Những kho báu bí ẩn đáng kinh ngạc được phát hiện khi làm vườn

20/05/2022 50

Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên bởi những gì có thể xuất hiện trong các khu vườn quanh mình. Một khu vườn bất kỳ có thể chứa những kho báu bí ẩn bị lãng quên mà không ai nghĩ đến. Chúng tôi tin rằng sau khi nhìn thấy những đồ vật tuyệt đẹp sau đây, bạn có thể muốn sắm lấy một cái xẻng hoặc một chiếc máy dò kim loại và bắt đầu đào bới vườn nhà mình. Từ kho chứa tiền bạc đến các cổ vật tinh xảo, trang sức, vàng khối. Hãy đọc tiếp bài viết này để biết được những khám phá đáng kinh ngạc nhất mọi thời đại trong sân vườn, tại mọi nơi trên thế giới!

Lọ mứt The Hackney

Năm 2007, một lọ mứt chứa đầy 80 đồng tiền vàng Double-Eagle của Mỹ, chôn trong một khu vườn sau nhà ở Hackney, London được phát hiện. Những người tìm thấy rất bối rối về việc làm thế nào mà các đồng xu của Mỹ lại xuất hiện trong khu vườn nội thành khá bình thường ở phía bên kia Đại Tây Dương. Họ đã tặng những đồng xu này cho Bảo tàng London.

Lọ mứt The Hackney

Các chuyên gia đã tìm ra số tiền xu này thuộc về người tị nạn người Đức gốc Do Thái Martin Sulzbacher. Lo sợ về một cuộc xâm lược của Đức Quốc xã, anh trai của ông đã chôn các đồng xu trong khu vườn sau nhà của mình vào năm 1940 và chỉ cho các thành viên gia đình biết vị trí của chúng. Nhưng anh trai của Sulzbacher và 4 thành viên trong gia đình đã bị giết không lâu sau đó trong một cuộc tấn công bằng bom. May mắn thay, bảo tàng đã có thể tìm ra con cháu của họ và bàn giao lọ tiền vàng. Số tiền vàng sau đó đã được bán đấu giá với giá 130,2k USD vào năm 2011.

Chiếc nhẫn kim cương thất lạc

Chiếc nhẫn kim cương thất lạc

Năm 2004, bà Mary Grams đã đánh mất chiếc nhẫn đính hôn gắn kim cương của mình khi đang làm cỏ ở sân sau nhà. Tất cả mọi người đều nghĩ không thể tìm lại chiếc nhẫn. Đến tháng 8 năm 2017, cô con dâu của Grams bỗng khai quật được chiếc nhẫn bị thất lạc từ lâu khi đang thu hoạch rau củ. Chiếc nhẫn quấn quanh một củ cà rốt, và đã cùng củ cà rốt này phát triển từng ngày.

Kho báu Thornbury

Kho báu Thornbury

Vào tháng 3 năm 2004, Ken Allen bắt đầu đào một cái ao trong khu vườn của mình ở Thornbury, Anh. Nhưng ngay khi bắt đầu, ông đã phát hiện một kho chứa tiền xu La Mã đáng kinh ngạc. Kho báu bao gồm 11.460 đồng tiền hợp kim đồng. Được các chuyên gia xác định niên đại từ năm 260 đến năm 348 sau Công nguyên. Định giá của nó là 40.000 bảng Anh (53k USD).

Một loài khủng long mới

Đã có rất nhiều xương khủng long đã được phát hiện trong sân vườn của con người. Nhưng ở trường hợp này, nhà vật lý hạt nhân và thợ săn hóa thạch Bill Shipp đã đi xa hơn và phát hiện ra một loài mới.

Họ đã khai quật một bộ xương khủng long cực kỳ đặc biệt tại trang trại của mình vào năm 2005. Các bộ xương, bao gồm nửa hộp sọ, xương sống, hông và chân, được chuyển đến Bảo tàng Thiên nhiên Canada để phân tích không lâu sau đó.

Spiclypeus shipporum – Loài khủng long mới được phát hiện

Sau 10 năm nghiên cứu tỉ mỉ, bảo tàng xác định rằng bộ xương này thuộc về một loài mới được phát hiện. Spiclypeus shipporum – quái vật đầu nhọn đã đi khắp Trái đất cách đây 80 triệu năm và có quan hệ họ hàng gần với bộ Triceratops.

Xem thêm: Những khối vàng lớn nhất thế giới từng được tìm thấy

Kho báu Saddle Ridge

Một cặp vợ chồng giấu tên người Bắc California đã tình cờ tìm thấy một kho chứa hơn 1.400 đồng tiền vàng được chôn trên đất của họ ở Sierra Nevada Gold Country vào tháng 2 năm 2014.

Hai vợ chồng nhận thấy một chiếc lon cũ rỉ sét nhô ra khỏi mặt đất và đào lên xem. Họ khai quật được tám chiếc lon bên trong chứa những đồng tiền vàng đúc từ thế kỷ 19. Sau đó họ mang số vàng này ra bán đấu giá và thu về 10 triệu đô la.

Kho báu Tudor

Kho báu Tudor

Vào năm 2020, một gia đình ở vùng New Forest của Anh đã khai quật được một kho tích trữ 64 đồng tiền Tudor. Kho chứa có niên đại từ triều đại của Vua Edward IV và Henry VIII. Số tiền này được đúc trong khoảng gần 100 năm. Vào thời Tudor, số tiền xu này có giá trị là 24 bảng Anh. Tương đương với 14.000 bảng Anh (18,5 nghìn đô la) tiền hiện đại. Tuy nhiên, giờ đây chúng được coi là đồ tạo tác vô giá.