Máy bắn vít trần thạch cao cho thợ chuyên nghiệp

27/03/2021 2018

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, bạn chắc chắn sẽ cần đến trợ giúp của các công cụ cầm tay để công việc diễn ra được trôi chảy hơn. Trong đó, máy bắn vít cho trần thạch cao chính là một trong những thiết bị không thể thiếu vừa đẩy nhanh tốc độ, vừa mang tính chuyên nghiệp.

Nên chọn máy khoan hay máy bắn vít chuyên dụng

Máy bắn vít

Máy bắn vít chuyên dụng được thiết kế với các cơ chế xoay, lực xoắn để xiết vít và  cơ chế búa để đầy vít vào trong vật liệu nhanh gọn. Do vậy, máy sẽ bắt vít nhanh, vít được đẩy vào trong dễ dàng, hạn chế các hiện tượng như trật đầu vít hay gãy răng.

Máy bắn vít chuyên dụng thích hợp dùng để bắt vít trên trần thạch cao

Ngoài ra, máy bắt vít khi động cơ dưới xoay nhưng đầu vít cũng sẽ không siết. Như vậy, máy có thể kiểm soát được lực để tránh không làm gãy vít hoặc làm hỏng bề mặt vật liệu.

Máy bắt vít được thiết kế chuyên dụng dành cho vặn vít

Máy bắt vít được thiết kế chuyên dụng dành cho vặn vít

Do với, với vật liệu tấm trần thạch cao cứng, bạn nên sử dụng máy bắn vít chuyên dụng để thực hiện công việc vặn vít nhanh, dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi chọn máy bắn vít bắn tấm thạc cao để lựa chọn được thiết bị phù hợp.

 

Máy khoan

Rất nhiều thợ lắp trần thạch cao thường cho rằng sử dụng tua vít hoặc máy khoan cầm tay là có thể bắn vít thoải mái trên trần. Tuy nhiên, tua vít là loại thiết bị cơ học sẽ khiến bạn vừa mất thời gian, vừa mất nhiều công sức để lắp vít.

Máy khoan thích hợp cho công việc khoan và vặn vít là phụ

Máy khoan thích hợp cho công việc khoan và vặn vít là phụ

Trong khi đó, máy khoan có khả năng khoan mạnh mẽ, tuy nhiên để làm một máy bắn vít chuyên dụng thì không phù hợp. Nguyên nhân bởi máy khoan không được búa trợ lực để vặn vít nên bạn sẽ phải đè một lực lên máy để bắt vít.

Bên cạnh đó, máy cũng không có cấp trượt để dừng từ động khi siết hoặc tháo hết vít. Máy khoan mạnh mẽ quá lực cũng dễ làm gãy vít hoặc làm hỏng bề mặt vật liệu.

Chính vì vậy, việc sử dụng máy khoan để bắt vít chỉ là chức năng phụ. Trong khi, bạn bắt vít trần thạch cao với tần suất lớn. Khi đó, bạn chắc chắn cần sử dụng máy bắt vít chuyên dụng.

Xem thêm:

Lưu ý khi chọn máy bắt vít thạch cao

Với chức năng, bắn ốc, vít lên tấm thạch cao có chất liệu mềm, dễ vỡ. Bạn cần chọn loại máy hạn chế gây hỏng vật liệu, bắn vít chính xác, nhanh gọn.

Lựa chọn máy vặn vít có tốc độ không tải cao, không cần chọn máy có lực búa. Điều này sẽ đảm bảo vít được bắn vào thạch cao với tốc độ nhanh.

Lựa chọn những loại máy được thiết kế phù hợp bắt vít nở

Lựa chọn những loại máy được thiết kế phù hợp bắt vít nở

Bạn cũng cần chọn loại máy có để thể điều chỉnh được độ dâu của mũi vít trên đầu kẹp. Như vậy, bạn sẽ sử dụng máy để bắt được nhiều loại mũi vít và độ sâu vít có thể đi vào vật liệu.

Chọn những loại máy có đầu vít với điểm dừng quanh mũi vít. Khi đó, nếu vòng tròn chạm đến bề mặt thạch cao thì mũi vít sẽ dừng lại.

Như vậy, với máy bắn vít chuyên dụng, công việc bắt vít của bạn sẽ được thực hiện trơn tru, nhanh gọn. Đặc biệt, bạn sẽ không còn lo lắng về việc máy vặn vít có thể gây ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.

Xem thêm:

Nên chọn máy bắt vít thạch cao nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy bắn vít thạch cao khác nhau. Tuy nhiên, với công việc thường xuyên phải bắt vặn vít với tần suất dày đặc. Bạn sẽ cần phải chọn được máy chất lượng, bền chắc, ít hỏng hóc để sử dụng trơn tru, không làm gián đoạn trong công việc.

Bạn có thể lựa chọn những loại máy bắn vít thạch cao đến từ các hãng uy tín như máy bắn vít Makita, máy bắn vít Dewalt, Stanley hay Bosch, Total… Đây đều là những hãng nổi tiếng cung cấp các thiết bị chất lượng, bền chắc, khả năng làm việc bền bỉ.

Máy bắn vít trần thạch cao Makita chất lượng

Máy bắn vít trần thạch cao Makita chất lượng

Một số loại máy bắn vít thạch cao mà bạn có thể quan tâm và chọn mua. Đây cũng là những loại máy có giá thành rất cạnh tranh mà đã được khẳng định độ bền chắc, chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn máy bắn vít thạch cao chuyên dụng sẽ là giải pháp tốt nhất cho công việc bắt vít được trơn tru hơn, dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ được đánh giá chuyên nghiệp hơn thay vì sử dụng tua vít đã quá lỗi thời với các việc chuyên dụng như này.