Khám phá 5 cách làm đèn chùm handmade đầy sáng tạo và độc đáo

07/10/2020 2410

Bạn vẫn luôn muốn tự làm các đồ nội thất trong phòng để decor cho căn phòng nổi bật và hấp dẫn? Trong đó, những mẫu đèn chùm handmade tự tay làm chắc chắn sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên độc đáo và đầy ấn tượng. Bạn hãy khám phá ngay 5 cách làm đèn chùm handmade từ chai nhựa, thìa nhựa rất đơn giản ngay dưới đây.

Xem thêm: Cách làm hộp gỗ trồng cây đơn giản cho đấng “mày râu” trổ tài

Cách làm đèn chùm bằng chai nhựa và thìa nhựa đơn giản

Những chiếc chai nhựa hoặc thìa nhựa dùng một lần khi bỏ đi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Sao bạn không thử kết hợp hai đồ vật này với nhau để tạo thành một chiếc đèn chùm xinh đẹp và ấn tượng.

Chuẩn bị làm đèn chùm từ chai nhựa và thìa nhựa

Chuẩn bị làm đèn chùm từ chai nhựa và thìa nhựa

Để làm một chiếc đèn chùm bằng chai nhựa và muỗng, bạn cần chuẩn bị chai nhựa rỗng với kích thước. Đối với muỗng nhựa nên dùng những chiếc muỗng ăn kem có kích thước lớn hoặc muỗng ăn sữa chua cũng được.

Tiến hành lắp đặt đèn chùm bằng nhựa

Tiến hành lắp đặt đèn chùm bằng nhựa

Bạn chỉ cần dùng kéo để cắt phần chuôi cầm của muỗng. Sau đó, bạn dùng súng bắn keo để dán muỗng lên vỏ chai. Lưu ý, khi dán bạn nên úp chiếc thìa xuống để tạo hình vảy cá sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy hình dáng của đèn chùm bằng nhựa độc đáo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng dây, bóng đèn và máy khoan để tiến hành lắp đèn chùm.

Xem thêm:

Cách làm đèn chùm bằng keo và bìa cứng

Những chiếc hình tam giác được sắp xếp lại với nhau tạo thành hình lục giác. Sau đó lại tạo thành một chiếc đèn chùm hình tròn với vô vàn ánh sáng được hắt ra bên ngoài chắc chắn sẽ mang đế sự kỳ ảo cho căn phòng. Bạn có thể tham khảo ngay cách làm đèn chùm bằng giấy và keo nến theo các bước như sau:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các vỏ hộp cứng hoặc bìa cứng thành các tấm bìa nhỏ và tạo thành hình tam giác. Sau đó, bạn lấy súng bắn keo để cố định các nếp gấp.

Cách gấp đèn chùm bằng giấy cứng

Cách gấp đèn chùm bằng giấy cứng

Tiếp đó, bạn sẽ cần dán 5 hình tam giác để tạo thành một hình ngũ giác. Tiếp tục như vậy, bạn lấy súng bắn keo để dán các hình lục giác để thành một quả cầu tròn.

Đèn chùm quả cầu với nhiều khe phát sáng

Đèn chùm quả cầu với nhiều khe phát sáng

Cuối cùng, bạn dùng đèn để gắn vào bên trong quả cầu và gắn vào dây để treo đèn lên. Bạn chỉ cần bật/tắt để kiểm tra khả năng chiếu sáng của đèn.

Hình ảnh hoa văn ấn tượng trên tường từ đèn chùm

Hình ảnh hoa văn ấn tượng trên tường từ đèn chùm

Hướng dẫn cách làm đèn chùm từ ly giấy đựng bánh

Những chiếc ly giấy đựng bánh mỏng manh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chiếc đèn chùm có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại. Bạn có thể dễ dàng tạo thành một chiếc đèn chùm dễ thương từ hướng dẫn dưới đây.

Đèn chùm hoa từ ly giấy cho căn phòng nhẹ nhàng

Đèn chùm hoa từ ly giấy cho căn phòng nhẹ nhàng

Bạn cần chuẩn bị các ly giấy nhỏ và sắp xếp theo các với hoa văn độc đáo. Bạn cần chú ý sử dụng keo nến và súng bắn keo để gắn liền các chiếc ly giấy với nhau để tạo thành một chiếc đèn chùm. Như vậy, bạn đã làm cho căn phòng của mình đèn chùm nhỏ xinh với màu trắng thanh lịch.

Xem thêm: Bật mí cách làm giá treo quần áo từ gỗ cực đơn giản

Đèn chùm từ quả cầu Trái đất

Những quả cầu Trái đất mang nhiều màu sắc khác nhau với hình bản đồ thế giới chắc chắn sẽ rất thích hợp cho các căn phòng của bạn nhỏ yêu thích thiên nhiên. Và để có được một chiếc đèn chùm với quả cầu Trái đất, bạn có thể tiến hành chuẩn bị và thực hiện các bước làm sau đây.

Cách làm đèn chùm handmade độc đáo từ quả cầu Trái đất

Cách làm đèn chùm handmade độc đáo từ quả cầu Trái đất

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các quả cầu theo số bóng đèn mà bạn muốn làm. Tiếp theo, bạn cần có một tấm kim loại hoặc nhựa để cố định các bóng đèn quả cầu và dây treo.

Sau đó, bạn tháo phần giá đỡ của quả cầu và thay vào bằng dây treo. Các dây treo sẽ được đi qua tấm nhựa để cố định lại với nhau tại móc treo trên trần nhà. Sau đó, bạn cần lắp đặt và đi dây dẫn để có thể chiếu sáng cho cả căn phòng.

Đèn chùm bằng dây len

Đây là một trong những cách làm đèn chiếu sáng đơn giản và phổ biến với rất nhiều bạn yêu thích đồ handmade. Bạn chỉ cần chuẩn bị bóng bay, cuộn len, keo dán giấy.

Các bước làm đèn chùm từ dây len và keo dán giấy

Các bước làm đèn chùm từ dây len và keo dán giấy

Đầu tiên, bạn cần thổi quả bóng to theo kích thước đèn chùm yêu thích. Sau đó, bạn quết lớp keo dán giấy lên bề mặt quả bóng và cuốn sợi len không theo quỹ đạo. Bạn thực hiện cuốn nhiều vào đến khi cảm thấy đạt yêu cầu thì dừng lại.

Mẫu đèn chùm đẹp đơn giản cho căn phòng mộc mạc

Mẫu đèn chùm đẹp đơn giản cho căn phòng mộc mạc

Sau đó, bạn cần để cho keo dán khô thì làm nổ quả bóng bay để lấy ra ngoài. Cuối cùng, bạn lắp đèn vào bên trong và dùng dây treo để treo đèn lên trần hoặc vị trí cần thiết.

Một số hình ảnh làm đèn chùm độc đáo

Những dạng đèn chùm từ sợi len và bóng bay

Đèn chùm làm từ mảnh giấy

Đèn chùm làm từ mảnh giấy

Đèn chùm làm từ cành cây

Đèn chùm làm từ cành cây

Đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

Đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

Đèn chùm hoa giấy

Đèn chùm hoa giấy

Đèn chùm làm từ bánh răng

Đèn chùm làm từ bánh răng

Những chia sẻ trên đây về cách làm đèn chùm handmade đẹp, sáng tạo sẽ giúp bạn có thể tự làm chiếc đèn chiếu sáng ấn tượng cho căn phòng của bạn. Hãy theo dõi Thietbidochuyendung.com.vn để nhận được thêm nhiều hướng dẫn trong cách làm đồ trang trí nhà cửa đẹp bạn nhé.