Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần chi tiết đúng cách 

11/11/2021 273

Bạn đang lo lắng không biết cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần như thế chính xác và đảm bảo an toàn nhất? Thiết bị chuyên dụng sẽ hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần đúng quy trình dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ lắp đèn sưởi

Trước khi tiến hành lắp đèn sưởi nhà tắm, bạn chắc chắn cũng cần phải chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho công việc lắp đèn.

  • Chuẩn bị đèn sưởi nhà tắm âm trần
  • Máy bắn vít, máy cắt
  • Ổ cắm điện, thước đo, bút đánh dấu
Chọn đèn sưởi âm trần phù hợp

Chọn đèn sưởi âm trần phù hợp

Với các dụng cụ đầy đủ, bạn hãy theo chân Thiết bị chuyên dụng đi tìm hiểu cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần như thế nào nhé.

Xem thêm: Mách bạn sử dụng và cách lắp đèn sưởi nhà tắm treo tường chi tiết

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần

Bước 1: Chọn vị trí lắp đèn sưởi

Nếu ngôi nhà mới xây đã có các ô chờ để lắp đặt đèn sưởi, quạt thông gió, đèn chiếu sáng,… Bạn sẽ không cần phải cắt lỗ để lắp đặt trên trần nhà nữa. Đối với những ngôi cũ, chưa có lỗ chờ, bạn sẽ cần chọn vị trí lắp đèn sưởi âm trần.

Chọn vị trí lắp đèn phù hợp

Chọn vị trí lắp đèn phù hợp

Bạn lưu ý, nên chọn vị trí đèn sưởi gần với nơi tắm để có được hiệu quả sưởi tắm tốt nhất. Sau đó, bạn dùng bút để đánh dấu một ô vuông với kích thước tương ứng với kích thước của đèn. Bạn có thể kiểm tra trên thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên lắp đèn sưởi âm trần với những nhà tắm sử dụng trần nhà bằng thạch cao, trần ốp nhựa,… Đối với trần bê tông bạn nên chọn lắp đèn sưởi treo tường để không mất nhiều công sức lắp đặt

Bước 2: Cắt ô vuông lắp đèn trên trần nhà

Sau khi đã có vị trí, bạn có thể sử dụng dao hoặc dùng máy cắt để tiến hành cắt một ô vuông trên trần nhà vừa khít với đèn sưởi. Bạn cần chú ý cắt đúng kỹ thuật, tránh cắt vào các đường dây điện hay đường ống ở trên trần nhà.

Đo kích thước đèn để cắt trần thạch cao phù hợp

Đo kích thước đèn để cắt trần thạch cao phù hợp

Sau khi cắt ô trên trần nhà, bạn có thể luồn dây dẫn nguồn của đèn đến vị trí ổ điện đấu trực tiếp trên ổ điện. Khi đó, bạn sẽ không cần phải mất công cắm và rút phích của đèn sưởi.

Cắt trần thạch cao bằng dao hoặc máy cắt chuyên nghiệp

Cắt trần thạch cao bằng dao hoặc máy cắt chuyên nghiệp

Bước 3: Tháo bóng đèn sưởi ra ngoài

Trước khi lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần, bạn nên tháo các bóng đèn ra khỏi phòng để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công lắp đặt. Tiếp đó, bạn tháo lớp vỏ ở mặt ngoài của đèn ra để thuận tiện cho việc lắp đặt đèn sưởi vào trần nhà.

Tháo bóng đèn trước khi lắp đặt

Tháo bóng đèn trước khi lắp đặt

Bước 4. Lắp đèn sưởi âm trần vào ô chờ

Trên các cạnh của đèn sưởi sẽ có các lẫy lò xo để gắn với cạnh của trần nhà. Khi lắp đèn sưởi âm trần vào, bạn cần ấn để cho lẫy bám chặt vào vào trần.

Lắp khung vỏ đèn sưởi vào trần

Lắp khung vỏ đèn sưởi vào trần

Sau đó, bạn lắp bóng vào đèn sưởi và kiểm tra chắc chắn. Tiếp theo, bạn sẽ cần lắp lớp vỏ mặt ngoài vào đèn để hoàn thiện việc lắp đặt.

Lắp bóng đèn sưởi vào đèn

Lắp bóng đèn sưởi vào đèn

Bước 5: Đi dây nguồn cho đèn

Nếu bạn muốn kết nối dây nguồn của đèn với ổ điện để thuận tiện khi sử dụng. Đầu tiên, bạn cần khoan lỗ trên tường để làm vị trí lắp đèn ổ điện cho đèn sưởi.

Đi dây cho đèn sưởi nhà tắm

Đi dây cho đèn sưởi nhà tắm

Sau đó, bạn đi dây nguồn và đấu nối dây với ổ điện theo hướng dẫn lắp đặt của sản phẩm. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy máy bắt vít hoặc tua vít để lắp lại ổ điện như cũ.

Đối với những đèn sưởi âm trần có điều khiển từ xa, bạn lưu ý cần nối cáp tín hiệu vào đèn sưởi để có thể sử dụng điều khiển dễ dàng. Sau đó, bạn kiểm tra lại một lượt về độ chắc chắn và khả năng chiếu sáng của đèn.

Xem thêm: Các loại đèn sưởi nhà tắm – Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt?

Tại sao nên sử dụng đèn sưởi âm trần?

Việc lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích dành cho bạn. Dưới đây là một số những nguyên nhân để bạn nên chọn đèn sưởi âm trần phòng tắm.

  • Thiết kế lắp đặt dạng âm trần sẽ tiết kiệm diện tích không gian nội thất tốt hơn so với đèn treo tường.
  • Mang đến khả năng sưởi ấm tốt, nhanh chăm sóc sức khỏe mùa đông.
  • Đèn sưởi âm trần đa năng 3 trong 1 với khả năng chiếu sáng, sưởi ấm và thông gió hiệu quả.
  • Đèn sưởi mang tính thời trang thẩm mỹ cho phòng tắm của gia đình.
  • Sử dụng tiện lợi với bảng điều khiển hay điều khiển từ xa.
Đèn sưởi âm trần mang lại hiệu quả cao

Đèn sưởi âm trần mang lại hiệu quả cao

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần chi tiết đúng quy trình để mang lại hiệu sử dụng tốt nhất. Chúc bạn thành công.