20+ cách tận dụng gầm cầu thang làm khu trang trí hiện đại, dễ ứng dụng!

26/05/2021 2043

Gầm cầu thang có thể được tận dụng làm tiểu cảnh, góc nghỉ ngơi thư giãn, tủ chứa đồ, mẫu kệ vừa đơn giản lại sang trọng và gọn gàng. Học hỏi ngay 10 cách tận dụng gầm cầu thang được các chuyên gia thiết kế nội thất đánh giá cao hiện nay!

Tận dụng gầm cầu thang làm nơi nghỉ ngơi yên tĩnh

Rất nhiều gia đình đã tận dụng gầm cầu thang và biến tấu nó thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Cách thiết kế này phù hợp với những gia đình có không gian gầm cầu thang ở nơi khuất, yên tĩnh hoặc những tầng không có phòng khách. 

 

tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn

tận dụng gầm cầu thang

Gầm cầu thang làm không gian nghỉ ngơi riêng cho trẻ

Không gian làm việc/học tập ấn tượng

Ý tưởng biến không gian gầm cầu thang làm nơi học tập/ làm việc được nhiều người lựa chọn nhờ tính độc đáo, ấn tượng. Bạn chỉ cần lắp thêm một chiếc bàn nhỏ, ghế tựa và trang trí khu vực này là đã có ngay góc làm việc xinh xắn, tiết kiệm diện tích dưới cầu thang.

tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang làm khu vực học tập/ làm việc

tận dụng gầm cầu thang

Khu học tập làm việc bố trí ở gầm cầu thang

Gầm cầu thang thành tủ âm tường

Tận dụng gầm cầu thang thiết kế tủ âm tường giúp lưu trữ đồ đạc, quần áo, dày dép để tăng diện tích lưu trữ của ngôi nhà và giúp không gian nhà ở trở nên gọn gàng hơn. Bạn có thể dùng các loại máy khoan tường để khoan chắc tủ âm tường với gầm cầu thang, giúp việc sử dụng trở nên chắc chắn và lâu bền nhất.

tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng khu vực cầu thang làm nơi chứa đồ

tận dụng gầm cầu thang

Làm tủ âm tường ở gầm cầu thang

>>> XEM THÊM: Sửa nhà có cần xem tuổi không? Kinh nghiệm xem tuổi sửa nhà mang lại vận may

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu

Biến hóa khu vực gầm cầu thang thành tủ rượu không chỉ giúp không gian gia đình bạn thêm phần sang trọng mà còn giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở.

tận dụng gầm cầu thang

Gầm cầu thang tận dụng làm tủ rượu

tận dụng gầm cầu thang

Không gian nhà ở sang trọng hơn với tủ rượu

Dùng gầm cầu thang đặt kệ TV

Nếu gầm cầu thang gia đình ở vị trí phòng khách, dễ thấy. Gia chủ có thể bố trí khu vực này đặt kệ tivi hoặc các tủ kệ trưng bày trang trí. Mô hình nhà ống hay nhà phố thường rất đơn điệu và khó có cơ hội thể hiện ý đồ kiến trúc của gia chủ thì gầm cầu thang sẽ trở thành điểm nhấn rất đắt giá khi tận dụng thành không gian phòng khách.

tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang đặt kệ tivi

tận dụng gầm cầu thang

Mẫu cầu thang đặt kệ tivi và kệ trang trí ấn tượng

Trang trí cây xanh dưới gầm cầu thang

Ý tưởng trang trí một khu vườn nhỏ ngay bên dưới gầm cầu thang sẽ tạo điểm nhấn và mang không gian xanh vào trong ngôi nhà. Để có khu vườn đẹp, sạch, xanh mướt và sinh động, bạn nên lựa chọn tiểu cảnh dựa vào cấu trúc, độ hẹp, dốc của cầu thang. Đó có thể là những loại cây rễ trồng hay một hòn non nhỏ theo sự sáng tạo của gia chủ…

tận dụng gầm cầu thang

Gầm cầu thang trồng cây và tạo hòn non bộ

Những không gian được xem là chật hẹp và bí bách như gầm cầu thang tưởng chừng như vô nghĩa trong căn nhà, nhưng luôn là nguồn cảm hứng bất tận để bạn thỏa sức sáng tạo và trang trí nội thất. Trên đây là những ý tưởng tận dụng gầm cầu thang mà bạn có thể tham khảo để thay đổi và làm mới không gian nhà. Chúc bạn có được không gian sống ưng ý nhất!

Bài viết liên quan: Cách làm sạch tường cũ đơn giản bằng máy chà nhám đơn giản và dễ dàng