Lợi ích của kìm bấm cos thuỷ lực trong ngành điện

01/06/2021 1501

Với người hoạt động nhiều trong lĩnh vực kỹ thuật điện chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với sản phẩm kìm bấm cos thủy lực. Đây là sản phẩm mang theo rất nhiều lợi ích và tác dụng khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm mà người sử dụng lựa chọn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm lợi ích của kìm bấm cos thuỷ lực nhé!

Kìm bấm cos thuỷ lực có cấu tạo như thế nào?

Kìm bấm cos thuỷ lực là một sản phẩm có nhiều tên gọi khác nhau như máy ép cos thuỷ lực, kìm ép cos, kìm bấm đầu cos,… Sản phẩm được sử dụng để ép chặt đầu cos lại với đầu dây cáp. Có hai loại kìm bấm cos thuỷ lực chính bao gồm: 

  • Kìm bấm cos sử dụng tích hợp bơm điện thủy lực: Loại kìm này kết hợp được tay bơm, đầu ép và hệ thống thủy lực trên cùng một sản phẩm. Với loại này, các đầu cos vừa và nhỏ sẽ được dễ dàng ép chặt mà không cần phải sử dụng thêm bất kì sự hỗ trợ nào khác. Có hai loại kìm tích hợp là Máy ép cos thuỷ lực bằng tayKìm ép cos thuỷ lực dùng pin
  • Kìm bấm cos sử dụng bơm tay thủy lực rời: Đây là loại có sử dụng bơm tay thủy lực hay máy bơm thủy lực bên ngoài để hỗ trợ ép chặt các loại đầu cos có kích thước lớn. Các loại đầu cos ở vị trí hẹp, không sử dụng được lực nhiều từ người thực hiện thì loại đầu ép cos này cũng sẽ là một sự lựa chọn cực kì tốt.
Cấu tạo kìm bấm cos bằng tay

Cấu tạo của máy ép cos thuỷ lực bằng tay

Lợi ích của kìm bấm cos thủy lực

Dù có nhiều loại kìm bấm khác nhau thế nhưng chúng đề mang những lợi ích giống nhau. Chúng giúp cho việc ghép nối các đầu cos vào dây cáp một cách chắc chắn nhất. Sản phẩm được coi là “trợ thủ” của những người kỹ sư điện. Bởi trong lúc khi làm việc cũng thường xuyên phải sử dụng.

Bên cạnh đó, sức ép từ hệ thống thủy lực giúp cho người thực hiện tiết kiệm được công sức của mình. Đồng thời, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người thi công. Và hiệu quả công việc cao hơn. Ngoài ra, độ an toàn cũng được nâng cao đáng kể khi sử dụng công cụ này.

Kìm bấm cos thuỷ lực hoạt động linh hoạt và có thể sử dụng hầu hết các đầu cos khác nhau. Từ các đầu cos cỡ nhỏ, trung bình và thậm chí là cỡ lớn. Chính vì thế, đây là loại kìm vô cùng hiệu quả trong công việc, với công suất làm việc cao, dễ dàng sử dụng, dễ dàng vận chuyển.

Máy ép thuỷ lực được sử dụng phổ biến

Máy ép thuỷ lực được sử dụng phổ biến trong ngành điện và sửa chữa điện

> Xem thêm:

Những lưu ý khi lựa chọn kìm bấm cos thủy lực

Lựa chọn thương hiệu chuẩn

Không chỉ riêng với kìm bấm thủy lực, bất cứ công cụ, sản phẩm nào chúng ta cũng cần lựa chọn mua của các thương hiệu uy tín. Bởi thị trường hiện nay thường xuyên xuất hiện tràn lan các sản phẩm hàng giả hàng nhái.

Do đó, để tránh được những sản phẩm kém chất lượng, khách hàng phải lựa chọn đúng thương hiệu tin dùng. Chúng không chỉ đảm bảo chất lượng mà mức giá lại vô cùng cạnh tranh.

Quan tâm đến kích thước chủng loại

Khi khách hàng mua các sản phẩm kìm bấm cần quan tâm đặc biệt đến kích thước lớn nhất và tối và nhỏ nhất của đầu cos. Đặc biệt là kích thước lớn nhất, để tránh sai sót, muốn đổi trả do kích thước không vừa vặn. 

Đầu cos thường có các kích thước tiêu chuẩn ví dụ như: 70, 120, 300, 400, 630, 800, 1000, 1440…mm2

Hình dáng, tiêu chuẩn lực ép

Tùy thuộc vào đầu cos, vị trí và không gian ép,… Khách hàng có thể lựa chọn những hình dáng và tiêu chuẩn lực ép theo mong muốn của mình.

TLP là một trong những thương hiệu sản xuất máy ép cos thuỷ lực uy tín

TLP là một trong những thương hiệu sản xuất máy ép cos thuỷ lực uy tín

Mua kìm bấm cos ở đâu chất lượng, giá tốt?

Nếu bạn chưa biết nên tìm mua kìm bấm cos ở đâu chất lượng, giá tốt thì có thể tham khảo tại website maydochuyendung.com của Công ty THB Việt Nam. Tại đây bạn có thể tìm được các loại kìm bấm cos chuẩn chính hãng với giá thành tốt nhất thị trường. 

Tương ứng với mỗi loại kìm bấm cos bạn sẽ có chế độ bảo hành hậu mãi chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0904.810.817 (Hà Nội) – 0979.244.335 (Hồ Chí Minh). Để được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!