Chất lượng của máy khoan pin Nhật bãi có thực sự tốt?

12/06/2020 2125

Máy khoan pin Nhật bãi hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường, nhiều người sử dụng tin dùng bởi máy khoan cầm tay Nhật cũ có chất lượng tốt. Máy được sản xuất để phục vụ nhu cầu nội địa của người Nhật, dòng máy được thiết kế  bền đẹp với giá cả hợp lý.

Nếu bạn đang phân vân về chất lượng của máy khoan Nhật bãi có thực sự tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé.

Máy khoan pin Nhật bãi là gì?

Máy khoan Nhật bãi là hàng sản xuất để đáp ứng mục đích tiêu dùng cho thị trường nội địa Nhật, không được xuất khẩu đến các quốc gia khác. Chỉ khi sản phẩm dùng đã cũ thì được vận chuyển đến các nước có nhu cầu sử dụng.

Máy khoan pin Nhật bãi đã qua sử dụng

Máy khoan pin Nhật bãi đã qua sử dụng

Hiện nay, ở nước ta máy khoan pin Nhật bãi rất được ưa chuộng. Nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm về máy khoan pin được bán lại cho người tiêu dùng.

Máy khoan pin Nhật bãi được di chuyển bằng nhiều con đường khác nhau. Vì thế nên, lúc mới sử dụng máy có thể rất tốt nhưng càng về sau máy xuất hiện nhiều hiện tượng nên người dùng rất khó kiểm soát.

Xem thêm: Máy khoan pin Makita Nhật bãi có tốt không?

Các loại máy khoan pin Nhật bãi

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam máy khoan pin Nhật bãi được chia làm 2 loại:

Loại I: So với hàng mới thì hàng Nhật bãi loại I có giá trị từ 80 đến hơn 90%. Máy khoan pin loại này tuy đã qua sử dụng nhưng chất lượng về Pin, motor và động cơ khá ổn định . Khi chọn dùng máy khoan pin Nhật bãi loại I, bạn sẽ được yên tâm về độ an toàn và hiệu suất làm việc cao.

Máy khoan pin loại I, có những chiếc máy chỉ bị bóc tem mác và sử dụng qua trong 1 thời gian ngắn rồi được xuất đi để kiếm chênh lệch bởi hàng Nhật bãi tốt ra nước ngoài vẫn có giá cao hơn trong nước.

Máy khoan pin Nhật bãi

Chất lượng của máy khoan pin Nhật bãi

Loại II: Chất lượng của máy khoan cầm tay này chỉ ở mức từ 50 đến dưới 70%, sản phẩm này đã được dùng trong thời gian dài, pin và động cơ máy cũng bị giảm sút nên hiệu suất công việc sẽ bị giảm bớt. Vì chất lượng không được đảm bảo nên giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với máy khoan bãi loại I.

Nếu bạn là người có kiến thức về máy khoan pin Nhật bãi, thì có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc máy tốt nhất tại cửa hàng. Nhưng nếu bạn là người sử dụng thông thường, thì việc lựa chọn máy khoan cũ Nhật là điều khó khăn.

Xem thêm: Có nên mua máy đục bê tông Nhật bãi không?

Ưu nhược điểm máy khoan pin Nhật Bãi

Ưu điểm

Tất nhiên, dòng máy khoan pin Nhật bãi chắc chắn sẽ có một số ưu điểm để vẫn được tin dùng tại thị trường Việt Nam. Thiết bị chuyên dụng phân tích một số những ưu điểm nổi trội của dòng máy này.

Giá thành rẻ

Tất nhiên, giá của những chiếc khoan pin đã qua sử dụng sẽ luôn rẻ hơn so với những dòng máy khoan pin mới. Điều này giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đầu tư các thiết bị.

Xuất xứ từ Nhật

Theo quan điểm của rất nhiều người tiêu dùng Việt, các hàng nội địa Nhật luôn được xem là có độ bền cao, kể cả với các dòng thiết bị đã qua sử dụng. Đặc biệt với những người sử dụng các máy móc dụng cụ cầm tay.

Đây chính là hai ưu điểm chính cũng như lý do để máy khoan pin Nhật bãi vẫn đang được dùng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, khi sử dụng dòng máy này cũng có một số những nhược điểm cần lưu tâm.

Các dòng máy Nhật bãi đa dạng

Các dòng máy Nhật bãi đa dạng

Nhược điểm

Dưới đây là một số nhược điểm bạn cần biết khi quyết định chọn mua máy khoan pin Makita Nhật bãi:

  • Dòng máy đã qua sử dụng luôn tiềm ẩn các lỗi hỏng hóc khó phát hiện.
  • Linh kiện, phụ kiện của máy có thể đã bị thay thế bằng dòng rẻ tiền, dòng nhái.
  • Máy thường có tuổi thọ thấp hơn so với các dòng máy khoan pin chính hãng.
  • Người dùng sẽ không được hưởng các dịch vụ bảo hành của hãng tại Việt Nam.
  • Có thể mất nhiều chi phí sửa chữa hoặc thay máy mới.

