Cách chọn và cách lắp vòi sen tắm đứng đơn giản tại nhà

18/10/2021 102

Hiện nay, đa số các gia đình đều lựa chọn loại vòi sen tắm đứng đơn giản, nhỏ gọn để làm thiết bị phòng tắm cho ngôi nhà. Vậy cách chọn vòi sen tắm như thế nào tốt nhất? Đồng thời, cách lắp vòi sen tắm đứng đơn giản giản tại như thế nào phù hợp? Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới dây.

Cách chọn vòi sen tắm đứng

Chọn vòi sen có chất liệu từ đồng thau nguyên chất, hàm lượng chì

Bạn lưu ý cần chọn vòi sen có chất liệu là đồng thau nguyên chất để tránh có chì tránh ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Những loại vòi sen có chất liệu chứa chì vượt quá mức cho phép có thể gây nhiễm độc chì cho người dùng nhất là trẻ em và phụ nữ có thai.

Chọn loại hoa sen chất lượng

Chọn loại hoa sen chất lượng cao

Vậy nên, bạn lưu ý cần chọn vòi sen có hàm lượng chì thấp, mức cho phép trong đồng là ≤0.25%.

Chọn vòi sen dựa vào áp lực dòng chảy

Đây được coi là tiêu chí rất quan trọng để đảm bảo vòi sen cho nước chảy mạnh mang đến cảm giác thoải mái. Bạn có thể chọn những sản phẩm có tay sen phun rửa mạnh, áp lực dòng chảy lớn, không có hiện tượng nhỏ giọt để tiết kiệm nước.

Chọn hoa sen có áp lực tốt theo nhu cầu sử dụng

Chọn hoa sen có áp lực tốt theo nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý về vị trí lắp đặt vòi sen như tầng 1 hay tầng 3 bởi áp lực nước cũng sẽ thay đổi theo từng tầng. Trong thường hợp vòi sen mua về chảy quá yếu, bạn có thể sử dụng những thiết bị tăng áp.

Chọn vòi sen dễ dàng tháo lắp, có lớp mạ bền

Việc chọn vòi sen tắm dễ dàng tháo lắp giúp cho việc vệ sinh và bảo dưỡng được diễn ra thuận tiện. Nhờ vậy, nguồn nước của bạn luôn được đảm bảo độ sạch ở mức tốt, không chứa cặn bẩn.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến lớp mạ của vòi sen để đảm bảo độ bền và sáng bóng, chống gỉ sét, dễ dàng lau chùi. Bạn nên chọn những vòi sen được mạ bằng Crom và Niken để có độ bền với khả năng bám dính tốt nhất.

Chọn vòi sen tắm có kết cấu chắc chắn

Bạn chú ý nên chọn những loại vòi sen sử dụng van điều khiển bằng sứ bởi độ bền cao cùng khả năng hạn chế cặn bám rất tốt. Cùng với đó, sứ có khả năng chịu nhiệt tốt nên khi hai nguồn nóng, lạnh gặp nhau sẽ không gây ảnh hưởng đến độ bền của vòi sen.

Đặc biệt, bạn nên chú ý chọn những thương hệu sản xuất vòi sen tắm uy tín để được đảm bảo về chất lượng như Toto, Inax,  Eco, Kosco, Hado,… Tiếp theo, Thiết bị chuyên dụng hướng dẫn bạn cách tự lắp vòi sen tắm đứng đơn giản tại nhà.

Xem thêm: 

Cách lắp vòi sen tắm đứng

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Bộ vòi hoa sen tắm thông thường

Bộ vòi hoa sen tắm thông thường

Cách lắp vòi hoa sen

Bước 1

Bạn cần vệ sinh đường ống cấp nước trước khi lắp. Bạn chỉ cần mở van tổng và các van nhánh, nước sẽ chạy tự do trong khoảng từ 4 – 5 phút.

Bước 2

Bạn dùng dùng băng tan để quấn lại chân sen chính là 2 ống lệch tâm sau đó lắp vào 2 đường ống cấp nước chờ sẵn được đặt trên tường. Chú ý, bạn cần siết chặt lại đường ống và căn chỉnh khoảng cách giữa 2 ống với một khoảng cách là khoảng 150mm.

Lắp chân sen vào đường ống nước chờ sẵn

Lắp chân sen vào đường ống nước chờ sẵn

Bước 3: Bạn lắp tiếp gioăng cao su cùng với 2 đai ốc vào thân sen

Bước 4: Tiến hành lắp thân sen vào hai chân sen đã được lắp ở trên.

Lắp thân sen vào chân sen

Lắp thân sen vào chân sen

Bước 5: Bạn dùng máy khoan pin để có thể khoan vào vị trí đánh dấu lắp giá sen vào tường. Sau đó, sử dụng chức năng bắt vít để vít chặt giá đỡ tay sen.

Lắp giá đựng vòi sen

Lắp giá đựng vòi sen

Lưu ý: Bạn nên chọn loại máy khoan bê tông hoặc máy khoan động lực có búa để có thể khoan tường tốt. Bạn nên tránh chọn loại máy khoan kim loại vì không thể khoan tường, không mang lại hiệu quả tốt.

Bước 6: Bạn chỉ cần lắp hai đầu dây sen vào với tay sen và thân sen để hoàn thiện. Sau đó, bạn kiểm tra lại vòi sen hoạt động có tốt không, có bị lỗi không.

Lắp đầu bát sen vào với thân sen

Lắp đầu bát sen vào với thân sen

Cách dùng vòi hoa sen cũng rất đơn giản khi muốn dùng nước nóng bạn chỉ cần xoay về bên nước nước nóng hoặc lạnh với ký hiệu màu xanh và màu đỏ trên vòi nước. Sau đó, bạn mở khóa để nước đi lên vòi hoa sen.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn vòi hoa sen cũng như cách lắp vòi hoa sen tắm đơn giản, chính xác ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với một chiếc vòi hoa sen bền đẹp, cung cấp nước với áp lực nước mang lại sự thư giãn tốt nhất.