Tất tần tật cách đánh bóng đèn xe bị mờ nhanh gọn trong 10 phút

02/11/2020 2607

Dù đèn xe máy hay đèn xe ô tô khi bị mờ bắt buộc bạn cần tiến hành xử lý để không ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của đèn.Vậy, bạn đã biết cách xử lý đèn xe bị mờ nhanh gọn chưa? Bạn hãy cùng tham khảo ngay cách đánh bóng đèn xe bị mờ nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút.

Hiện tượng đèn xe bị mờ là gì?

Hiện tượng đèn bị mờ là lúc bạn kiểm tra ánh sáng của đèn đã không còn được rõ ràng hơn trước. Ngay cả khi bạn bật đèn pha nhưng ánh sáng cũng không còn ràng ràng và mạnh như mới sử dụng.

Đèn xe ô tô, đèn xe máy bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số những nguyên nhân khiến cho đèn xe bị mờ.

  • Các loại đèn xe được làm từ polycarbonate dưới tác động của tia tử ngoại lâu ngày sẽ bị xuống cấp, thay đổi màu sắc.
  • Nhựa polycarbonate lâu ngày có thể bị chuyển sang màu ố vàng.
  • Những tác nhân như bụi bẩn, ô nhiễm, nhiệt độ cũng có thể khiến đèn xe nhanh bị mờ.
  • Việc xe không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ khiến vỏ đèn bị xuống cấp.

Đèn xe bị mờ do tác hại từ tia UV, bụi bẩn

Đèn xe bị mờ do tác hại từ tia UV, bụi bẩn

Những tác hại khi đèn xe bị mờ

Khi xe máy hay ô tô không được vệ sinh sẽ khiến các lớp bụi bẩn bám trên mặt ngoài của đèn xe và làm mờ đèn. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng một thời gian dài, lớp vỏ của đèn có thể bị xuống cấp gây hiện tượng mờ vỏ, ố vàng.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiếu sáng cho xe máy hoặc ô tô. Đồng thời, đèn xe bị mờ cũng sẽ làm mất tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho xe.

Đèn xe bị mờ gây ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng

Đèn xe bị mờ gây ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng

Đặc biệt, đèn xe bị mờ sẽ khiến người điều khiển khó quan sát được tình trạng giao thông, quan sát được phía trước. Nhất là khi lái xe trong những điều kiện thiếu ánh sáng như bụi, mưa lớn, đêm tối, sương mù,… Tình trạng này có thể mang đến những sự cố về giao thông như tai nạn, đi nhầm đường,…

Do vậy, việc khắc phục hiện tượng xe máy bị mờ đèn, đèn pha xe ô tô bị mờ chắc chắn phải thực hiện các sớm càng tốt. Thietbichuyedung.com.vn hướng dẫn bạn cách sửa đèn xe bị mờ nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút.

Xem thêm: 

Cách đánh bóng đèn xe bị mờ đơn giản

Dưới đây, Thietbichuyendung.com.vn hướng dẫn bạn cách xử lý đèn xe máy bị mờ cũng chính là cách làm trong đèn pha ô tô. Bạn có thể thực hiện theo 5 bước dưới đây.

Cách làm trong đèn xe tạm thời

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà bởi rất dễ thực hiện và siêu tiết kiệm. Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch khu vực đèn. Sau đó, bạn sử dụng các loại dung dịch như kem đánh răng hoặc baking soda.  Đây đều là các loại làm sạch, làm trong cho bề mặt đèn sử dụng nhựa polycarbonate.

Kem đánh răng cho khả năng làm trong lớp nhựa của đèn

Kem đánh răng cho khả năng làm trong lớp nhựa của đèn

Sau khi vệ sinh, bạn có thể lấy một lượng kem đánh răng vừa phải cho lên khăn sạch. Bạn xoa đều trên mặt đèn của xe theo vòng tròn và chậm rãi. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch, lâu khô và dùng sáp đánh bóng bôi lên để có được độ bóng, độ trong cho đèn xe.

Xem thêm:  Cách sơn xe máy đẹp – độc – lạ đơn giản đẹp như mới

Cách đánh bóng đèn xe bị mờ

Đây là một trong những phương pháp chuyên dụng giúp khắc phục hiện tượng đèn xe bị mờ nhanh nhất và hiệu quả. Các bước thực hiện như sau.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấy nhám.
  • Khăn Mirofilber chuyên dụng.
  • Dung dịch đánh bóng xe hơi.
  • Máy đánh bóng và phớt đánh bóng.
  • Nước sạch

Các bước đánh bóng đèn xe bị mờ

Bước 1: Rửa sạch bề mặt đèn pha và lau khô bằng khăn, dùng băng dính dán xung quanh để bảo vệ gioăng cao su và phần sơn xung quanh.

Bước 2: Sử dụng giấy nhám nhúng vào xô dung dịch tẩy rửa. Bạn cũng có thể sử dụng bình để xịt lên bề mặt của đèn, làm ẩm giấy nhám có độ nhám thấp nhất.

Bước 3: Sử dụng giấy nhám vừa làm ẩm chà nhẹ theo vòng tròn lại đèn pha theo chiều ngang. Tránh chà nhầm vào những vùng sơn xe, chà nhẹ ở vị trí bị xước để tránh bị lõm gây hiện tượng tán xạ ánh sáng.

Bước 4: Sử dụng nước sạch để thường xuyên vệ sinh đèn xe, làm trôi đi các bụi nhỏ, mạt nhựa xuất hiện khi chà nhám.

Bước 5: Dùng khăn lau mềm lau khô đèn. Bạn lấy dung dịch đánh bóng bôi lên đèn và xoa đều. Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp để quá trình diễn ra nhanh hơn.

Bước 6: Cuối cùng là rửa lại đèn pha với nước, để khô và dùng khăn mềm lau lại, có thể sử dụng một ít kem phủ bảo vệ đèn.

Trên đây là cách đánh bóng đèn pha một cách chính xác và hiệu quả. Với chia sẻ trên hi vọng có thể giúp bạn đánh bóng đèn pha và giúp bộ đèn pha của bạn được cải thiện đáng kể hơn so với trước.