Giá thành máy khoan pin Nhật bãi?

Giá bán của khoan pin Nhật cũ trên thực tế cũng không phải là rẻ. Các dòng máy khoan chuyên dụng dùng pin của Nhật dù là hàng đã qua sử dụng khi chuyển về Việt Nam vẫn có giá bán cao hơn so với các dòng máy khoan pin cầm tay chính hãng nhập mới hoàn toàn.

Còn các dòng phổ thông như khoan động lực, khoan vặn vít chạy pin thì có giá tương đương chứ không rẻ hơn.

Giá thành của máy khoan pin Nhật bãi

Giá thành của máy khoan pin Nhật bãi

Hơn thế nữa, những dòng máy khoan cao cấp còn có giá cao hơn các thương hiệu máy khoan nổi tiếng ở Việt Nam như máy khoan Bosch chính hãng, máy khoan pin Makita.

Máy khoan Nhật bãi có giá thành rẻ hơn những sản phẩm thuộc hàng chính hãng khoảng 30% trở xuống. Tuy nhiên nếu so sánh chúng với những dòng máy khoan của các nước khác thì sản phẩm có mức giá khá cao bởi đây là sản phẩm đã qua sử dụng hoặc là sản phẩm có lỗi trong quy trình sản xuất.

Có nên mua khoan pin Nhật bãi?

Máy khoan pin Nhật bãi thật ra chính là những sản phẩm đã qua sử dụng nên chúng ta khó có thể nói chính xác về mặt chất lượng. Nếu bạn là người tiêu dùng thông thái và có khả năng kiểm tra máy khoan cũ thì bạn rất có thể sở hữu được một máy khoan cầm tay tốt nhất. Nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro mà người dùng chưa lường hết được.

Tư vấn mua máy khoan pin mới

Hiện nay, trên thị trường thì tỷ lệ hàng giả hàng nhái và hàng kém chất lượng của máy khoan Nhật bãi là rất cao, nhiều sản phẩm bị thay đổi phụ kiện chính hãng trước khi bán qua thị trường.

Bởi lẽ, người Việt chúng ta rất thích dùng hàng Nhật nên nhiều người, doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi hàng chính hãng bằng hàng nhái để kiếm lợi nhuận. Khi thay những động cơ, chi tiết máy như vậy sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, an toàn của người dùng không được đảm bảo.

Hơn thế nữa, sử dụng hàng Nhật bãi khi máy khoan bị hỏng chúng ta rất khó để tìm phụ kiện thay. Bởi hàng Nhật bãi thường có nguy cơ bị hỏng rất cao, khi thay thế sẽ phải tìm được đúng hàng nội địa- như vậy thì rất khó tìm thấy các chi tiết bị hỏng của sản phẩm nội địa Nhật Bản ở nước ta.

Máy khoan Nhật cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro, người tiêu dùng nên cân nhắc thật kỹ. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ mua khoan cầm tay dùng pin sạc chất lượng, giá tốt, an toàn và hiệu quả tối ưu.

Máy khoan pin Makita mới

Máy khoan pin Makita mới

Việc mua được khoan pin Nhật đã qua sử dụng còn tốt không khả thi, trừ những trường hợp người mua có nhiều kinh nghiệm kiểm tra sản phẩm hoặc có quan hệ thân quen, biết rõ nguồn gốc của máy khoan pin cầm tay Nhật bãi thì mới nên lựa chọn.

Với những người dùng thông thường, chọn mua khoan chạy pin nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín như Makita vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn muốn lựa chọn một máy khoan pin Nhật Bản chính hãng thì các dòng máy của Makita là thông dụng nhất. Một số máy khoan pin Makita 8271DWAE, Makita HP331DSYE 12V, Makita DF331DSYE 12V,…

Ngoài ra, Makita Nhật Bản có nhiều dòng sản phẩm khác đa dạng với nhiều thiết kế đa dạng và bắt mắt. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Kết luận: Trên đây là một số tư vấn giúp bạn lựa chọn máy khoan pin Nhật bãi cũ. Nếu bạn sử dụng máy khoan với tần suất không thường xuyên cũng như muốn tiết kiệm tiền thì một chiếc máy khoan cũ đáp ứng đủ nhu cầu gia đình của bạn là một lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn muốn một chiếc máy với chế độ bảo hành trọn gói, mới và chính hãng thì máy khoan Makita mới rất phù hợp với bạn.