Cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tiêu chuẩn

02/11/2020 2227

Một trong những yêu cầu để sơn chống thấm mang lại hiệu quả tốt nhất chính là cách pha sơn chống thấm với xi măng để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Vậy, bạn có biết cách pha sơn chống thấm với xi măng như thế nào đúng quy trình. Bạn hãy cùng Thietbichuyendung.com.vn đi tìm hiểu cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tiêu chuẩn nhé!

Giới thiệu về sơn chống thấm

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm cũng là một loại sơn dạng nước, nhưng nó có rất nhiều các đặc điểm ưu việt so với những loại sơn khác mang đến sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, vì vậy hiện nay loại sơn này đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng cho công trình nhà mình.

Sơn chống thấm mang lại hiệu quả chống thấm

Sơn chống thấm mang lại hiệu quả chống thấm

Xem thêm: Kinh nghiệm cách chọn sơn chống thấm tường ngoài hiệu quả

Một số ưu điểm của sơn chống thấm

Có tính bền bỉ cao, có thể chịu được mọi sự thay đổi của thời tiết, kể cả những nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất, có khả năng chống thấm cực tốt mang lại tuổi thọ lâu dài cho công trình.

  • Có thể sử dụng các màu sơn khác đè lên lớp sơn chống thấm đã pha với xi măng.
  • Sử dụng sơn chống thấm rất an toàn kể cả với người thi công và người sử dụng bởi nó không cháy, không chứa các chất độc hại.
  • Sản phẩm này có có thể chịu được sự mài mòn hiệu quả, không bị ảnh hưởng bởi nước mặt và có tính kháng kiềm cao.

Chính vì vậy, bạn chắc chắn sẽ cần sử dụng sơn chống thấm để đáp ứng yêu cầu sử về chống thấm, chống ẩm. Từ đó, góp phần luôn giữ được ngôi nhà luôn như mới, sáng bóng.

Xem thêm: Bạn có biết cách pha sơn nước để sơn trong nhà

Cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tiêu chuẩn

Việc pha sơn chống thấm với xi măng không đúng cách cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình, vì thế hãy cùng tìm hiểu các pha sơn chống thấm với xi măng sao cho đạt tiêu chuẩn nhé!

Chuẩn bị dụng cụ pha sơn

Để quá trình pha sơn diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Sơn chống thấm
  • Xi măng
  • Nước sạch
  • Máy khuấy trộn sơn

Xem thêm: 7 lưu ý thi công sơn mịn đều màu bắt buộc phải biết

Cách pha sơn chống thấm với xi măng

Để pha sơn chống thấm với xi măng đúng tiêu chuẩn, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm chính là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành pha sơn, khi đọc hướng dẫn và thông tin của sơn bạn sẽ biết nên pha theo tỉ lệ thế nào cho hợp lý.

Bước 2: Bắt đầu sử dụng sơn chống thấm, nước sạch và xi măng để pha trộn, chuẩn bị trước hỗn hợp theo đúng tỉ lệ 1kg sơn chống thấm: 1kg xi măng: 0,5l nước sạch.

Trộn sơn chống thấm với xi măng đúng tỷ lệ

Trộn sơn chống thấm với xi măng đúng tỷ lệ

Bước 3: Tiến hành pha sơn, để có thể trộn đều hỗn hợp chúng ta có thể sử dụng máy quét sơn để trộn

Bước 4: Để pha sơn thì chúng ta có thể sử dụng một chiếc thùng sạch, trộn đều xi măng và nước trước, đến khi hết vón cục thì tiếp tục trộn thêm sơn chống thấm vào hỗn hợp và khuấy đều dung dịch.

Máy khuấy trộn sơn để trộn đều sơn tốt nhất

Máy khuấy trộn sơn để trộn đều sơn tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy khuấy trộn sơn để đảm bảo dung dịch được trộn đều hơn. Như vậy, khi trát lên tường, sơn được phân bố đồng đều để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Trên đây là cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tiêu chuẩn. Hy vọng với phương pháp này sẽ giúp ngôi nhà bạn bền vững ở mọi điều kiện thời tiết. Chúc bạn thành công.