Bảo quản máy rửa xe đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ

30/05/2020 697

Để đảm bảo máy bơm rửa xe sử dụng được hiệu quả hơn sau mỗi lần sử dụng cũng như tuổi thọ được lâu hơn, bạn cần bảo quản máy đúng cách. Vậy bạn có chắc chắn mình đã bảo quản máy rửa xe đúng cách để máy vẫn hoạt động tốt? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn.

Các tiêu chí để lựa chọn máy bơm rửa xe hoạt động hiệu quả

                                             Tiêu chí bảo quản máy rửa xe

Máy bơm rửa xe đang là thiết bị phổ biến hiện nay và nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng. Để giúp cho người tiêu dùng lựa chọn cho mình một chiếc máy rửa xe phù hợp và tốt nhất, cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

  • Nhu cầu và công năng tiêu dùng

Để phục vụ cho nhu cầu vệ sinh sân vườn, xe cộ… trong gia đình, bạn chỉ cần trang bị những chiếc máy rửa xe mini giá giao động từ khoảng 2 triệu đến 3 triệu, là bạn đã sở hữu ngay một công cụ làm sạch vô cùng ưu việt rồi đấy.

Các dòng máy bơm rửa xe tham khảo như Oshima 1100, Kumisai KMS 1600…

Để phục vụ cho nhu cầu mở tiệm rửa xe, nên lựa chọn những dòng máy có năng suất cao và khả năng hoạt động trong nhiều giờ, có mức giá giao động trong khoảng từ 4 đến 10 triệu đồng.

Các dòng máy bơm rửa xe tham khảo như máy rửa xe cao áp Palada PD 80/2.2, máy bơm rửa xe Karcher…

  • Chất lượng của motor

Để đảm bảo các loại máy rửa xe được hoạt động một cách có hiệu quả và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, nên lựa chọn những dòng có motor được làm bằng chất liệu từ đồng cao cấp.

Motor có hai loại chính là motor bằng chổi than và motor cảm ứng từ. Mỗi dòng motor đều có những ưu điểm khác nhau.

  • Áp lực xịt nước lên vùng cần làm sạch

Đây chính là một trong những vấn đề cần quan tâm nhất khi lựa chọn những dòng máy bơm rửa xe. Áp lực xịt nước quyết định đến độ sạch trong quá trình sử dụng, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ lựa chọn những dòng máy có áp lực khác nhau:

+ Dùng trong gia đình chỉ cần lựa chọn những dòng máy từ 70-100 bar.

+ Dùng trong các tiệm rửa xe cần năng suất cao và áp lực phun lớn hơn nên lựa chọn những dòng máy có có áp từ 120-200 bar.

Cách sử dụng máy bơm rửa xe hiệu quả

  • Lựa chọn nguồn nước sạch, không bị cặn sẽ làm cho quá trình rửa sẽ bị tắc nghẽn.
  • Điều chỉnh áp lực tia nước phù hợp với mục đích sử dụng, để tránh lực nước quá lớn sẽ làm hỏng các bề mặt cần làm sạch.
  • Không rửa xe khi động cơ máy còn đang nóng gây biến dạng.
  • Máy phun áp lực sẽ có 2 vòi phun là súng phun dạng quạt và súng phun xoáy. Bạn nên tìm hiểu để biết rõ nhu cầu của mình sử dụng máy phun áp lực phù hợp nhất.

Xem thêm: Tại sao máy rửa xe không lên nước

Cách bảo quản máy bơm rửa xe đúng cách

Một trong những cách tốt nhất và cần thiết nhất để đảm bảo năng suất của máy bơm rửa xe vẫn hoạt động hiệu quả và lâu dài, cần bảo quản máy rửa xe đúng cách.

Bảo quản máy rửa xe đúng cách

  • Đọc kỹ hướng dẫn về quá trình tắt máy khi không còn sử dụng máy bơm nước rửa xe. Đầu tiên xả hết nước, kéo cò súng, tắt công tắc motor, tắt nguồn cung cấp nước và các kết nối với vòi phun.
  • Kiểm tra các bộ phận ở máy có xảy ra sự cố hay vấn đề hư hỏng, bất thường hay không. Kiểm tra tình trạng rỉ sét, dầu máy bơm, bộ lọc
  • Bảo quản máy bơm rửa xe trong kho, trong mát, sạch sẽ. Nếu trong thời tiết mùa hè, bạn cần đảm bảo rằng máy được bảo quản ở nơi thoáng mát, thiết bị luôn khô ráo và sạch sẽ. Còn ngược lại, trong thời tiết mùa đông, bảo quản máy ở nơi có nhiệt độ ấm áp, tránh tình trạng nước bị đóng băng, gây ra vỡ nứt một số bộ phận.

Máy rửa xe mô tơ chổi than

                                                  Sử dụng và bảo quản máy rửa xe an toàn

Sử dụng và bảo quản máy bơm nước đúng cách, không những giúp cho máy được hoạt động tốt hơn, mà giúp bảo quản máy được sử dụng lâu dài. Những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được cách thức bảo quản tốt nhất cho dòng máy bơm rửa xe này.