Sửa lỗi máy rửa xe không lên nước tại nhà đơn giản

11/06/2020 1775

Máy rửa xe là thiết bị chuyên dụng để rửa các loại phương tiện như xe máy, xe ô tô,… Ngoài ra nó còn có nhiều chức năng khác như giúp người dùng vệ sinh điều hòa, máy lạnh; dọn dẹp sân vườn, chuồng trại và một số các ứng dụng khác. Dù bạn có sở hữu một chiếc máy rửa xe tốt đến mấy thì sau một khoảng thời gian sử dụng cũng không tránh khỏi sự cố. Một trong các lỗi phổ biến nhất khi sử dụng máy rửa xe đó là lỗi máy rửa xe không lên nước. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này là gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thiết bị chuyên dụng.

rửa xe ở nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước

Khi gặp sự cố máy bơm rửa xe không lên nước, trước tiên bạn cần kiểm tra nguyên nhân. Sau khi đã biết tác nhân nào gây ra lỗi này thì việc khắc phục khá đơn giản. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

 • Máy rửa xe không chạy

Máy rửa xe không chạy có thể là do nguồn điện bạn dùng để chạy máy không đáp ứng được vì dây điện bị rò rỉ hay bị đứt ở chỗ nào đó.

Trong trường hợp này nếu bạn kiểm tra dây điện thực sự bị rò rỉ thì bạn chỉ cần nối lại hoặc thay dây dẫn mới là máy có thể bơm nước lên bình thường.

 • Nguồn nước không đảm bảo

Nguồn nước bạn dùng để rửa xe có chứa nhiều cặn bẩn cũng là một nguyên nhân gây ra việc máy xịt rửa xe không lên nước. Những cặn bẩn có trong nước sẽ bám vào vòi xịt và dây dẫn. Theo thời gian sẽ dẫn đến việc tắc vòi, rêu bám đầy dây dẫn làm nước không thoát ra được.

Sau khi kiểm tra thấy vòi xịt hoặc dây dẫn nước bị tắc thì bạn vệ sinh vòi xịt và dây dẫn bằng nước sạch cho trôi hết cặn bẩn. Và sau đó bạn cần đảm bảo nguồn nước bạn sử dụng đủ sạch sẽ để lỗi này không bị tái diễn.

 •  Dây dẫn quá dài

Khi bạn sử dụng một dây dẫn dài hơn so với dây dẫn nước đi kèm máy thì có thể máy không thể bơm nước lên do có áp lực thấp.

Để kiểm tra xem có đúng là nguyên nhân này hay không thì bạn chỉ cần dùng dây dẫn ban đầu của máy để thử bơm nước lại. Và để khắc phục thì bạn chỉ nên sử dụng dây dẫn có độ dài tiêu chuẩn.

dây dẫn nước máy rửa xe

 • Khớp nối không chặt, bị rò nước

Khớp nối bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường xuyên xảy ra khiến máy rửa xe mini không lên nước. Khớp nối rò rỉ khiến nước bị chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến áp lực nước.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn lại khớp nối hoặc nếu nó đã quá cũ thì bạn nên thay khớp nối khác.

 • Nút chỉnh áp suất bị lỏng

Nút chỉnh áp suất lỏng có thể do va chạm trong khi di chuyển máy hay bị mất lò xo trong nút chỉnh áp suất. Việc này khiến máy rửa xe mất cân bằng áp suất, không thể bơm nước lên.

Để giải quyết việc máy rửa xe mini không lên nước do nguyên nhân này thì bạn cần kiểm tra xem trong nút chỉnh áp suất có còn lò xo không. Nếu không thì bạn cần mua một cái mới để thay thế.

nút chỉnh áp suất

 • Máy không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Không vệ sinh máy thường xuyên sẽ khiến máy bị dính nhiều bụi bẩn khiến cho đường ống máy bị tắc hay tạo ra nhiều ma sát khiến xi lanh hoạt động không được trơn tru. Vì vậy cách tốt nhất là bạn phải vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của các loại máy rửa xe.

Xem thêm: Có nên mua máy rửa xe cũ không

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe để đảm bảo lưu lượng nước hoạt động hiệu quả

Để hạn chế việc máy rửa xe không lên nước cũng như một số sự cố khác thì khi sử dụng máy rửa xe bạn nên lưu ý những điểm sau.

 • Sử dụng nguồn nước đảm bảo sạch sẽ, không có nhiều cặn bẩn.
 • Sử dụng nguồn điện ổn định, không chập chờn.
 • Sử dụng nó đúng với chức năng, không nên để máy hoạt động quá tải.
 • Sử dụng các phụ kiện phù hợp với máy rửa xe.
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Sau khi theo dõi hết bài viết trên thì bạn đã có đủ kiến thức để tự kiểm tra chiếc máy rửa xe không bơm nước lên được và khắc phục nó đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn cũng hãy ghi nhớ những lưu ý trên để hiệu quả sử dụng máy rửa xe được cao nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.