Có nên mua máy rửa xe cũ đã qua sử dụng hay không?

24/06/2020 1756

Máy rửa xe cũ được không ít người chọn mua do nó giúp họ tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng liệu đó là phải là một sự lựa chọn đúng đắn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Do nhu cầu xịt rửa ô tô, xe máy, vệ sinh chuồng trại, sân vườn,… ngày càng tăng cao nên ngày càng nhiều người mua máy rửa xe. Ngoài những mẫu mã đa dạng của máy rửa xe mới thì cũng có rất nhiều người chọn mua máy rửa xe cũ. Lí do là máy rửa xe cũ vẫn đầy đủ các tính năng mà giá lại rẻ hơn máy mới rất nhiều. Vậy mua máy rửa xe cũ có thật sự đem lại lợi ích cho người dùng? Hãy cùng thiết bị chuyên dụng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

có nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng

Ưu, nhược điểm của máy rửa xe cũ

Không một sản phẩm nào hoàn hảo 100%. Chúng đều mang những ưu điểm và nhược điểm riêng. Máy rửa xe cũ thì ưu nhược điểm lại càng rõ rệt.

Ưu điểm của máy rửa xe cũ

Ưu điểm đầu tiên dễ thấy nhất đó là giá thành của máy xịt rửa xe cũ khá rẻ. Nó chỉ bằng 40 đến 70% giá của một chiếc máy rửa xe mới cùng loại. Nó tiết kiệm được cho bạn một khoản chi phí. Nếu bạn không có nhiều vốn ban đầu thì bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc máy xịt rửa xe của các thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ như các máy rửa xe nhật bãi có nhiều thương hiệu nổi tiếng và chất lượng tốt.

Ưu điểm thứ 2 là bạn vẫn có thể sử dụng 100% các tính năng như một chiếc máy mới. Một chiếc máy xịt rửa xe cũ chất lượng tốt vẫn sẽ có khả năng đánh bật các vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Vì thế mà nhu cầu xịt rửa xe cộ, vệ sinh các thiết bị điện, vệ sinh sân vườn của bạn vẫn được đáp ứng bình thường.

Ưu điểm thứ 3 là bạn vẫn mang được sản phẩm đi bảo hành nếu bạn mua đầy đủ giấy tờ và được cung cấp thông tin mua sản phẩm ban đầu.

máy xịt rửa xe

Nhược điểm của máy rửa xe cũ

Nhược điểm thứ nhất là các sản phẩm cũ sẽ không thể làm việc với hiệu suất tối đa như máy mới. Khả năng xịt rửa sẽ giảm sút vì đã qua một thời gian sử dụng.

Thứ hai là người bán máy rửa xe cho bạn đã thay thế phụ tùng xe khiến xe bị yếu và hay gặp sự cố. Cũng có thể là bạn mua tại một đại lý máy rửa xe không uy tín, sản phẩm đã bị hư hỏng nhiều.

Những nhược điểm trên khiến cho bạn gặp khó khăn trong công việc. Máy hoạt động kém hiệu quả là cho công việc bị đình trệ, kết quả công việc không được tốt. Sau đó bạn sẽ phải thay một chiếc máy rửa xe khác khiến bạn tốn kém về tiền bạc.

Xem thêm: Rửa xe nhiều có tốt không?

Có nên mua máy rửa xe cũ hay không?

Việc máy rửa xe cũ có những nhược điểm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn đang khó khăn về tài chính thì việc mua máy rửa xe cũ vẫn là một lựa chọn cần được cân nhắc. Tuy nhiên bạn cần biết được những kinh nghiệm mua máy rửa xe cũ chất lượng để tránh mất tiền oan.

dùng máy rửa xe cũ ở nhà

Kinh nghiệm mua máy rửa xe cũ

  • Chọn mua máy rửa xe tại đại lý uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và nhận được các chính sách hậu mãi.
  • Chọn máy rửa xe cũ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
  • Chọn những máy có thời gian sử dụng chưa lâu và còn đầy đủ phụ kiện kèm theo.
  • Nếu có thể hãy vận hành thử để xem xét chất lượng của sản phẩm. Nếu máy có khả năng phun xịt mạnh, tiếng ồn không quá lớn và không bị nóng động cơ thì có thể chọn mua.
  • Tham khảo giá bán sản phẩm mới cùng loại trước khi đi mua. Điều đó giúp bạn không bị bắt chẹt về giá.

Máy xịt rửa xe cũ có ưu điểm về giá thành tuy nhiên việc tìm mua được sản phẩm chất lượng là không dễ. Hơn nữa, vì máy đã qua sử dụng nên sẽ khó mà tránh các hư hỏng, trục trặc về sau. Chính vì vậy mà Thiết bị chuyên dụng không khuyến khích bạn sử dụng máy cũ. Nếu bạn có đủ điều kiện thì hãy mua cho mình một chiếc máy rửa xe mới. Nó vừa đảm bảo khả năng xịt rửa 100%, vừa đảm bảo tránh được các hư hỏng không đáng có.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!