Những lỗi thường gặp ở thang nhôm rút và cách khắc phục

17/06/2020 1253

Thang nhôm rút là một công cụ vô cùng tiện lợi giúp chúng ta khi phải làm việc trên những nơi cao. Cũng vì thế mà nếu để thang nhôm rút bị lỗi thì vô cùng nguy hiểm. Khi thấy thang nhôm có trục trặc thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó ngay lập tức. Để hỗ trợ cho việc sửa thang nhôm dễ dàng hơn, Thiết bị chuyên dụng xin được chia sẻ đến bạn bài viết dưới đây. Nội dung bài viết bao gồm các lỗi thường gặp ở thang nhôm rút và cách khắc phục.

thang nhôm rút đôi

Thang nhôm rút đôi

Tổng hợp những lỗi thường gặp ở thang nhôm rút

Khi sử dụng thang nhôm rút được một thời gian thì việc gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Tìm hiểu những lỗi thường gặp sẽ giúp bạn bớt hoang mang và có thể sửa thang nhôm dễ dàng hơn.

Thang nhôm bị rít ống

Thang nhôm bị rít ống sẽ gây trở ngại cho bạn trong việc kéo dài hoặc rút gọn thang. Chỉ cần một ống thang bị rít thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc thang. Vì các ống của nó được luồn vào nhau một cách rất chặt chẽ. Việc thang nhôm bị rít ống còn có thể gây nguy hiểm cho bạn khi sử dụng vì chiếc thang sẽ không được cố định chắc chắn như hình dạng ban đầu.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc thang nhôm rút bị rít ống là:

  • Lỗi từ nhà sản xuất, thang từ ban đầu mới mua về đã bị méo ống.
  • Khi cất giữ, di chuyển và sử dụng, thang nhôm đã bị va chạm mạnh với vật cứng khiến cho ống thang bị méo.
  • Đai của thang nhôm rút bị nứt, vỡ hoặc lẫy khóa chốt bị kẹt nên không thể kéo ống thang lên hết cỡ được và ống thang sẽ bị cong vênh.
  • Không vệ sinh thang nhôm thường xuyên dẫn đến việc thang nhôm rút bị bám bụi, bám bùn,sơn,vôi… Lâu ngày vết bẩn càng lớn nên làm ống thang bị kẹt.

Có thể bạn quan tấm >>> Thang nhôm rút đơn hay thang nhôm rút đôi phù hợp với bạn?

lỗi thang nhôm bị rít ống

Lỗi thang nhôm bị rít ống

Chân đế của thang bị mòn

Chân đế là bộ phận giữ cho thang đứng được chắc chắn, vững trãi. Nếu chân đế bị mòn thì thang sẽ dễ bị trơn trượt, mất cân bằng, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến việc chân đế bị mòn chủ yếu là do thang nhôm rút đã qua sử dụng một thời gian nhất định. Chân đế phải chịu tác động của lực ma sát khi tiếp xúc với nền nên dần bị mài mòn.

Hướng dẫn sửa lỗi ở thang nhôm rút

Để khắc phục nhanh chóng các lỗi được kể ra ở trên thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn sửa thang nhôm rút sau.

thang nhôm rút đơn

Thang nhôm rút đơn

Sửa thang nhôm rút bị rít ống

Nếu ống thang bị méo thì bạn có thể gỡ ra và thử nắn chỉnh nó lại hình dạng ban đầu. Nếu ống méo nhiều, không thể nắn chỉnh lại như ban đầu thì bạn cần đem thang nhôm rút ra địa chỉ bạn mua nó hoặc tiệm sửa chữa gần nhất để thay thế ống thang nhôm. Việc sửa thang rút bị rít ống khá đơn giản nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Nếu đai thang nhôm rút và lẫy khóa chốt bị hỏng thì cách sửa thang nhôm cũng như sửa ống nứt. Bạn phải thay thế nó bằng các sản phẩm có cùng kích thước để đảm bảo an toàn.

Và để tránh việc thang nhôm rút bị kẹt cho bám bụi bẩn thì bạn nên vệ sinh nó thường xuyên. Sau khi làm sạch thì phải lau khô để tránh việc thang nhôm rút bị gỉ. Việc lau chùi thường xuyên cũng duy trì được tuổi thọ của thang nhôm và bạn sẽ không phải sửa thang nhôm thường xuyên.

Ngoài ra khi mua thang nhôm rút bạn nên chọn lựa những thương hiệu uy tín để tránh có lỗi từ ban đầu.

Xem thêm >>> tư vấn về thang nhôm rút

Sửa thang rút có chân đế bị mài mòn

Cách duy nhất để sửa thang rút bị mòn đế là thay thế chân đế đó. Bạn nên kiểm tra chân đế trước khi sử dụng để phát hiện chân đế bị lỏng, bị mòn kịp thời. Việc tìm mua chân đế cao su cũng khá dễ dàng vì trên thị trường có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Hãy chú ý để mua chiếc chân đế cùng kích cỡ và phù hợp với thang nhôm rút của bạn nhất.

Trên đây là một số cách sửa thang nhôm đơn giản và nhanh chóng nhất. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể tự sửa thang nhôm rút để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!