Tìm hiểu các loại máy thủy bình phổ biến hiện nay

22/06/2022 248

Máy thủy bình laser vẫn luôn được coi là một trong những thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ngành xây dựng, đo đạc. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu ngay các loại máy thủy bình được sử dụng phổ biến hiện nay để phục vụ trong công việc.

Phân loại máy thủy bình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy thủy bình khác nhau. Chính vì vậy, bạn cũng cần nắm được các loại máy thủy bình hiện nay để chọn được thiết bị phù hợp. Dưới đây là một số cách phân loại máy thủy bình.

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

Theo cách này sẽ gồm có hai loại chính: máy thủy bình tự động và điện tử. Máy thủy bình tự động là loại có khả năng cân bằng tự động, được cải tiến từ máy thủy bình truyền thống.

Máy thủy bình điện tử là dòng máy hoạt động với nhiều tính năng nổi bật, tự động nhập dữ liệu… Máy hỗ trợ tối đa cho người sử dụng để đo đạc chính xác.

Các loại máy thủy bình theo nguyên lý

Các loại máy thủy bình theo nguyên lý

Phân loại theo chức năng

Máy thủy bình laser gồm có hai loại máy thủy bình tự động đo thông thường, máy thủy bình tự động độ chính xác cao. Trong khi dòng máy thủy bình thông thường sử dụng cho những công việc đo đơn giản.

Máy thủy bình tự động độ chính xác cao thích hợp dùng trong những công việc chuyên nghiệp, yêu cầu cao về độ chính xác. Máy thủy bình tự động cũng sẽ có giá thành cao hơn.

Ngoài ra, các loại máy thủy bình còn được phân loại theo thương hiệu của các hãng sản xuất. Bạn cũng cần chú ý về các loại máy thủy bình theo hãng để chọn được sản phẩm chất lượng.

Xem thêm: Máy thủy bình là gì? Cấu tạo, công dụng và ứng dụng trong cuộc sống

Các loại máy thủy bình hãng nào tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy thủy bình khác nhau với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu như Bosch, Leica, Laisai…

Máy thủy bình Bosch

Máy thủy bình Bosch cũng là một trong những dòng máy được hãng Bosch tập trung sản xuất để đáp ứng yêu cầu đo đạc cho người dùng. Hãng cũng cung cấp các sản phẩm khác như máy đo khoảng cách Bosch, máy cân mực laser Bosch

Hãng máy thủy bình Bosch chất lượng

Hãng máy thủy bình Bosch chất lượng

Máy thủy bình Bosch được đánh giá là dòng máy đo chất lượng, thiết kế chắc chắn. Máy được hãng Bosch trang bị ống ngắm hiện đại để có thể đo chính xác. Chính vì vậy các loại máy thủy bình của Bosch luôn được quan tâm tìm hiểu và sử dụng.

Máy thủy bình Leica

Máy thủy bình Leica đến từ thương hiệu Leica nổi tiếng với những thiết bị đo chính xác đạt tiêu chuẩn chất lượng. Leica cũng là hãng sử dụng những công nghệ hiện đại để đo đạc chính xác. Các thiết bị sử dụng loại ống kính siêu sáng, độ bền cao để mang đến tầm nhìn vượt trội, dễ quan sát.

Hãng sản xuất máy thủy bình Leica

Hãng sản xuất máy thủy bình Leica

Máy thủy bình Sokkia

Đây cũng là thương hiệu sản xuất các loại máy thủy bình đơn giản để dùng trong các công việc xây dựng dân dụng, cầu đường… Máy thủy bình Sokkia được thiết kế với độ bền cao, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm Sokkia chính là giá thành hấp dẫn, độ chính xác cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những hãng sản xuất máy thủy bình chất lượng như: Topcon, Nikon… Thiết bị chuyên dụng cũng sẽ giới thiệu đến bạn các loại máy thủy bình chất lượng được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Cách đo cao độ bằng máy thủy bình đơn giản chính xác

Các loại máy thủy bình bán chạy

Máy thủy bình Bosch GOL 26D

 • Giá tham khảo: 4.500.000 đồng

Bosch GOL 26D là sản phẩm máy thủy bình đến từ hãng Bosch nổi tiếng với kết cấu chắc chắn, có độ bền cao. Máy có chất liệu vỏ kim loại chống chịu được va chạm mạnh, có khả năng chống bụi và chống ẩm tốt.

