6 lỗi máy khoan pin Bosch thường gặp và cách sửa chữa chuyên nghiệp

20/04/2021 427

Máy khoan dùng pin Bosch bị hỏng thì phải sửa làm sao là câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa máy khoan pin Bosch đúng kỹ thuật của thợ sửa chuyên nghiệp để bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa máy khoan tại nhà.

Máy khoan pin Bosch sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra tình trạng hư hỏng hoặc lỗi. Nếu bạn đem ra các cửa hàng không chuyên rất có khả năng không sửa được lỗi mà còn mất tiền oan, bị hét giá hoặc bị tráo đổi phụ kiện bên trong máy mà không hay biết. 

Để tránh khỏi tình trạng này, đối với một số lỗi nhỏ, cơ bản, bạn có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có thể tự sửa tại nhà.

6 lỗi cơ bản thường gặp ở máy khoan pin Bosch

6 lỗi cơ bản thường gặp ở máy khoan pin Bosch

6 lỗi cơ bản thường gặp ở máy khoan pin Bosch

 • Hỏng mô tơ
 • Hết than
 • Cháy Pin
 • Lõi đồng bị gãy
 • Đầu khoan bị kẹt
 • Công tắc khoan hỏng

Không chỉ đổi với máy khoan pin Bosch, đây cũng là 6 lỗi cơ bản thường gặp ở các dòng máy khoan dùng pin khác mà ít ai biết. Các lỗi này khá dễ sửa và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. 

Và để sửa chữa tốt, bạn cần xem lại cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy khoan pin cũng như nguyên nhân gây ra các lỗi này. Phần này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở mục tiếp theo.

Xem thêm: Cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng Đức

Nguyên nhân gây lỗi và cách sửa máy khoan pin Bosch đúng kỹ thuật

Nguyên nhân gây lỗi và cách sửa máy khoan pin Bosch đúng kỹ thuật

Cách sửa máy khoan pin Bosch đúng kỹ thuật

Lỗi hỏng mô tơ

 • Nguyên nhân

Do bạn để máy hoạt động trong thời gian quá lâu khiến cho máy bị quá tải. Nguyên nhân khác có thể do ổ cắm điện của máy.

 • Cách khắc phục

Trong quá trình hoạt động nếu bạn phát hiện ra máy có mùi khét hoặc có khói bốc lên thì phải ngay lập tức tắt máy để kiểm tra xem mô tơ của máy có bị cháy hay không. Nếu đúng, chỉ cần thay cuộn dây đồng hoặc thay mô tơ mới là được. 

Trường hợp bạn chỉ mới khởi động máy mà đã có hiện tượng này thì cần kiểm tra phần phích cắm tiếp xúc với nguồn điện. Rất có thể bạn đã dùng ổ cắm không đúng điện thế với máy khoan. 

Sửa máy khoan pin Bosch bị hết than

 • Nguyên nhân

Do máy hoạt động lâu ngày nên phần chổi than bị hao mòn, không hoạt động tốt như trước

 • Cách khắc phục

Tìm loại chổi than phù hợp với loại máy khoan đó và thay thế chổi than mới. Bạn có thể đến các cửa hàng bán máy khoan pin chính hãng để mua chổi than này.

Máy khoan bị cháy pin

Máy khoan bị cháy pin

Máy khoan bị cháy pin

 • Nguyên nhân

Pin của máy khoan bị cháy là do máy phải hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng chai pin. Nguyên nhân khác có thể do bạn đã mua phải máy khoan kém chất lượng nên pin mới nhanh bị hỏng.

 • Cách khắc phục

Bạn chỉ cần mua pin mới thay thế vào là được. Khi mua máy khoan bạn cũng nên đến cửa hàng chính hãng để mua máy khoan pin chất lượng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Lõi đồng của máy khoan pin Bosch bị gãy

Lõi đồng của máy khoan pin Bosch bị gãy

Lõi đồng của máy khoan pin Bosch bị gãy

 • Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng máy khoan, dây dẫn là thiết bị phải chịu lực uốn rất nhiều lần nên thường xảy ra tình trạng bị gãy tại vị trí giao nhau giữa máy và phích cắm. Tuy nhiên, do phần vỏ bọc của dây dẫn được làm bằng nhựa dẻo chịu đàn hồi tốt hơn lõi đồng nên nhiều trường hợp lõi đồng gãy rời ra mà vỏ nhựa vẫn còn nguyên nên chúng ta không phát hiện được.

 • Cách khắc phục

Bạn cần tháo máy cẩn thận, kiểm tra phần lõi đồng bên trong. Nếu lõi đồng bị gãy thì nên đưa đến cửa hàng sửa máy khoan chuyên nghiệp để sửa. Nếu bạn có kỹ năng sửa chữa thì có thể tìm mua phần lõi đồng mới để thay thế. Tuy nhiên việc này có thể mất nhiều thời gian.

Cách sửa máy khoan pin Bosch khi đầu khoan bị kẹt

 • Nguyên nhân

Nguyên nhân có thể do bề mặt vật liệu bạn đang làm việc quá cứng hoặc do bạn chọn mũi khoan không phù hợp.

 • Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này bạn hãy bôi trơn đầu khoan bằng dầu hoặc thay đầu khoan mới để đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Công tắc máy khoan bị hỏng

Công tắc máy khoan bị hỏng

Công tắc điều tốc hỏng

 • Nguyên nhân

Do khi khoan người dùng cần phải bấm công tắc liên tục để máy hoạt động nên bộ phận này thường hay bị hỏng nhất.

 • Cách khắc phục

Cách tốt nhất là bạn nên thay một công tắc mới để đảm bảo máy vận hành tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về các lỗi thường gặp và cách sửa máy khoan pin Bosch bạn đã có thể tự sửa máy khoan tại nhà dễ dàng, đơn giản mà không cần phải đem đến cửa hàng!