Tường thạch cao có khoan được không? Cách treo đồ an toàn

12/03/2021 2710

Khi lắp đặt tường thạch cao có rất nhiều bạn băn khoăn tường hay trần nhà thạch cao có khoan được không? Đồng thời, tường thạch cao có chịu được vật năng không? Những thắc mắc của bạn sẽ được Thietbichuyendung.com.vn giải đáp ngay sau đây cũng như mách bạn cách treo đồ trên tường thạch cao đơn giản, đảm bảo chắc chắn.

Tường thạch cao có khoan được không?

Rất nhiều người dùng vẫn thường mặc định các loại tường thạch cao không có độ bền chắc, tường thường rất mỏng không dày như tường gạch thông thường. Đặc biệt, tường thạch cao không thể khoan được trên đó. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng khi nhận định về loại tường này.

Khoan tường thạch cao cần đảm bảo đúng cách

Khoan tường thạch cao cần đảm bảo đúng cách

Tường với cấu tạo chính là một khung xương bằng thép rất chắc chắn, liên kết kiên cố với nền nhà. Tiếp đó chính là hai lớp tấm thạch cao rất dày được làm tường. Thông thường tấm thạch cao có độ dày từ 9mm – 16mm tương đương như độ dày của tường gạch.

Tường thạch cao chắc chắn với hai lớp khung và tấm thạch cao

Tường thạch cao chắc chắn với hai lớp khung và tấm thạch cao

Do vậy, tường thạch cao rất chắc chắn khi được thi công đúng kỹ thuật, đúng quy trình. Vậy nên, tường thạch cao hoàn toàn có thể khoan được. Bạn có thể sử dụng các loại máy khoan tường, máy khoan gia đình để khoan trên tường làm những móc treo đồ cho ngôi nhà gọn gàng hơn.

Ngoài ra, tường thạch cao cũng có thể treo được nhiều đồ vật nặng nhẹ khác nhau từ móc quần áo, kệ treo tường đến máy lạnh, tủ bếp hay chậu rửa. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể khoan tốt trên loại tường này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những mẹo các đồ vật trên tường đảm bảo độ chắc chắn.

Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí cầu thang cho không gian mới lạ

Cách khoan và treo đồ trên tường thạch cao

Việc treo đồ trên tường bằng thạch cao sẽ được thực hiện theo từng cách khác nhau dựa trên trọng lượng của vật cần treo. Dưới đây là một số những lưu ý khi tiến hành treo đồ vật lên tường.

Chuẩn bị vật dụng

Cách treo đồ vật

Các vật có trọng lượng nhẹ dưới 5kg như gương, tranh tường, móc treo quần áo,…. Bạn có thể sử dụng đinh để đóng lên tường và treo đồ vật lên trên.

Đối với các vật nhẹ, có trọng lượng dưới 20kg như tranh tường khung gỗ, tran khung đá, kệ trang trí, tivi thông minh,… Bạn cần dùng máy khoan để tạo lỗ trước. Sau đó sử dụng nở nhựa để đóng vào lỗ vừa khoan. Cuối cùng sẽ là vít được bắn vào trong trước khi treo đồ vật lên.

Sử dụng vít và nở nhựa khi khoan để đảm bảo độ chắc chắn cho móc treo

Sử dụng vít và nở nhựa khi khoan để đảm bảo độ chắc chắn cho móc treo

Trong trường hợp bạn muốn treo đồ vật có trọng lượng trên 20kg như tủ lạnh, máy giặt, bể cá,… Lúc này, bạn cần dùng loại vít chuyên dụng có khả năng bám chắc. Ngoài ra, bạn cần chọn vị trí có khung xương của tường để tăng độ chắc chắn, giúp tường chịu được trọng lượng của đồ vật tốt hơn.

Đối với việc treo các vật có trọng lượng trên 50kg, bạn cần phải tiến hành gia cố, tăng cường độ bền chắc cho khung xương trước. Sau đó, với tiến hành sử dụng nở nhựa và loại vít cùng móc treo vật nặng chuyên dụng. Điều này đảm bảo độ chắc chắn cho móc treo, không có các sự cố ảnh hưởng đến tường.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi treo vật lên tường

Ngoài việc tìm mẹo treo tường thạch cao, bạn cũng cần biết được những lưu ý khi tiến hành treo. Điều này vừa đảm bảo độ bền cho tường cũng như độ chắc chắn cho móc treo.

  • Trước khi treo bất kỳ vật nào lên trên tường, bạn đều cần phải xác định vị trí treo và đánh dấu.
  • Đối với các trường hợp cần khoan, đường kính của mũi khoan sẽ cần nhỏ hơn đường kính của nở nhựa.
  • Luôn cần xác định xem đồ vật đó có bắt buộc cần phải trên lên tường.
  • Lựa chọn những cách liên kết tốt nhất cho từng móc treo với tường như dùng nở nhựa, nở kim loại,..

Treo đồ vật trên tường thạc cao cần chú ý về trọng lượng

Treo đồ vật trên tường thạc cao cần chú ý về trọng lượng

Khi tìm hiểu tường thạch cao có khoan được không? Bạn chắc chắn có câu trả lời là có thể khoan trên tường để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đồ nội thất của gia đình. Từ đó, bạn có thể yên tâm hơn khi dùng tường thạch cao cũng như trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và thông thoáng hơn.