Kinh nghiệm đánh bóng xe máy đơn giản không mất công sức

28/10/2020 1786

Bạn luôn mong muốn có được chiếc xe máy luôn sáng bóng như mới, ít vết trầy xước. Khi đó, bạn không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh, lau xe thường xuyên mà còn thực hiện đánh bóng xe theo định kỳ. Thietbichuyendung.com.vn nhắc bạn cách đánh bóng xe máy tại nhà dễ dàng, đơn giản không tốn nhiều công sức.

Tại sao cần đánh bóng xe máy theo định kỳ?

Khi sử dụng xe máy, bạn sẽ nhận thấy xe thường bị ngả màu, bạc màu, giảm độ bóng, trầy xước và nhiều bụi bẩn. Bạn có thể nhận thấy chiếc xe của mình đang xuống cấp nhanh chóng. Do vậy, một trong những công việc quan trọng chính là đánh bóng cho chiếc xe của mình.

  • Việc đánh bóng xe máy mang lại nhiều lợi ích cho chiếc xe máy:
  • Mang lại lớp vỏ xe được bóng mịn hơn, trông mới hơn, loại bỏ được sạch bụi bẩn.
  • Lớp đánh bóng có tác dụng che khuất được các vết trầy xước.
  • Hạn chế sự bào mòn do bụi bẩn, các mảng bám hoặc do bị oxi hóa.

Xem máy để lâu ngày bị ngả vàng cần vệ sinh và đánh bóng mới

Xem máy để lâu ngày bị ngả vàng cần vệ sinh và đánh bóng mới

Bởi vậy, việc đánh bóng xe máy là điều cần thiết để mang lại cho chiếc xe của bạn lớp vỏ như mới, sáng bóng hơn, tươi sáng hơn. Đồng thời, chiếc xe của bạn sẽ được bảo vệ giúp ngăn chặn bụi, cũng như sự ăn mòn của mảng bám, tránh cho lớp sơn xe bị ngả màu.

Xem thêm:

Một số dụng cụ đánh bóng xe máy

Trước khi tiến hành thực hiện đánh bóng xe máy, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu, dụng cụ đánh bóng xe máy hiệu quả. Dưới đây là một số vật liệu được nhiều cửa hàng sửa xe ưa chuộng sử dụng.

  • Các loại hóa chất đánh bóng phổ biến: bass phá, bass bóng, cana,…
  • Dụng cụ tẩy, chà nhám như giấy nhám hoặc máy chà nhám.
  • Máy đánh bóng dành cho xe máy.
  • Khăn vải mềm, xăng.
  • Băng keo kỹ thuật, nước sạch.

Các dụng cụ đánh bóng cho xe

Các dụng cụ đánh bóng cho xe

Hướng dẫn cách đánh bóng xe máy tại nhà

Làm sạch lớp vỏ xe

Trước khi tiến hành đánh bóng cho xe máy, bạn cần phải làm sạch xe. Bạn có thể rửa xe nếu xe quá bẩn hoặc chỉ cần dùng khăn sạch để lau xe.

Lưu ý, bạn cần phải đảm bảo xe được làm sạch hoàn toàn để quy trình đánh bóng đạt hiệu quả cao. Thông thường rửa xe sẽ giúp đánh bóng cho lớp vỏ ngoài xe dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, đặc biệt với các loại đồ nhựa.

Vệ sinh bề mặt xe trước khi đánh bóng

Vệ sinh bề mặt xe trước khi đánh bóng

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp

Tiến hành xử lý các vết trầy xước trên xe

Để đảm bảo đánh bóng thành công, bạn nên xử lý các vết trầy xước để tránh bị bong tróc sơn. Trước tiên, bạn lấy một tấm khăn sạch rồi thấm nước để lau sạch tại các vị trí bị trầy xước, loại bỏ các bụi bẩn bám trên đó.

Xử lý vết trầy xước trên xe

Xử lý vết trầy xước trên xe

Sau đó, bạn có thể sử dụng giấy nhám để chà nhẹ nhàng trên vết xước. Lưu ý, bạn cần phải dùng giấy nhám để vuốt nhẹ từ trên xuống dưới, lưu khi không xoay tròn giấy nhám.

Tiếp đó, bạn cần sử dụng sơn dùng màu để đè lên vết trầy xước. Bạn cần phải sử dụng từ 2 – 3 lớp sơn chồng lên nhau cho đến khi vết xước hoàn toàn biến mất và đồng màu sơn.

Tiến hành đánh bóng xe máy

Sau khi hoàn thành xử lý vết xước, bạn sử dụng dung dịch đánh bóng như bass hoặc cana đánh bóng. Lưu ý, bạn cần sử dụng giấy hoặc nilon để che các vị trí không cần đánh bóng như gương, kính bảo hộ đồng hồ xe.

Sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng giúp làm mới bề mặt vỏ xe

Sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng giúp làm mới bề mặt vỏ xe

Bạn phết dung dịch lên các vị trí cần đánh bóng. Bạn có thể sử dụng khăn sạch để đánh hoặc dùng máy đánh bóng để nâng cao hiệu quả tốt hơn, lớp vỏ xe trở nên sáng bóng như mới.

Vệ sinh xe máy

Cuối cùng, khi hoàn thành xong công đoạn đánh bóng bằng cách xoay trên đèn theo nhiều chiều. Bạn tiếp tục dùng khăn sạch để vệ sinh lại cho xe, loại bỏ các dung dịch đánh bóng còn lại trên bề mặt xe.

Vệ sinh lại xe để loại bỏ dung dịch đánh bóng

Vệ sinh lại xe để loại bỏ dung dịch đánh bóng

Với những hướng dẫn cách đánh bóng xe máy sẽ giúp bạn lấy lại lớp vỏ xe máy sáng bóng như mới, hoàn toàn loại bỏ các vết trầy xước. Từ đó, bạn có thể tự tin sử dụng xe cũng như bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình.