Đánh giá máy hàn Sasuke Mig 200 Mini, giá bao nhiêu, nên mua không?

25/08/2021 1458

Máy hàn Sasuke Mig 200 Mini đang được rất nhiều người yêu thích, đây cũng là sản phẩm bán chạy hiện nay. Cùng đánh giá xem chất lượng của chiếc máy hàn như thế nào, phù hợp cho mục đích sử dụng nào?

Đôi nét về máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Sasuke Mig 200 Mini là model duy nhất của hãng Sasuke – Nhật Bản có thêm chức năng hàn Mig không dùng khí, một chức năng hàn tiện ích đang được nhiều người quan tâm.

Sản phẩm này thuộc dòng mini, gồm đa chức năng: hàn que + hàn Mig dùng khí và hàn Mig không dùng khí. Và được trang bị đầy đủ phụ kiện bao gồm: Kìm hàn, kẹp mass, súng hàn, cuộn dây 0.5kg, mặt nạ, dây đeo và búa sỉ.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Máy hàn Mig Sasuke Mig-200Mini có đầy đủ phụ kiện

Đánh giá chất lượng hàn của Sasuke Mig 200 Mini

Ba chức năng hàn

Sasuke Mig 200 Mini không chỉ là máy hàn Mig dùng khí Co2 mà còn hỗ trợ thêm chức năng hàn Mig không dùng khí (tức là không sử dụng bình khí Co2 mà thay vào đó là dùng cuộn hàn có thuốc bọc để bảo vệ mối hàn); và còn là máy hàn que giúp bạn thực hiện công việc hàn sắt, thép, gang bằng que hàn hồ quang điện.

Vì nhiều chức năng hàn khác nhau nên khi sử dụng sẽ tiện ích hơn rất nhiều. Ví dụ trong trường hợp không có bình khí CO2 thì bạn có thể chuyển sang chế độ hàn Mig không dùng khí hoặc hàn que và ngược lại.

Ngoài ra Sasuke Mig 200 Mini còn có thể hàn nhôm (điều kiện để hàn được mig nhôm là người sử dụng phải dây hàn bằng loại chuyên dụng).

Việc chuyển đổi giữa các chức năng hàn của máy hàn Sasuke Mig 200 Mini cũng dễ dàng, chỉ cần thao tác qua nút bấm là được và lưu ý phải lắp đặt đúng dây hàn, đúng khớp nối.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Máy hàn Mig Sasuke sử dụng công nghệ biến tần IGBT

Hàn kết cấu mạnh mẽ

Trong 3 chức năng hàn thì hàn Mig là chức năng chính nhất, đặc biệt là hàn Mig không dùng khí.

  1. Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
  2. Hàn que với đường kính que 2.6 – 3.2mm. Trong đó hàn que 2.6mm liên tục.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Máy hoạt động dựa trên dòng hàn 200A, dễ mồi hồ quang điện

Công nghệ IGBT

Sasuke Mig 200 Mini được ứng dụng công nghệ hàn tiên tiến IGBT kết hợp Inverter tiết kiệm điện, giúp máy có khả năng chịu tải tốt, tiêu thụ điện năng thấp và tiêu hao ít nhiệt lượng, từ đó giúp máy bền bỉ hơn, tuổi thọ lâu hơn.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Sasuke Mig-200Mini vận hành êm, ít gây tiếng ồn và tạp âm.

Chất lượng mối hàn:

Vì sở hữu công nghệ hàn tân tiến nên Sasuke Mig 200 Mini cho ra kết quả khá tốt, dễ mồi hồ quang, nhất là khi hàn que 2.5mm cho mối hàn sáng bóng, xỉ hàn dễ bong không thua kém máy hàn Hồng Ký.

Còn kết quả hàn Mig không dùng khí thì như hình dưới đây. Mối hàn kết dính chắc chắn, bóng sáng.

Mối hàn Mig không dùng khí mini (chưa gia công) trên sắt hộp 1mm

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Sử dụng máy mài để gia công lại sẽ giúp mối hàn Mig mini không dùng khí bóng đẹp hơn

Còn kết quả hàn Mig Co2 thì kết quả cho ra tốt nhất vì được bảo vệ từ khí Co2 nên mối hàn sẽ có sự bóng sáng, tính thẩm mỹ cao.

Tự ngắt khi quá tải

Ngoài ra, Sasuke Mig 200 Mini còn được trang bị đèn báo quá tải, tự ngắt và đèn báo sáng giúp máy làm việc ổn định hơn, tự kiểm soát được tốt hơn, giúp giữ được tuổi thọ cho máy.

Thiết kế của máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Sasuke Mig 200 Mini là máy hàn mini được sản xuất trên công nghệ Nhật Bản, linh kiện và phụ kiện nhập khẩu loại tốt nhất, đảm bảo chất lượng và độ bền.

Điểm mình yêu thích ở phần hình thức đó là Sasuke Mig 200 Mini rất gọn nhẹ, chỉ nặng khoảng 8kg. Có tay xách nên bạn có thể sử dụng ở bất kì môi trường làm việc nào. Cuộn dây Mig được đặt bên trong máy tạo sự gọn gàng hơn.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Lắp cuộn dây hàn Mig bên trong

Điểm yêu thích thứ 2 của máy hàn Sasuke Mig 200 Mini là bảng giao diện điều khiển máy thiết kế hiện đại, dễ sử dụng.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Bảng điều khiển của máy hàn Sasuke Mig-200Mini

Dây dẫn và jack cắm đều được làm bằng đồng nguyên chất 100%, có tính dẫn điện cao. Phụ kiện của hãng được làm rất tốt, chịu tải cao.

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Đầu súng hàn Mig Sasuke Mig-200Mini

máy hàn Sasuke Mig 200 Mini

Súng hàn Mig Sasuke Mig-200Mini

Giá bán máy hàn Sasuke Mig 200 Mini, nên mua không?

Hiện máy hàn Sasuke Mig 200 Mini được bán với giá khoảng 3,1 triệu đồng (tham khảo tại maydochuyendung.com). Một mức giá phù hợp và hấp dẫn cho một chiếc máy hàn đa năng, xịn xò của Nhật Bản.

Tuy nhiên thì sản phẩm này chỉ được khuyên dùng cho ứng dụng vừa và nhỏ như thợ hàn tại nhà, sửa chữa trong gia đình, thợ hàn không chuyên, đặc biệt là người mới học hàn nên sở hữu bộ máy hàn Sasuke Mig 200 Mini này vì sản phẩm này sở hữu nhiều chức năng hàn quan trọng, sẽ giúp ích cho bạn thực hành tốt hơn, đa dạng hơn.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc máy hàn này, cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!