Kinh nghiệm cách chọn máy hàn Tig chất lượng phù hợp với công việc

24/08/2020 2055

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua một chiếc máy hàn tig để phục vụ cho công việc? Bạn không biết nên chọn máy hàn Tig hàn inox, sắt, nhôm loại nào tốt nhất? Khi đó, bạn chắc chắn sẽ cần phải xem ngay cách chọn máy hàn tig chất lượng đáp ứng được yêu cầu sử dụng dưới đây.

Xem thêm:

Công suất của máy hàn Tig

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm chính là công suất của chiếc máy bạn sẽ mua phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông thường công suất của máy hàn tig sẽ được phân chia theo hai dòng khác nhau.

  • Máy hàn dùng cho gia đình, không dùng thường xuyên nên chọn công suất từ 3,6–4,9KVA.
  • Đối với nhu cầu dùng cho thợ hàn chuyên nghiệp, sử dụng thường xuyên nên dùng máy có công suất lớn hơn 4.9 KVA.
  • Đối với các xưởng hàn quy mô nhỏ nên chọn máy hàn có công suất dưới 12KVA.
  • Trong khi đó, xưởng hàn công nghiệp quy mô lớn có thể chọn máy có công suất trên 12KVA.

Chọn máy hàn tích có công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng

Chọn máy hàn tích có công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng

Chọn máy hàn tig theo cường độ dòng hàn

Tương tự với công suất, cường độ dòng hàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng mang đến để đảm bảo máy hàn tig hoạt động hiệu quả. Thông thường, các loại máy hàn tig mini, công suất nhỏ nên chọn cường độ dòng hàn từ 160A – 250A, điện áp 1 pha 220V.

Máy hàn công nghiệp, công suất lớn nên chọn máy hàn có cường độ dòng hàn từ 250A – 500A, điện áp 3 pha 380V. Các loại máy hàn công nghiệp có chu kỳ tải 60% có thể sử dụng que hàn với đường kính dao động từ 1.6 – 6.3mm.

Xem thêm:

Tìm hiểu máy hàn tig có giá bao nhiêu?

Giá thành sẽ là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua máy hàn tig để vừa đảm bảo phù hợp với yêu cầu sử dụng vừa hợp túi tiền. Trên thị trường, máy hàn Tig có giá thành phong phú phụ thuộc vào công suất, loại máy và thương hiệu.

Đối với các loại máy hàn mini, công suất nhỏ có giá dao động từ 2,5 triệu đồng – 5 triệu đồng. Trong khi đó, máy hàn inox có giá cao hơn khi dao động từ 8.000.000 đồng – 19.000.000 đồng. Tùy thuộc vào từng loại máy sẽ có mức giá chi tiết.

Tìm hiểu giá máy hàn tig trước khi chọn mua

Tìm hiểu giá máy hàn tig trước khi chọn mua

Tuy nhiên, nhìn chung giá máy hàn tig tương đối phù hợp với điều kiện của từng người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo một số loại máy hàn tig Hồng Ký, máy hàn Tig Jasic,… đều có những thương hiệu có sản phẩm đa dạng các mức giá khác nhau.

Đánh giá về công nghệ

Bên cạnh những yếu tố về giá, công suất, bạn cũng cần chú ý đến công nghệ của thiết bị. Đa số các loại máy hàn cần được trang bị các công nghệ hiện đại để đảm bảo hàn hiệu quả, tiết kiệm điện năng. ‘

Phổ biến nhất chính là công nghệ Inverter sẽ giúp máy có khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 60% cho với máy hàn truyền thống. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn máy hàn Inverter để tiết kiệm chi phí tiền điện. Bên cạnh đó, máy còn nên có một số công nghệ khác như tự động ngắt khi quá tải, công nghệ chống giật để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lưu ý về chế độ bảo hành

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải chú ý đến thời gian bảo hành của máy hàn. Các loại máy hàn có thời gian sử dụng càng lâu dài thì máy có độ bền, chất lượng cao, được bán tại nơi uy tín.

Nên chọn máy hàn có chế độ bảo hành lâu dài

Nên chọn máy hàn có chế độ bảo hành lâu dài

Ngược lại, bạn nên cân nhắc khi mua máy hàn có thời gian bảo hành chỉ vài tháng bởi máy có thể nhanh bị hỏng. Ngoài ra, chế độ bảo hành lâu dài cũng sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng thiết bị.

Tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy hàn tig trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc và thợ hàn có thể lựa chọn được sản phẩm thiết bị chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Lựa chọn đúng loại máy hàn để đáp ứng được yêu cầu về công việc, sử dụng lâu dài.