Cách sơn xe máy đẹp – độc – lạ đơn giản đẹp như mới

30/10/2020 1525

Chiếc xe máy của bạn đã quá cũ, màu sơn đã bị trầy xước quá nhiều chính là lúc bạn cần thanh màu sơn mới cho xe. Hay bạn đang muốn “độ” màu sơn mới theo sở thích của mình? Bên cạnh việc chọn màu sơn phù hợp, bạn cần biết cách sơn xe máy đẹp đảm bảo màu sơn đồng đều, sơn đúng kỹ thuật.

Nhu cầu sơn xe máy ngày càng cao

Những chiếc xe cũ, bị bong tróc sơn, bị bạc màu khiến cho tính thẩm mỹ của xe xuống cấp nghiêm trọng. Đồng thời, lớp sơn bị bong tróc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vỏ nhựa, vỏ kim loại của xe.

Đổi sơn xe máy mang đến tính thẩm mỹ, tăng cường khả năng bảo vệ của xe

Đổi sơn xe máy mang đến tính thẩm mỹ, tăng cường khả năng bảo vệ của xe

Vậy nên, việc sơn xe máy là điều cần thiết bị bạn vừa có được xe máy với màu sơn mới đẹp hơn đồng thời bảo vệ chiếc xe của mình. Bên cạnh đó những người đam mê chiếc xe của mình, không có gì tuyệt vời bằng việc có thể tự tay trang trí, sơn lại chiếc xe theo đúng ý thích của mình.

Đối với việc sơn xe máy thì các bạn cũng có thể lựa chọn phương án ra các tiệm sửa chữa xe máy để họ sơn lại. Nhưng việc tự tay sơn xe tại nhà lại được nhiều người lựa chọn bởi vì việc tự mình tân trang chiếc xe sẽ vô cùng thú vị và đơn giản, lại tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Bí quyết đánh bóng xe hơi tại nhà mới bóng như ở tiệm

Cách sơn xe máy đẹp – độc – lạ đơn giản đẹp tại nhà

Các dụng cụ cần thiết để sơn xe máy

  • Giấy chà nhám, máy chà nhám
  • Súng phun sơn
  • Sơn màu
  • Khăn
  • Decal

Hướng dẫn cách sơn xe máy

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm sơn xe máy, bạn có thể tham khảo bắt đầu sơn xe máy thì các bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn nên sử dụng máy chà nhám ( nếu không có thể sử dụng giấy nhám) để toàn bộ bề mặt có độ nhẵn mịn, và xử lý những chỗ có vết xước, lồi, lõm hoặc bị méo.

Chà nhám các chỗ trầy xước trước khi tiến hành sơn xe

Xem thêm: 

Bước 2: Tiếp theo là đến bước sơn xe, đầu tiên bạn pha màu sơn theo đúng tỉ lệ, sau đó sử dụng súng phun sơn để bắt đầu sơn từ lớp lót, đến lớp chính. Cuối cùng, bạn có thể sấy khô xe ở nhiệt độ vừa phải.

Tiến hành sơn xe theo đúng kỹ thuật

Tiến hành sơn xe theo đúng kỹ thuật

Bước 3: Sau khi sơn xong, bước cuối cùng là đánh bóng xe để giúp xe luôn bóng bẩy, bằng cách sử dụng những miếng giấy nhám hoặc máy chà, chà mịn toàn bộ bề mặt xe.

Đánh bóng xe giúp màu sơn được bền lâu

Đánh bóng xe giúp màu sơn được bền lâu

Bạn cần thoa dung dịch đánh bóng nên mặt cần, tiếp đó dùng máy đánh bóng chuyên dụng để đánh, giúp bề mặt xe trở nên bóng loáng và vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Kinh nghiệm đánh bóng xe máy đơn giản không mất công sức

Trên đây là những hướng dẫn cách sơn xe máy bóng đẹp như mới để chiếc xe của bạn được bảo vệ tốt hơn, tránh bị ngả màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự “độ” lại chiếc xe của mình thành màu sơn yêu thích.