Hướng dẫn chọn công suất máy khoan bê tông phù hợp với công việc

30/11/2021 100

Hiểu kỹ về công suất máy khoan bê tông và cách chọn mức độ công suất phù hợp với công việc sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy khoan búa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, nâng cao hiệu suất làm việc.

Công suất của máy khoan bê tông là gì?

Công suất máy khoan bê tông thể hiện khả năng làm việc của máy khoan bê tông đó và được ký hiệu bằng Walt (W). 

Công suất máy khoan bê tông thể hiện khả năng làm việc của máy khoan đó

Công suất máy khoan bê tông thể hiện khả năng làm việc của máy khoan đó

Thông số này chỉ xuất hiện ở dòng máy khoan búa dùng điện, còn sức mạnh làm việc của máy khoan bê tông dùng pin sẽ được đo bằng thông số điện áp (ký hiệu V).

Công suất càng cao thì sức mạnh thi công của máy khoan bê tông càng mạnh mẽ, khả năng xử lý vật liệu cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn và ngược lại. Do đó, khi mua máy khoan búa, công suất thường là yếu tố đầu tiên mà nhiều người thường quan tâm đến bên cạnh tốc độ, lực đập và chế độ làm việc của máy.

Mặt khác, do là dòng máy chuyên nghiệp nhất trong tất cả các dòng máy khoan nên công suất của máy khoan bê tông thường cao hơn so với công suất máy khoan thông thường. Mức công suất trung bình của dòng máy này thường rơi vào khoảng từ 600W – 1000W, giúp máy khoan bê tông có thể làm việc dễ dàng trên các vật liệu có độ cứng cao, tải được mũi khoan có đường kính lớn. 

Tóm gọn lại, chúng ta có thể hiểu đơn giản, công suất máy khoan bê tông được ký hiệu là (W), nó thể hiện sức mạnh làm việc của máy và công suất càng cao thì khả năng thi công càng mạnh mẽ, giá thành cũng vì thế mà cao hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn công suất máy khoan cầm tay phù hợp

Cách chọn công suất máy khoan bê tông phù hợp với công việc

Dải công suất ở máy khoan bê tông cầm tay khá đa dạng, nhằm mục đích đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc khác nhau của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số mức công suất dưới đây để lựa chọn được dải công suất phù hợp nhất với yêu cầu của mình:

Công suất máy khoan bê tông 600W – 650W

Máy khoan búa trong tầm công suất này sẽ có 2 trường hợp là máy khoan bê tông 2 chế độ (khoan thường, khoan búa) hoặc máy chỉ có khả năng làm việc với đường kính mũi khoan bê tông tối đa dưới 20mm trở lại. 

Thông thường, máy khoan bê tông ở mức công suất này sẽ sẽ được sử dụng cho các công việc khoan lỗ yêu cầu đường kính mũi khoan không quá lớn và tần suất sử dụng ở mức trung bình, nên nó rất thích hợp để sử dụng trong gia đình.

Công suất máy khoan bê tông từ 700W – 850W

Máy khoan bê tông công suất 700W - 850W

Máy khoan bê tông công suất 700W – 850W

Đây có thể coi là mức công suất dành cho máy khoan búa phổ biến nhất hiện nay. Dù là máy khoan bê tông Bosch, máy khoan bê tông Makita, máy khoan bê tông Dewalt,… thì đều có sản phẩm khoan búa sở hữu mức công suất này.

Máy khoan sở hữu công suất từ 700W – 850W thường là dòng máy khoan bê tông 3 chế độ (khoan thường, khoan búa, đục) cho khả năng làm việc mạnh mẽ, chuyên nghiệp, có thể thay thế cho máy đục bê tông

Khả năng khoan lỗ trên vật liệu cứng của dòng máy này cũng vượt trội hơn so với loại ở trên khi có thể khoan đường kính mũi khoan lớn lên đến 24mm, 26mm, 28mm. Ngoài ra, cũng do công suất máy khoan lớn nên khả năng tải của thiết bị cũng hiệu quả hơn.

Máy khoan bê tông công suất trên 850W

Đây là mức công suất lớn nhất đối với dòng máy khoan búa và hầu như chỉ có máy khoan búa đến từ các thương hiệu lớn như Bosch, Makita, Dewalt,… mới sở hữu mức công suất này.

Máy khoan bê tông công suất trên 850W

Máy khoan bê tông công suất trên 850W

Máy khoan búa có công suất trên 850W thường được trang bị khả năng đục đa năng, cho phép xử lý vật liệu cứng chuyên nghiệp cũng như tạo các đường kính mũi khoan lớn lên đến 35mm, lực đập cũng lớn lên đến 5J – 6J. Sản phẩm phù hợp với đối tượng người dùng chuyên nghiệp, phù hợp cho các công việc tại công trường thi công lớn.

Trên đây là 3 cấp độ công suất máy khoan bê tông phổ biến nhất hiện nay và ứng dụng của nó. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình. Chúc bạn may mắn!