Xem ngay cách làm khung ảnh đơn giản ít tốn kém

20/10/2020 1836

Bạn luôn tự muốn làm khung ảnh để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm như ảnh cưới hay ảnh của bé? Bạn hoàn toàn có thể xem ngay 3 cách làm khung ảnh đơn giản ít tốn kém. Thietbichuyendung.com.vn hướng dẫn cách làm khung ảnh đơn giản cho bạn có thể học tập.

Cách làm khung ảnh từ que kem

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

  • Que kem dạng bẹt – 16 que kem
  • Súng bắn keo, keo nến ( không có súng bắn keo bạn có thể dùng bật lửa)
  • Chuẩn bị ảnh

Hướng dẫn cách làm khung ảnh bằng que kem nhanh chóng

Bước 1: Làm giá đỡ

Trước tiên, bạn dùng một que kem xuống mặt bàn, dùng súng bắn keo để quết keo nến vào một bên của que. Sau đó, bạn dùng 1 que kem khác gắn vào cạnh bên có keo dán. Bạn chú ý, cần làm tương tự với 3 que kem để tạo thành chân giá đỡ.

Sau đó, bạn bôi keo nến để dán trên 2 que kem theo chiều ngang để đảm bảo nằm ở giữa 3 que kem trước đó. Sau đó, dùng 1 que kem dán thẳng đứng ở giữa với 2 que kem theo như hình dưới đây.

Bước 2: Thực hiện làm khung ảnh

Trước tiên, bạn gắn 2 que kem đặt theo chiều ngang với nhau. Sau đó, bạn tiếp tục làm tương tự với 1 cặp nữa song song với cặp còn lại.

Lưu ý, hai thành khung cảnh cần phải căn chỉnh để mỗi cặp chỉ sao cho mỗi bên cách 1cm so với ảnh. Ví dụ, nếu như ảnh của bạn là 20cm thì khoảng cách của khung ảnh sẽ là 18cm.

Sau đó, bạn lại dùng hai que kem gắn kéo vuông góc với 2 khung vừa rồi để song song với nhau. Khi đó, tạo thành một khung hình chữ nhật được thừa ra mỗi phía 1cm.

Bước 3: Hoàn thành khung ảnh

Đầu tiên, bạn đặt 2 que kem cần theo chiều ngang như hình cần đảm bảo song song với hai que nằm bên trong khung ảnh cũng như tạo thành hình chữ nhật.

Sau khi hoàn thành khung ảnh. Bạn tiến hành ghép lại các khung với nhau. Sau đó, bạn đặt theo chiều ngang của khung trên.

Bạn cần ghép một que kem ở phần đế khung và dùng súng bắn keo để bôi kem nến lại để tạo có được khung ảnh hoàn chỉnh. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho ảnh vào giữa khung.

Xem thêm:

Cách làm khung ảnh bằng bìa cứng

Ngoài việc dùng gỗ, bạn có thể sử dụng thêm bìa cứng để có thể làm khung gỗ. Bạn có thể tham khảo ngay cách làm khung ảnh bằng bìa cứng đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị vật liệu

  • Chuẩn bị bìa cứng.
  • Chuẩn bị keo sữa, súng bắn keo.
  • Móc treo, kéo, thước.

Hướng dẫn cách làm khung ảnh bằng bìa cứng

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sử dụng bút chì và thước để kẻ 4 đường thẳng song song với đường cạnh của mép giấy. Chú ý, đường thẳng và mép giấy cần cách nhau một khoảng 1.5cm.

Tiếp đó, bạn cắt số lượng 4 ô vuông ở 4 góc của khung giấy, các cạnh của ô vuông cần phải có kích thước bằng với chiều rộng của các dòng kẻ ( 4×1,5=6cm).

Xem thêm: 

Bước 2: Trước tiên, bạn cần tiến hành kẻ 1 đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông.

Sau đó, các đường thẳng cần cách nó 1,5cm và tiến hành kẻ tiếp 2 đường chéo được kết nối với 2 đoạn đầu của đường thẳng ở dòng thứ nhất và thứ 2. Bạn có thể tham khảo hình vẽ mẫu dưới đây để thực hiện thao tác được dễ dàng hơn.

Bước 3: Thực hiện cắt theo các đường thẳng đã được vẽ theo hướng dẫn. Sau đó, bạn chỉ cần gấp 3 mép giấy để tạo thành khung ảnh.

Bước 4: Bạn gấp tiếp các mép bìa thành khối hộp. Sau đó, dùng tay luồn các góc của khung ảnh vào nhau để hoàn thiện hơn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bạn có thể trưng ảnh hoặc dùng lá và xốp để trang trí cho khung ảnh thêm lãng mạn.

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã hướng dẫn cách làm khung ảnh đơn giản dành cho bạn muốn tự tay làm đồ handmade để trang trí cho ngôi nhà mang lại nhiều ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều những hướng dẫn cách làm đồ handmade đơn giản mà có ý nghĩa cho gia đình.