Kinh nghiệm sửa cửa gỗ bị kêu chỉ với các bước đơn giản

31/10/2020 2495

Bạn vẫn luôn khó chịu với tiếng cửa gỗ kêu khi đóng ra, mở vào? Bạn đang tìm cách sửa chữa để khắc phục hoàn toàn để giảm tiếng ồn cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo ngay cách sửa cửa gỗ bị kêu đơn giản, nhanh chóng dưới đây.

Nguyên nhân cửa gỗ bị kêu

Cửa gỗ bị kêu thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng cửa lâu ngày dẫn đến bản lề bị hỏng thường do một số nguyên nhân dưới đây.

  • Cửa gỗ bị xệ cánh, cong vênh làm ảnh hưởng đến chuyển động của bản lề khiến cửa kêu.
  • Bản lề kém ma sát dẫn đến cửa bị kêu.
  • Bản lề không được tra dầu bôi trơn thường xuyên dẫn đến bị khô, xuất hiện tiếng kêu.

Khi bản lề bị kêu, bạn sẽ cần phải tiến hành sửa chữa càng sớm càng tốt. Đây cũng là một trong những cách để tránh cửa gỗ nhanh bị hỏng.

Xem thêm: Bí quyết sửa bản lề cửa gỗ bị xệ cánh với các bước đơn giản

Cách sửa cửa gỗ bị kêu

Đối với trường hợp cửa gỗ bị kêu gây tiềng ồn lớn. Bạn có thể tham khảo một số những giải pháp dưới đây.

Sử dụng dầu bôi trơn

Trong trường hợp, bản lề không được bôi trơn thường xuyên. Điều bạn cần làm chính là sử dụng các loại dầu bôi trơn kim loại để giảm được masat cho bản lề.

Việc này sẽ giúp bản lề chuyển động trơn tru hơn, không còn tiếng kêu. Bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn chống rỉ sét để nâng cao hiệu quả chống ăn mòn cho kim loại. Sau khi bôi trơn, bạn chỉ cần dùng vải sạch để vệ sinh những vết dầu bắn trên cánh cửa.

Xem thêm: Tại sao cửa gỗ bị xệ cánh? Nguyên nhân, cách sửa cửa bị hỏng chi tiết

Kiểm tra cửa gỗ có bị xệ cánh, cong vênh

Một nguyên nhân khác là do cửa gỗ bị xệ cánh, cong vênh khiến cho bản lề hoạt động khó khăn. Do vậy, bạn sẽ cần khắc phục sự cố cửa gỗ bị xệ cánh, công vênh.

Để sửa cửa bị xệ cánh bạn có thể thay bản lề mới. Trong trường hợp cửa gỗ bị dãn nở, bạn sẽ cần sử dụng máy bào gỗ để bào mòn đi phần chạm đất. Lưu ý, nếu bạn muốn tự sửa cửa bị xệ cánh cần đảm bảo bạn có kinh nghiệm và biết sử dụng các dụng cụ như tua vít, máy bào gỗ.

Cách hạn chế cửa gỗ bị kêu

Ngoài việc  sửa chữa cửa gỗ bị kêu, bạn cũng cần có hiểu biết về cách dùng để mang lại hiệu quả cao, tránh hỏng hóc. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng cửa gỗ, bản lề đúng cách.

Chọn những loại gỗ tốt, chất lượng cao để tránh mối mọt, cong vênh, xệ cánh.

  • Người đóng cửa cần phải có tay nghề cao, đảm bảo đúng kỹ thuật.
  • Sử dụng những loại bản lề chất lượng.
  • Thực hiện lắp bản lề đúng kỹ thuật đảm bảo độ an toàn.
  • Sử dụng sơn cửa gỗ, bản lề để tránh bị ăn mòn, mối mọt.
  • Chọn bản lề phù hợp với từng loại cửa và chất liệu gỗ.

Xem thêm: Chia sẻ cách sơn cửa sắt cũ mang đến sự bền đẹp

Như vậy, Thiebichuyendung.com.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa cửa gỗ bị kêu nhanh chóng đơn giản để khắc phục tiếng kêu. Từ đó, cửa gỗ của gia đình hoạt động trơn tru hơn, không gây tiếng ồn và khó chịu cho mọi ngươd Chúc bạn thành công.