sẽ là những sản phẩm có kích thước nhỏ.

Xem thêm: Khám phá 5 cách làm đèn chùm handmade đầy sáng tạo và độc đáo

Hướng dẫn sử dụng súng bắn keo đúng cách hiệu quả nhất

Cách sử dụng súng bắn keo đúng cách là trước tiên nên cắm phích cắm vào nguồn điện, sau khoảng 5 phút chờ súng nóng thì có thể bắt đầu sử dụng. Sau đó, đưa đầu súng đến vị trí dán, bóp cò để keo chảy ra, để keo ngừng chảy thì bạn có thể nhả cò súng ra.  Tuy súng bắn keo là sản phẩm khá dễ dàng sử dụng, nhưng để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả thì người dùng vẫn nên lưu ý một số điều sau:

Đầu tiên, một trong những điều mà người sử dụng súng bắn keo cần lưu ý chính là không được tháo phần cò súng ra khỏi súng. Bên cạnh đó, cũng không nên tháo các bộ phận như thay đẩy, lò xo, thân súng vì như vậy khi lắp đặt lại nếu không khớp theo vị trí ban đầu sẽ khiến việc sử dụng súng không hiệu quả.

Sử dụng súng bắn keo cần đảm bảo đúng cách

Sử dụng súng bắn keo cần đảm bảo đúng cách

Trong quá trình sử dụng súng bắn keo, bạn không nên chạm vào phần nòng súng hay phần keo đang chảy vì lúc này nhiệt độ có thể lên tới hơn 100 độ C. Khi không cần dùng đến thì tốt nhất nên khóa phần chốt súng lại để đảm bảo ngăn keo lại để keo không bị chảy ra.

Khi sử dụng xong thì bạn nên cẩn thận cất sản phẩm vào nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đặt súng bắn keo ở những nơi ẩm ướt, gần nước và đặc biệt là không chổng ngược súng lên. Để đảm bảo độ trơn tru khi sử dụng thì thỉnh thoảng nên tra dầu mỡ cho súng.

Mẹo sử dụng súng bắn keo an toàn

Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng bạn bị bỏng bởi chạm vào nóng súng hoặc keo đang chảy thì biện pháp tốt nhất đội ngay nước lạnh vào chỗ bị bỏng rồi tìm bác sĩ để được điều trị.

Xem thêm: Xem ngay cách làm khung ảnh đơn giản ít tốn kém

Tham khảo hướng dẫn sử dụng súng bắn keo sẽ giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng hiệu quả. Từ đó, bạn có thể làm các loại đồ dùng trong gia đình dễ dàng hơn, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.