Bạn có biết cách đóng tấm gỗ pallet dễ dàng nhanh gọn

15/10/2020 2148

Thùng gỗ pallet đã và đang là loại thùng gỗ mang đến rất nhiều những ứng dụng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tự đóng thùng gỗ pallet ngay tại nhà để có nhiều công dụng sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách đóng tấm gỗ pallet dễ dàng nhanh chóng mà không mất nhiều chi phí.

Những ứng dụng của thùng gỗ pallet

Gỗ pallet là những tấm gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, chủ yếu là gỗ thông. Gỗ pallet là những thanh tấm gỗ thẳng, có độ dài và mỏng dẹt. Sau khi được tạo thành gỗ pallet được dùng phổ biến trong di chuyển, vận chuyển,… Bên cạnh đó, gỗ pallet còn được sử dụng phổ biến để dùng làm đồ nội thất trang trí theo phong cách mộc mạc, làm đồ handmade.

Gỗ pallet có rất nhiều công dụng cho gia đình

Đặc điểm nổi bật nhất của gỗ pallet có nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, ít bị nấm mốc, ít bị mối mọt, dễ dàng tái chế,… Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng pallet bằng gỗ để đưa vào ứng dụng cho nhiều công việc.

Gỗ pallet có độ bền cao, chịu được ánh nắng trực tiếp

Gỗ pallet có độ bền cao, chịu được ánh nắng trực tiếp

Bên cạnh đó, gỗ pallet cũng rất dễ đóng tấm gỗ pallet để đáp ứng yêu cầu về chất lượng cho người dùng. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cách đóng gỗ pallet đơn giản nhanh nhất.

Xem thêm: 

Các bước đóng gỗ pallet nhanh chóng

Bước 1: Chọn tấm ván gỗ chất lượng

Trước hết, bạn cần chọn tấm ván gỗ chất lượng, không bị nứt vỡ, không bị mối mọt. Điều này sẽ giúp gỗ pallet có được độ bền cao, sử dụng lâu ngày, chịu được môi trường bên ngoài.

Bước 2: Làm nhẵn tấm ván gỗ

Sau khi lựa chọn được các tấm ván gỗ thích hợp, bạn sẽ cần tiến hành làm nhẵn bề mặt tấm ván gỗ. Trước tiên, bạn sử dụng máy bào gỗ để bào nhẵn đủ 6 mặt gỗ bao gồm 4 mặt dài x rộng và hai cạnh bên.

Làm nhẵn bề mặt gỗ pallet

Làm nhẵn bề mặt gỗ pallet

Việc sử dụng tấm ván gỗ được mài nhẵn khi được làm thành gỗ pallet sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Sau khi hoàn thành bào nhẵn bề mặt gỗ bạn sẽ cần kiểm tra lại để đảm bảo tấm gỗ không bị vỡ, không bị xước.

Xem thêm: Mách bạn nguyên tắc sử dụng máy bào gỗ an toàn, tránh điện giật

Bước 3: Tiến hành cắt tấm gỗ theo kích thước chuẩn

Tiến hành cắt tấm gỗ theo kích thước chuẩn đã đặt trước để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Bạn cần sử dụng máy cưa hoặc máy cắt gỗ để tiến hành cắt theo các chiều 4 hướng của ván gỗ.

Đo kích thước cho tấm gỗ cho để lắp ráp làm tấm gỗ pallet

Đo kích thước cho tấm gỗ cho để lắp ráp làm tấm gỗ pallet

Sau khi hoàn thành cắt tấm gỗ để kiểm tra độ dài và kích thước đúng chuẩn quy định. Điều này đảm bảo khi đóng pallet sẽ đạt kích thước theo quy định để đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Bước 4: Chà nhám tạo độ mịn cho tấm ván gỗ

Sau khi hoàn thành công đoạn cắt tấm ván gỗ, bạn tiếp tục sử dụng máy chà nhám để thực hiện thanh gỗ bóng mịn hơn, cũng như không làm trầy xước hàng hóa.

Tạo độ bóng mịn cho bề mặt tấm gỗ pallet

Tạo độ bóng mịn cho bề mặt tấm gỗ pallet

Bước 5: Tiến hành đóng đinh trên gỗ pallet

Đầu tiên, bạn tiến hành sắp xếp các thành gỗ thành pallet gỗ đạt theo kích thước. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy khoan bắt vít để bắt vít đinh vào giữa các thanh gỗ để đảm bảo độ gắn kết chắc chắn.

Sau đó, bạn bắt thêm ba kẹp gỗ để cố định đảm bảo độ chắc chắn cho các khớp nối. Cuối cùng, bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra thành phẩm và để khô tấm gỗ pallet.

Xem thêm: Xem ngay cách làm kệ treo tường đẹp với máy khoan cầm tay

Hướng dẫn làm thùng gỗ pallet

Sau khi hoàn thành đến công đoạn chà nhám, bạn có thể chuyển sang làm thùng gỗ pallet để sử dụng trong ngôi nhà. Dưới đây là những bước để làm thùng gỗ pallet đơn giản.

Bước 1: Bạn cần đo đạc kích thước cho các tấm ván gỗ nhanh chóng.

Bước 2: Bạn thực hiện lắp ráp các thanh gỗ lại để phác thảo kích thước, kiểu dáng cho thùng gỗ.

Tiến hành đóng thùng gỗ

Tiến hành đóng thùng gỗ

Bước 3: Sau đó, bạn lắp ráp các thanh gỗ với nhau để tạo thành thùng gỗ pallet. Sau đó, bạn có thể sử dụng súng bắn đinh để cố định giữa các thanh gỗ với nhau.

Bước 4: Cuối cùng bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của thùng gỗ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thùng gỗ để làm ghế, hộp đựng thực phẩm, hộp gỗ trồng cây.

Xem thêm: Cách làm hộp gỗ trồng cây đơn giản cho đấng “mày râu” trổ tài

Những công dụng của tấm pallet, hộp gỗ

Những tấm gỗ pallet thường được sử dụng phổ biến để làm tấm đệm kê hàng hóa, cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, ngày nay, các tấm gỗ pallet còn được sử dụng phổ biến để làm nhiều công dụng khác nhau như:

  • Thùng gỗ pallet trang trí
  • Làm biển bảng cửa hiệu, bảng trang trí
  • Kệ sách, kệ gỗ
  • Xích đu bằng gỗ pallet, khung tranh bằng gỗ pallet.
  • Thùng gỗ pallet trồng cây, kệ hoa, trồng hoa
  • Kệ trồng rau.
  • Kệ giường

Một số công dụng của tấm gỗ pallet

Tấm gỗ pallet được dùng là kệ gỗ trồng rau

Tấm gỗ pallet được dùng là kệ gỗ trồng rau

Pallet được dùng làm giường

Pallet được dùng làm giường

Tấm kệ gỗ làm kệ đựng chậu cây

Tấm kệ gỗ làm kệ đựng chậu cây

Tấm gỗ pallet được sử dụng làm bàn ghế

Tấm gỗ pallet được sử dụng làm bàn ghế

Trên đây là những cách đóng tấm gỗ pallet đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Những chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn có thể tự đóng được tấm gỗ phục vụ cho các công dụng của gia đình.