Máy thủy bình Bosch GOL 26D

Máy cũng trang bị với ống chuẩn trực mực tiêu để căn chỉnh các mục tiêu. Máy thủy bình Bosch GOL 26D có độ chính xác cao lên tới 1,6mm/30m để có thể đo đạc ở khoảng cách dài. Do vậy, sản phẩm được dùng phổ biến trong rất nhiều công việc đo đạc trong xây dựng, thi công cầu đường…

Thông số cơ bản

 • Độ chính xác: ± 1,6 mm ở 30 m
 • Đơn vị đo: 360 độ
 • Độ phóng đại: 26 x
 • Khoảng hoạt động: tối đa 100 m
 • Cấp bảo vệ: IP 54

Xem thêm: Đánh giá máy thủy bình Bosch GOL 26D có gì nổi bật?

Máy thủy bình tự động Leica NA332

 • Giá tham khảo: 5.100.000 đồng

Leica NA332 cũng là một trong những thiết bị đo đạc chuyên dụng của hãng Leica đang rất được quan tâm. Máy được thiết kế chắc chắn với khả năng chống chịu va đập tốt, chống bụi và chống ẩm cao.

Máy thủy bình tự động Leica NA332

Máy thủy bình tự động Leica NA332

Máy thủy bình Leica NA332 có thể thực hiện các phép đo với độ chính xác lên tới 1.8mm/1km. Thiết bị có thể lấy nét lên tới 3,3 feet để có thể đo ở rất nhiều khoảng cách khác nhau. Bên cạnh đó, máy cũng có nhiều chức năng đa dạng như đo diện tích, đo cạnh, đo góc… Chính vì vậy, Leica NA332 được ưa chuộng sử dụng cho rất nhiều công việc đo chuyên nghiệp của các kỹ sư công trình.

Thông số cơ bản

 • Độ chính xác / 1Km đo đi về (ISO17123-2): 1.8 mm
 • Ảnh ngắm thấu kính: Ảnh thuận
 • Độ phóng đại (zoom): 32 x
 • Đường kính thấu kính: 36 mm
 • Khoảng cách đo ngắn nhất: < 1.0 m
 • Trường nhìn ở khoảng cách 100 m: < 2.1 mm
 • Hệ số nhân: 100
 • Phạm vi làm việc: ± 15 inch
 • Thiết lập chính xác (độ lệch chuẩn): < 0.5 inch
 • Độ nhạy: 8 inch/ 2 mm
 • Độ chia: 360°
 • Độ chia nhỏ nhất: 1°
 • Nhiệt độ làm việc: -20°C~+40°C
 • Trọng lượng: 1.5 kg

Đọc thêm: Máy thủy bình loại nào tốt, chất lượng cao hiện nay?

Máy thủy bình Bosch GOL 32D

 • Giá tham khảo: 5.500.000 đồng

Bosch GOL 32D cũng là một trong các loại máy thủy bình được bán chạy với thiết kế chất lượng, độ bền cao để được sử dụng trong và ngoài trời. Máy có độ chính xác cao lên tới 1.6mm/30m.

Máy thủy bình Bosch GOL 32D

Máy thủy bình Bosch GOL 32D

Đồng thời, máy thủy bình Bosch GOL 32D còn hoạt động với nhiều tính năng như khả năng có độ phóng đại 32 x để đo ở khoảng cách xa. Thiết bị được sử dụng phổ biến trong những lĩnh vực chuyên nghiệp đáp ứng tốt cho nhu cầu làm việc.

Việc tìm hiểu những thông tin về các loại máy thủy bình hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về các sản phẩm đo đạc này. Từ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng máy để phục vụ cho đo tại công trình, thiết kế.