Ý nghĩa của hoa loa kèn theo màu sắc của hoa – Biểu tượng tình yêu mãnh liệt

19/05/2021 1618

Nếu bạn muốn tặng cho người thương của mình loại hoa để thể hiện một tình yêu cao đẹp, mạnh liệt và cháy bỏng thì có thể chọn loại hoa “Loa kèn”. Loa kèn có thể được thay thế cho hoa hồng, đem lại sự mới lạ, tinh tế như cách mà bạn muốn làm mới cho tình yêu của 2 người!

Ý nghĩa loài hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn có mùi thơm nhẹ nhàng và ẩn chứa một sự tinh khôi, thuần khiết, nhưng ý nghĩa của loài hoa loa kèn này thì thực sự không phải ai cũng biết, đặc biệt loại hoa loa kèn trắng.

Hoa loa kèn trắng còn có cái tên là hoa bách hợp, huệ tây hay lys,… mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu cao thượng và mãnh liệt và sự chân thành, thủy chung.

Hoa có màu trắng đơn giản, mùi thơm nhẹ dễ chịu giúp cho không gian căn phòng được khoan khoái hơn, giảm bớt căng thẳng, âu lo. Bên cạnh đó, hoa loa kèn còn được dùng để thờ cúng gia tiên vào những ngày như lễ, tết.

Ngoài ra, hoa loa kèn không chỉ ý nghĩa từu trượng mà còn là thành phần trong bài thuốc Đông Y rất tốt cho sức khỏe như tác dụng an thần, ngủ ngon, giảm bớt stress.

Xem thêm: Hoa loa kèn nở vào mùa nào? Nên trồng vào thời gian nào trong năm?

Hoa loa kèn ý nghĩa

Hoa loa kèn trắng thể hiện cho sự tinh khôi, nhẹ nhàng

Ý nghĩa hoa loa kèn đỏ

Mỗi loại màu hoa loa kèn có ý nghĩa riêng, ở hoa loa kèn đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự quyền lực, kiêu hãnh và giàu sang, may mắn. Vì vậy hoa loa kèn thường được kết hợp trong các lẵng hoa để chúc mừng khai trương, sinh nhật với những câu chúc chân thành nhất từ bạn.

Còn trong chuyện tình cảm khi tặng loa kèn đỏ là họ đang dành sự tôn trọng cho người thương, thể hiện trọn vẹn tình cảm của bạn cho người ấy.

Loa kèn đỏ kiều diễm, mạnh mẽ được rất nhiều chị em yêu thích, loại hoa này còn được trang trí trong nhà, tăng mỹ quan cho không gian.

Xem thêm: Cách trồng hoa loa kèn và chăm sóc đúng cách để hoa luôn nở đẹp

Hoa loa kèn ý nghĩa

Hoa loa kèn đỏ biểu tượng cho sự may mắn, quyền lực và sang trọng

Hoa loa kèn ý nghĩa

Hoa loa kèn đỏ còn thể hiện sự giàu sang, may mắn

Ý nghĩa hoa loa kèn vàng, cam

Bên cạnh đó, còn có hoa loa kèn vàng, hoa loa kèn cam, nhưng ít phô biến hơn hoa loa kèn trắng và đỏ.

Nếu như hoa loa kèn vàng mang ý nghĩa cho sự vị tha, tha thứ lỗi lầm, thì hoa loa kèn cam lại thể hiện sự căm hận, phẫn nộ. Dù là màu sắc gì đi nữa thì tựu chung lại hoa loa kèn vẫn là một loài hoa đẹp và có sức cuốn hút với nhiều người.

Hoa loa kèn vàng

Hoa loa kèn vàng biểu tượng cho vị tha, bao dung

Biết được ý nghĩa hoa loa kèn, bạn sẽ tinh tế hơn trong việc chọn hoa để tặng người thân, giúp bạn chọn đúng loại hoa với từng hoàn cảnh để bày bỏ cảm xúc và tình cảm của mình cho họ.

Nguồn: Tổng hợp tin